Về lâu dài bất động sản là kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng lớn
 

Về lâu dài bất động sản là kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng lớn

24/04/2024

(ĐTCK) Theo ông Rich Nguyen, nhà sáng lập điều hành Rich Nguyen Academy, trong đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư phải có kiến thức bài bản, bởi nếu không hiểu vĩ mô vô tình trở thành kẻ bơi ngược dòng của xu hướng.

Ông Rich Nguyen, nhà sáng lập điều hành Rich Nguyen Academy
Ông Rich Nguyen, nhà sáng lập điều hành Rich Nguyen Academy

Rich Nguyen Academy là một trong những học viện tiên phong trong đưa vĩ mô vào đầu tư bất động sản và giúp nhiều nhà đầu tư thành công. Với vai trò là nhà sáng lập và điều hành, ông có thể chia sẻ cảm xúc khi giúp nhà đầu tư thành công?

Năm vừa qua, Rich Nguyen Academy có 4 dấu ấn chính. Chúng tôi tạo ra được cộng đồng nhà đầu tư chất lượng, giúp nhà đầu tư có kết nối chặt chẽ với nhau, giúp nhiều nhà đầu tư sinh lời thành công từ quá trình đầu tư từ năm trước và đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng.

Khi có học viên đầu tư thành công, tôi rất vui và tự hào. Tôi vui niềm vui của họ, thấy công việc của mình có ý nghĩa khi góp phần tạo dựng hạnh phúc cho gia đình nhà đầu tư. Điều này giúp tôi có niềm tin vào sứ mệnh mình đang theo đuổi.

Nhìn lại năm 2023, Rich Nguyen Academy đã làm được gì và mục tiêu trong năm 2024 ra sao, thưa ông?

Bất động sản thuộc nhóm ngành nghề chu kỳ nên nước nổi thì thuyền nổi. Nói cách khác, đầu tư lúc kinh tế tốt thì cảm giác ai cũng có thành quả và nghĩ mình tài giỏi, nhưng khi khó khăn lại đổ lỗi cho số phận.

Từ nửa cuối năm 2022 tới hết năm 2023, thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư mới nhận ra mình thực sự không am hiểu nhiều về đầu tư, mà chỉ là ăn may, nên họ dành thời gian cho học tập nhiều hơn, nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư gãy đòn, bị “ngộp”, nợ nần quá nhiều nên cảm thấy tuyệt vọng.

Năm 2024, tôi mong muốn Rich Nguyen Academy tăng độ phủ, lan toả giá trị đến nhiều nhà đầu tư, để đầu tư an toàn, bền vững. Tham gia đầu tư không phải là cuộc tranh đấu, mà là một game đầu tư đầy đam mê, không bị vật lộn, hay ngồi nhầm tài sản.

Ông từng nói “thủy thủ dù có giỏi đến mấy nếu bơi ngược dòng vẫn chết đuối”, nhà đầu tư bất động sản nếu đi ngược xu hướng thị trường cũng khó thành công. Ông Rich Nguyen có thể chia sẻ bí quyết giúp nhà đầu tư thành công?

Khi thất bại, nợ nần chồng chất thì người ta chỉ có một điều ước là quay lại lúc xuất phát.

Trong đầu tư, kinh doanh hay cuộc sống cá nhân hãy luôn ghi nhớ “vĩ mô trước, vi mô sau; chiến lược trước, chiến thuật sau”. Khi vĩ mô thay đổi tác động tới cả một ngành nghề, thì một vài thành tố nhỏ không thể thay đổi được đại cục. Nắm được vĩ mô để hiểu được các nguyên lý, quy luật rồi thuận theo các quy luật, nguyên lý, thuận theo thị trường mà đầu tư.

Năm 2024 theo tôi dự báo, kinh tế sẽ còn khó khăn và phải tới cuối quý III đầu quý IV mới bắt đầu khởi sắc trở lại, nhưng không phải chúng ta không thu lợi được gì từ thị trường. Hãy luôn nhớ rằng “khủng hoảng khiến cho người giàu càng giàu hơn” và nguyên tắc của đầu tư là “mua khi trầm lắng, bán khi sôi động”. Đây đang là thời điểm vàng 10 năm mới có 1 lần để mua vào. Tuy nhiên, trong đầu tư, rủi ro không đến từ thị trường, mà đến từ người tham gia. Rủi ro đến từ bốn lý do chính.

Một là không được đào tạo bài bản.

Hai là mất kiểm soát, đặc biệt kiểm soát cảm xúc.

Ba là, họ chỉ là nhà đầu tư bên ngoài đang cố nhìn vào bên trong để đoán và dự báo, nên tỷ lệ thành công không cao (nhà đầu tư bên trong là những người biết về chính sách, nắm quy hoạch, quy trình, nên kể cả không quá giỏi, nhưng hiểu rõ chiến lược định hướng, thì tỷ lệ thắng cao hơn nhiều).

Bốn là, hơn 90% nhà đầu tư trên thị trường đầu tư không có trường phái, không biết lựa chọn phân khúc rõ ràng và biết cách phân bổ đầu tư một cách cân đối, mà chỉ là “thấy người khác ăn khoai cũng vác mai đi đào”.

Tựu chung lại, bất động sản là lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, về lâu dài, đây là kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng lớn. Tôi khuyên các nhà đầu tư khi tham gia thị trường nên đi bằng hai chân, có một công việc tạo ra tiền và đầu tư bất động sản song song. Đó là cách tạo lập nền tảng bền vững trong đầu tư. Bất động sản là cuộc chơi của trung và dài hạn.

(Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/ve-lau-dai-bat-dong-san-la-kenh-dau-tu-co-tiem-nang-tang-truong-lon-post340388.html)

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon