CÓ NÊN MUA ĐẤT ĐÀ NẴNG THỜI ĐIỂM NÀY?

18/05/2024

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan trước nhiều thông tin đồn đoán bất động sản Đà Nẵng đang “sốt”, tăng cao. Vậy thực hư thông tin “sốt đất” ở Đà Nẵng ra sao và có nên đầu tư không? Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Thực hư thông tin “sốt” đất ở Đà Nẵng

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông đang tràn lan những thông tin như: Giá đất Đà Nẵng đang tăng cao; sốt đất ở Đà Nẵng, sốt căn hộ ở Đà Nẵng… Thực tế này khiến không ít nhà đầu tư thắc mắc liệu đất Đà Nẵng có đang sốt thật hay không và có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này.

Nhiều thông tin thị trường cho rằng Đà Nẵng đang sốt đất
Nhiều thông tin thị trường cho rằng Đà Nẵng đang sốt đất

Tuy nhiên khi tìm hiểu thực tế, nhiều chủ nhà đất là người dân bản địa và tỉnh thành khác vẫn còn than thở dù phải phải trầy trật với việc cắt lỗ song vẫn chưa thoát được hàng. Nhiều nghiên cứu, số liệu về thị trường bất động sản Đà Nẵng cho thấy, tính từ đầu năm đến 30/4/2024, thị trường bất động sản ở Đà Nẵng đã có sóng ấm lên. Tuy nhiên, đó chỉ là những “con sóng” nhỏ, chưa đủ để đẩy thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng cao, có sốt đất như một số báo đưa tin.

Tình hình thị trường bất động sản ở Đà Nẵng nửa đầu năm 2024

Sau giai đoạn bất động sản đóng băng (2019-2022), thị trường bất động sản của Đà Nẵng đang có dấu hiệu “rục rịch” tăng, đặc biệt là ở phân khúc đất nền.

Tăng trưởng nhẹ dựa vào “nhu cầu ở thực”

Trong báo cáo tình hình bất động sản Quảng Nam – Đà Nẵng năm 2023-2024 của đơn vị nghiên cứu thị trường, bất động sản Đà Nẵng giai đoạn này đang sống dựa vào điểm tựa “nhu cầu ở thực”. Điều này đồng nghĩa rằng, các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như shophouse, biệt thự, condotel ở Đà Nẵng vẫn sẽ gặp khó khăn về thanh khoản, hiệu quả khai thác ở mức thấp trong năm 2024. Ngược lại nhóm sản phẩm căn hộ, villa cho thuê vẫn sẽ được quan tâm nhiều vì dòng tiền ổn định, giá tăng trưởng dựa trên lợi suất cho thuê.

Thị trường không có quá nhiều đột biến

Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận đầu năm 2024 mới đây của DKRA cho thấy, phần lớn nguồn cung đến từ hàng tồn kho của những dự án cũ, thị trường khan hiếm dự án mở bán mới. Sức cầu chung ở các phân khúc chủ lực mặc dù tăng nhưng vẫn còn ở mức khá thấp so với giai đoạn 2020 trở về trước.

Đất nền là phân khúc đang rất được quan tâm ở Đà Nẵng
Đất nền là phân khúc đang rất được quan tâm ở Đà Nẵng

Tại thị trường sơ cấp, phân khúc chung cư có giá trị từ 100tr/m2 vẫn sẽ tiếp tục gặp khó khăn do tính hấp thụ thấp. Đánh giá ngưỡng hấp thụ tốt của chung cư tại Đà Nẵng sẽ nằm ở mức dưới 75 triệu/m2. Nguyên nhân được cho là giá đất nền trong bán kính 10 km của Đà Nẵng nằm ở mức khá rẻ, từ 25 – 40 triệu/m2. Việc đẩy giá chung cư lên quá cao sẽ dễ bị đem lên bàn cân so với giá đất nền, thị trường cũng kén chọn hơn.

Tổng quan tại Đà Nẵng, phân phúc đất nền đang có sức hút mạnh nhất so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường, đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó với thông tin nhiều dự án lớn có vị trí đắc địa sắp “trình làng” hy vọng một khởi sắc mạnh mẽ hơn cho thị trường bất động sản của Thành phố Đà Nẵng.

>> Xem thêm: Cách đàm phán mua nhà đất thành công với giá hời

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không?

Theo như báo cáo về xu hướng tâm lý tiêu dùng bất động sản đầu năm 2024 của trang batdongsan.com: Có tới 65% người tham gia khảo sát có dự định mua bất động sản trong năm tới, những trong đó, tới 60% người mua để để đầu tư. Đất nền vẫn là loại hình được số động lựa chọn nhất (33%), tiếp theo là nhà riêng (26%), và đến chung cư (24%). Bất động sản nghỉ dưỡng, hạng sang vẫn đang gặp khó khăn và các nhà đầu tư chưa mặn mà trong thời điểm này.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không?
Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không?

Vậy nếu lựa chọn, nên mua đất khu vực nào Đà Nẵng? Theo đại diện Viện Viện nghiên cứu & Đào tạo bất động sản, giá bất động sản khu vực xa trung tâm Đà Nẵng đang giảm khá mạnh, đặc biệt các bất động sản khu xa trung tâm hơn hiện giảm từ 30% – 40%. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định, ở thời điểm hiện tại, bất động sản Đà Nẵng là khu vực có nhiều tiềm năng lớn:

– Có khả năng sinh lời cao do mức chênh lệch giá mua vào – bán ra lớn.

– Quỹ đất ở Đà Nẵng hầu hết là đẹp về phong thủy vì có rất nhiều ưu điểm về vị trí & tự nhiên

– Mức giá bán bất động sản, đặc biệt là đất nền đang không cao và ổn định, không bị thổi giá, bơm giá.

– Là một trong những địa phương có nhiều chính sách hỗ trợ của chính quyền dành cho nhà đầu từ.

Tựu chung lại, thời gian tới đặc biệt là trong năng 2024, bất động sản ở Đà Nẵng được dự báo vẫn duy trì ở trạng thái “đi ngang vùng đáy” và sẽ có tăng trưởng nhẹ ở một số phân khúc. Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây đã sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không. Mọi thắc mắc hoặc muốn nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia, diễn giả Rich Nguyen về đầu tư bất động sản, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

RICH NGUYEN ACADEMY

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon