Rich Nguyen, Giám đốc Rich Nguyen Academy: Người "tiên phong" cho nhà đầu tư bất động sản
 

Rich Nguyen, Giám đốc Rich Nguyen Academy: Người “tiên phong” cho nhà đầu tư bất động sản

18/04/2024

Theo Tạp chí Men & Life, Rich Nguyen Academy đặt tham vọng trở thành tổ chức số 1 tại Việt Nam về huấn luyện đầu tư bất động sản với tư duy chiến lược và tính thực chiến cao.

NGỌN CỜ ĐẦU ĐỂ CẠNH TRANH

Chiến lược kinh doanh của công ty xoay quanh thế kiềng 3 chân Rich Invest (RI), Rich Nguyen Academy (RNA), Rich Heart (RH). Nhưng gần đây lại thấy anh đầu tư mạnh mẽ cho Rich Nguyen Academy?

Rich Nguyen: Mục tiêu lớn và lâu dài của chúng tôi vẫn là Quỹ đầu tư Rich Invest, nhưng Rich Nguyen Academy lại là ngọn cờ đầu để giúp nó có lợi thế cạnh tranh để phát triển. RNA là nơi giúp chúng tôi chia sẻ kiến thức, tìm kiếm những nhân tài, những con người đồng chí hướng. Trong khi Rich Heart là những gì chính tôi muốn mang đến ngay kể cả khi còn non trẻ và đóng góp nhiều hơn cho xã hội để có thể hoàn thành sứ mệnh cuộc đời.

RI mới khai sinh trong năm 2019 , nhưng anh đã có tham vọng đưa giá trị vốn hoá 30.000 tỷ sau 6 năm. Đâu là căn cứ để anh đưa ra con số khá vĩ mô này?

Rich Nguyen: Việc phát triển của chúng tôi được chia ra làm ba giai đoạn. Ở giai đoạn đầu thì chúng tôi huy động vốn cộng đồng, nhưng từ giai đoạn 2 và 3 thì chúng tôi làm việc với các quỹ đầu tư để đảm bảo đúng và đạt tiến độ phát triển. Để đưa ra những con số như trong bản chiến lược đã nếu chúng tôi đã tính toán kỹ lưỡng về nguồn lực, những ưu nhược điểm và những vấn đề cần giải quyết cho từng giai đoạn cụ thể.

Vậy lộ trình tăng tốc với Rich Nguyen Academy thế nào?

Rich Nguyen: Hai năm đại dịch Covid-19 bùng nổ, chúng tôi đã đi qua giai được coi là nền tảng. Với việc nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm và giá bán phù hợp để phục vụ khách hàng. Nền tảng đó giúp chúng tôi tự tin bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo trong 3 năm tới. Đây là thời điểm để chung tôi tăng độ phủ, nhận diện cạnh tranh mạnh mẽ và trực tiếp dựa trên các lợi thế cạnh tranh sẵn có của mình.

Hiện chính sách quản lý đất đai còn lỏng lẻo, thị trường bất động sản còn non trẻ, sự hiểu biết của các nhà đầu tư còn hạn chế. Đây có phải là yếu tố để anh đẩy mạnh mảng đào tạo của Rich Nguyen Academy?

Rich Nguyen: Chúng ta thấy sự lúng túng của Chính phủ trong nhiều vấn đề liên quan tới BĐS, luật thì trồng chéo, cùng một luật nhưng mỗi nơi hiểu một kiểu, thiếu đồng nhất. Ngoài ra BĐS là lĩnh vực mới được chú trọng khoảng hơn 10 năm nay nên chắc chắn nó còn non trẻ rồi.

Còn về phía các nhà đầu tư thì đi đầu tư bằng bản năng, mua bán đất như mớ rau con cá ngoài chợ, đầu cơ thổi giá, tạo sóng dễ như lừa con nít mà nhà đầu tư vẫn lao vào mua ầm ầm. Các nhà đầu tư F0 vẫn kiếm được tiền bởi bối cảnh còn đang dễ dàng và thuận nên nước nổi thì bèo nổi, nước nổi thì thuyền nổi, còn đến khi thuỷ triều rút bạn mới biết ai đi bơi mà không mặc quần.

Chiến lược kinh doanh của Rich Nguyen Academy
Chiến lược kinh doanh của Rich Nguyen Academy xoay quanh thế kiềng 3 chân

KHÓ KIẾM ĐƯỢC THẦY DẠY VỀ TƯ DUY CHIẾN LƯỢC

Thông tin, kiến thức hiện không thiếu trên mạng xã hội, truyền thông, sách vở. Anh tìm kiếm các lớp học kiến thức cho mình thế nào?

Rich Nguyen: Đó là thực tế và tôi cũng đã rất mất công tìm hiểu, rồi đăng ký học hỏi từ rất nhiều những người thầy khác nhau. Tôi mất cũng không ít tiền để đăng ký theo học rồi về nghiên cứu, bóc tách, sàng lọc.

Thực sự là cũng không có cách nào khác là phải trải nghiệm vào sâu bên trong thì các thầy mới dạy hết các kiến thức họ có, còn các chương trình hội thảo chỉ để giúp người học nhận thức được việc học quan trọng như thế nào và người thầy đó có gì dạy cho chúng ta.

Nhưng vì tôi cũng là một MBA nên tôi nắm bắt và sàng lọc kiến thức rất nhanh, sau đó cộng với sự tinh khôn của mình tôi tự phát triển ra những kiến thức mới, những trường phái mới và lối đi riêng phù hợp. Bởi trước đó tôi cũng không học hỏi được nhiều lắm từ những người thầy vì tư duy của họ phần lớn kiểu chiến thuật, không phải tư duy của dân chiến lược.

Anh coi ai là thần tượng của mình trong nghề này?

Rich Nguyen: Tôi rất thích cách tư duy và phương pháp đầu tư của Warren Buffett.

Anh sẽ là người trực tiếp đứng lớp. Vậy phương pháp truyền đạt kiến thức của anh có gì thú vị để người học cảm thấy đáng “đồng tiền bát gạo” và sẵn sàng chi tiền “khủng” để đi học?

Rich Nguyen: Tôi thường chia sẻ các kiến thức nền tảng, các nguyên lý gốc chứ tôi không đào tạo ngọn. Đó là cách học một mà biết mười. Nếu chỉ dạy ngọn thì khi gặp các tình huống không giống được dạy, người học sẽ không giải quyết được. Trong khi, được dạy phần gốc khi bạn nắm được các kiến thức nền tảng, các nguyên lý gốc thì không có gì mà họ không lý giải được và biết cách giải quyết cả.

Ngoài ra các học viên của tôi thường nhận xét là tôi có khả năng nén kiến thức của mình khá tốt. Trong cùng một khoảng thời gian như nhau nhưng lượng kiến thức tôi truyền tải tới họ nhiều gấp 5-10 lần các diễn giả khác. Đi kèm với chia sẻ vui nhộn và đầy mạnh mẽ khiến cho người học dễ tiếp thu và cảm thấy vui vẻ trong suốt quá trình học.

Anh có ý định “bắt tay” các bậc thầy về huấn luyện ở nước ngoài để gây dựng danh tiếng cùng ở thị trường Việt Nam không?

Rich Nguyen: Với góc độ đầu tư cá nhân, tôi đã học nhiều diễn giả cả trong nước và ngoài nước. Có một điều tôi thấy phần lớn các diễn giả nước ngoài họ không hiểu văn hoá người Việt, luật pháp và họ không am hiểu thị trường nên các bài học của họ rất chung chung.

Có thể cách đó ở nước họ với một bối cảnh khác thì họ làm được, nhưng ở đây có nhiều cái dễ và cũng có nhiều cái khó hơn nhiều.

Ngoài ra các diễn giả trong và ngoài nước không có trường phái rõ ràng, họ không đưa ra được chiến lược cụ thể. Có người thích bất động sản dòng tiền thì chê bai bất động sản lãi vốn và ngược lại. Không có mấy người chia sẻ được ưu nhược điểm của từng mô hình, hay có bao nhiêu trường phái trong đầu tư bất động sản và ưu nhược điểm của từng trường phái là gì.

Diễn giả Rich Nguyen là một trong những chuyên gia hàng đầu về huấn luyện đầu tư BĐS
Diễn giả Rich Nguyen là một trong những chuyên gia hàng đầu về huấn luyện đầu tư BĐS tại Việt Nam

CHIẾN LƯỢC ĐI TRƯỚC, CHIẾN THUẬT THEO SAU

Cần rất nhiều thời gian để tôi luyện nên một nhân sự cấp cao trong lĩnh vực bất động sản. Vậy RNA sẽ chứng minh tính khả thi trong huấn luyện kiến thức cho các nhà đầu tư thế nào?

Rich Nguyen: Tài năng là do để tâm và tài năng là do tích luỹ. Muốn thành tài thì luôn phải khổ luyện, ở tại RNA chúng tôi chú trọng tới 3 việc sau để giúp các nhà đầu tư thành tài.

Đầu tiên là nội dung giảng dạy: Tôi là dân MBA nên bao giờ cũng là vĩ mô trước và vi mô sau, chiến lược trước và chiến thuật sau. Các kiến thức bao giờ cũng bắt đầu từ nền tảng, nguyên lý, các cơ sở luận, các trường phái… cho tới các kiến thức về tài chính như lấy nguồn ở đâu, phân bổ nguồn như thế nào, sử dụng chiến lược tài chính nào cho phù hợp, sau đó thì mới tới các kỹ thuật trong thực thi. Các kiến thức đáp ứng được tính chiều sâu, bề rộng, tính cập nhật, hiện đại và hệ thống

Thứ hai, mật mã tài năng: Mật mã của tài năng nằm ở luyện tập sâu. Sau mỗi chủ đề học về chúng tôi đều có phần bài tập kết hợp cùng những chuyến đi thăm quan thực địa tại một số thị trường và một số dự án chúng tôi đã triển khai cho học viên được trải nghiệm và thực hành ngay kiến thức được học trên lớp để kiến thức hằn sâu vào não người học.

Cuối cùng hậu bán hàng: Học viên sau khi học xong các chương trình chuyên sâu sẽ được tham gia vào câu lạc bộ “ I AM RICH” của chúng tôi để được giao lưu, học hỏi, nghe chia sẻ từ các thành viên đi trước hay những chương trình cố định mỗi tháng, mỗi quý. Ở đó, chúng tôi chia sẻ những nhận định chung về vĩ mô, đưa ra các yếu tố trọng yếu để quản trị rủi ro, cũng như những kinh nghiệm đầu tư thành công của các thành viên khác trong câu lạc bộ.

Những bài học được chia sẻ đi cùng với chủ đề vấn đáp và giải đáp các thắc mắc mà một số học viên đang gặp phải, nhằm tháo gỡ kịp thời và tư vấn giải pháp đầu tư an toàn, tăng trưởng.

Rich Nguyen Academy đặt tham vọng trở thành tổ chức số 1 tại Việt Nam về huấn luyện đầu tư BĐS
Rich Nguyen Academy đặt tham vọng trở thành tổ chức số 1 tại Việt Nam về huấn luyện đầu tư BĐS

Dư địa thị trường đang tạo cơ hội cho RNA nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần?

Rich Nguyen: Tuy bị ảnh hưởng của Covid-19 nhưng sốt đất vẫn diễn ra ở nhiều nơi vì thị trường bất động sản ở nước ta đang trong một giai đoạn phát triển hết sức tuyệt vời. Với chính sách quản lý còn chưa chặt và khắt khe, giá đất nhiều nơi chỉ vài trăm ngàn tới vài triệu đồng/m2, cộng với tâm lý người á đông thích sở hữu nhà và coi bất động sản là tài sản dùng để tích luỹ và trú ấn.

Trong khi các chính sách đối ngoại đang giúp kinh tế mở cửa cũng như hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, cùng với chiến lược phát triển của Chính phủ rất phù hợp với nguồn lực của đất nước khi định hướng 3 ngành mũi nhọn là: Nông nghiêp, Du lịch và Công nghiệp phụ trợ. Đó là những yếu tố khiến chúng tôi tự tin chiến lược mình đưa ra sẽ tăng tốc theo đúng quỹ đạo.

Nhưng trong sự tự tin tin đó chắc chắn anh cũng không thiếu cảm giác nguy hiểm rình rập như đang ôm bom chứ?

Rich Nguyen: Rủi ro là nguồn gốc của lợi nhuận và lợi nhuận là phần thưởng cho rủi ro. Khi bước vào kinh doanh thì bạn nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro và phiêu lưu. Tuy nhiên phiêu lưu nhưng không hề mạo hiểm. Bởi một khi mình được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết thì sẽ kiểm soát cuộc chơi một cách dễ dàng.

Nguồn: https://menandlife.com.vn/doi-song/rich-nguyen-giam-doc-rich-nguyen-academy-nguoi-tien-phong-cho-nha-dau-tu-bat-dong-san-5.html#

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon