9 bài học từ game Cashflow – Trò chơi giáo dục tài chính số 1 thế giới

11/07/2022

Cha đẻ của cuốn sách Cha giàu cha nghèo từng nói: “Người giàu không làm việc vì tiền”. Khi nghe câu nói này, chắc hẳn các bạn sẽ tự hỏi vậy rốt cuộc họ làm việc là gì cái gì? Hãy cùng Rich Nguyen Academy đi tìm câu trả lời qua các bài học từ game Cashflow. Chắc chắn đây sẽ là những kiến thức bổ ích làm tiền đề quan trọng cho con đường phát triển sự nghiệp sau này của bạn.

1. Cách tiếp cận trong đầu tư và phản ứng trước những rủi ro

Trò chơi Cashflow khơi dậy khát khao mạo hiểm và nỗi sợ hãi về rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Trên thực tế, điều này phản ánh cách thức tiếp cận đầu tư bất động sản của bạn.

Nếu tiếp cận đầu tư với kế hoạch và chiến lược, chiến thuật được tính toán kỹ càng sẽ khác với việc đưa ra quyết định dựa theo bản năng. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn nhận ra dòng tiền ảnh hưởng theo xu hướng thúc đẩy hoặc cản trở những quyết định đầu tư. Game Cashflow sẽ giúp bạn nhận ra rằng mình là người phớt lờ, ghét bỏ qua rủi ro hoặc chấp nhận rủi ro một cách có tính toán cẩn thận. Và liệu rằng bạn có thể tính toán được nguy cơ rủi ro hay không hay đây chỉ là sự dự đoán.

bài học từ game cashflow
Game Cashflow dạy chúng ta cách tiếp cận trong đầu tư và phản ứng trước những rủi ro

2. Thái độ với sự giàu có và tiền bạc

Thật bất ngờ nhưng đây là điều hoàn toàn chính xác. Bởi vì trò chơi Cashflow có thể phản ánh một cách chính xác thái độ của một người với sự giàu có và tiền bạc. Rằng bạn là một người thờ ơ không cầu lợi hay là người nghiêm túc tích lũy cho sự giàu có.

3. Game Cashflow dạy bạn cách nhìn nhận và nắm bắt cơ hội

Nói trò chơi Cashflow có thể phản ánh thái độ mỗi cá nhân trước các cơ hội vì nó sẽ giúp bạn thức tỉnh một điều rằng, bạn thực sự giàu có hoặc là do may mắn. Rằng bạn đã tận dụng tối đa những cơ hội đến với mình trong cuộc sống hay chưa. Nếu bạn trả lời rằng mình không có một cơ hội nào, liệu có phải là bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội rồi hay không?

4. Đánh giá đúng cơ hội nghề nghiệp là bài học từ game Cashflow

Ngay từ khi bắt đầu chơi game Cashflow, bạn sẽ được bốc thăm chọn nghề nghiệp ngẫu nhiên. Sẽ có các công việc như bảo vệ, lái xe tải,… và nhiều người cảm thấy thất vọng vì những nghề nghiệp có thu nhập thấp này. Đây là sự phản ánh thái độ của bạn là thành kiến hay thiên vị với một công việc hoặc một nghề nghiệp.

Tuy nhiên, thông qua trò chơi tài chính Cashflow, bạn sẽ nhận ra được một điều rằng, xuất phát điểm nghề nghiệp nào thật sự không quá quan trọng. Dù là ai và đang làm công việc gì đi chăng nữa, bạn vẫn có thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn “Rate race” để đặt chân vào thế giới của người giàu có và làm chủ tài chính.

bài học từ game cashflow
Biết cách đánh giá đúng cơ hội nghề nghiệp chính là một bài học từ game Cashflow

5. Game Cashflow dạy bạn cách thức làm việc nhóm

Thông qua cách bạn tương tác với mọi người khi chơi game, Cashflow sẽ phản ánh rõ ràng cách thức làm việc của bạn với những người xung quanh. Cụ thể, bạn đang cố gắng học hỏi từ những điểm mạnh và lợi thế của người khác hay chỉ đang cố “dạy đời” người khác mà thôi.

6. Cách duy trì báo cáo tài chính cơ bản

Game Cashflow giúp bạn biết cách làm thế nào để duy trì 1 bản báo cáo tài chính cơ bản. Thông qua đó, bạn sẽ có một cái nhìn rõ nét và toàn diện nhất về sự lưu chuyển của dòng tiền. Đa số mọi người đều không đủ tỉnh táo khi phân phối dòng tiền của mình rồi lại tự hỏi bản thân tiền đã đi đâu hết rồi?

7. Sự không thể thiếu 1 quỹ tài chính khẩn cấp

Trong game Cashflow sẽ có ô thất nghiệp, đây là những trải nghiệm thực tế mà các bạn có thể sẽ phải trải qua. Đây là lúc bạn nhận ra tầm quan trọng của 1 quỹ tài chính khẩn cấp giúp bản thân tiếp tục duy trì cuộc sống bao gồm việc chi trả những khoản chi phí thiết kế ngay khi không nhận được lương.

8. Làm thế nào để kiếm được tiền ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Game tài chính Cashflow sẽ giúp các bạn có kiến thức cơ bản để biết cách kiếm tiền ở một số lĩnh vực như bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại, cổ phiếu hay từ việc xây dựng những doanh nghiệp nhỏ của riêng mình. Về cơ bản, dòng tiền cũng cần phải có chiến lược và quy định rõ ràng để có thể thành công.

bài học từ game cashflow
Game Cashflow dạy chúng ta biết cách làm thế nào để kiếm được tiền ở nhiều lĩnh vực khác nhau

9. Sử dụng đòn bẩy tài chính để gia tăng tài sản

Khi đã biết cách kiếm tiền ở nhiều lĩnh vực khác nhau, game Cashflow sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính để gia tăng khối tài sản đang có một cách nhanh chóng. Đồng thời, bạn sẽ biết cách lên kế hoạch cho sự giàu có và làm chủ về tài chính.

Có thể thấy rằng, những bài học từ game Cashflow rất đắt giá và tuyệt vời mà bạn chắc chắn sẽ không được dạy ở bất cứ ngôi trường nào. Tuy nhiên, nếu không áp dụng những kiến thức này vào thực tế, những bài học này sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và áp dụng những bài học này vào cuộc sống hàng ngày để trở thành một người giàu có, tự do về tài chính. Hãy trải nghiệm game Cashflow tại Rich Nguyen Academy và thay đổi hoàn toàn tư duy về tài chính, đầu tư tiền bạc của bạn!

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon