Chuyên gia nhận định thị trường bất động sản trầm lắng: Nhà đầu tư cẩn trọng khi “xuống tiền”

30/10/2022

(Dân Việt) Nhằm đưa đến cho các nhà đầu tư bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản và phân tích cơ hội đầu tư trong thời gian tới, Rich Nguyen Academy tổ chức sự kiện “Tổng quan thị trường 6 tháng đầu năm – Nhận định thị trường Bất động sản những tháng cuối năm”.
Mặc dù tình hình kinh tế xã hội Việt Nam 6 tháng đầu năm đã phản ánh những nét tích cực nhưng theo nhận định của chuyên gia, vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức cần phải vượt qua. Những rủi ro từ nguy cơ lạm phát trên quy mô toàn cầu vẫn đang hiện hữu. Đặc biệt là sau tác động của Covid-19 rồi tới cuộc chiến tranh Nga – Ukraine, đồng đô la Mỹ tăng mạnh, an ninh lương thực và năng lượng bị đe dọa,… Chịu ảnh hưởng trực tiếp trong bối cảnh này, thị trường bất động sản cũng diễn biến phức tạp và khó dự đoán. Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản chưa bao giờ trải qua nhiều “giông bão” như nửa đầu năm 2022. Trong giai đoạn đầy biến động khó lường ấy, vừa là khó khăn nhưng cũng là cơ hội để các nhà đầu tư rút ra nhiều bài học.
Ông Rich Nguyen, giám đốc Rich Nguyen Academy, Giám đốc sáng lập và điều hành Rich Invest nhận định thị trường bất động sản, trong đó có các vấn đề cốt lõi nhà đầu tư cần phải quan tâm chính là dòng tiền và pháp lý. Hiện nay, chúng ta đang dùng 2 công cụ chính sách tài khóa và tiền tệ để áp dụng quản lý cho bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc gặp khó khăn nhất trước những công cụ này không phải là bất động sản nhà ở mà chính là pháp lý. Đây là yếu tố đẩy chi phí đầu vào và làm tăng giá trị của bất động sản nhà ở khi giá trị thật không có.

Giám đốc Rich Nguyen Academy nhận định thị trường bất động sản có thể tiếp tục trầm lắng đến khi thông qua Luật Đất đai sửa đổi
Giám đốc Rich Nguyen Academy nhận định thị trường bất động sản có thể tiếp tục trầm lắng đến khi thông qua Luật Đất đai sửa đổi

“Hiện nay, đang sửa đổi Luật Đất đai dự kiến cuối năm 2023 mới quyết định thông qua. Do đó, thị trường bất động sản đang chịu tác động và cần có khung pháp lý. Do đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm sẽ chờ đợi, nghe ngóng thông tin nhiều hơn dẫn đến thị trường sẽ trầm lắng, có thể kéo dài đến khi có luật đất đai mới”, ông Rich Nguyen phân tích.
Anh Đức Nam, nhà đầu tư bất động sản cho biết bản thân cũng mới tham gia vào thị trường nhưng nhận thấy đây là thời điểm cần nghe ngóng thông tin trước khi “xuống tiền” đầu tư.
“Tôi theo dõi rất nhiều thông tin liên quan đến thị trường trong đó có việc Đảng ban hành Nghị quyết 18 và dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đang lấy ý kiến người dân. Những điều này tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản và khi luật vẫn đang sửa đổi thì những biến động trên thị trường khả năng cao đều là ảo”, anh Nam chia sẻ.
Ông Thế Bảo, nhà đầu tư bất động sản cũng cho cho rằng đây là thời điểm thị trường trầm lắng, thanh khoản giảm mạnh không nền đầu tư nếu không tìm hiểu kỹ.
“Bản thân tôi khi đầu tư cũng phân tích rất kỹ trước khi quyết định. Và tôi thường lựa chọn phân khúc đất thổ cư vì phân khúc này thường rõ ràng về pháp lý cũng như tính an toàn cao hơn. Và tôi nghĩ những nhà đầu tư mới nên lựa chọn phân khúc này”, ông Bảo chia sẻ.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn phân khúc nhà ở vì nhu cầu thực tế hiện nay đang rất cao
Nhà đầu tư có thể lựa chọn phân khúc nhà ở vì nhu cầu thực tế hiện nay đang rất cao

Giám đốc sáng lập và điều hành Rich Invest cũng nhận định nhà đầu tư bất động sản thường quan tâm nhiều đến các chiến thuật mua bán mà ít quan tâm đến những thông tin kinh tế vĩ mô trong khi bất động sản là một trong những ngành phát triển chịu nhiều tác động của kinh tế vĩ mô. Ngoài ra, ông Rich Nguyen cũng cho rằng những tháng cuối năm 2022, các nhà đầu tư có thể lựa chọn phân khúc có nhu cầu thực, bởi nhu cầu nhà ở hiện nay đang rất lớn.

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon