Giải đáp thắc mắc: Cần bao nhiêu vốn để đầu tư bất động sản?
 

Giải đáp thắc mắc: Cần bao nhiêu vốn để đầu tư bất động sản?

23/06/2022

Chúng ta đều biết một điều rằng, bất động sản là tài sản có giá trị cao và có rất nhiều người đã đầu tư thành công vào lĩnh vực này trong những năm qua. Sự thật là có những người đã kiếm được rất nhiều tiền thông qua các thương vụ. Do đó, họ đã trở nên giàu có và tự do tài chính bằng con đường đầu tư bất động sản. Và câu hỏi được nhiều nhà đầu tư F0 thắc mắc nhất là cần bao nhiêu vốn để đầu tư bất động sản? Trong bài viết bên dưới, Rich Nguyen Academy sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Giải đáp: Cần bao nhiêu vốn để đầu tư bất động sản?

Theo các chuyên gia bất động sản, dù có bao nhiêu vốn đi chăng nữa, vài chục triệu hoặc vài trăm triệu, vài tỷ hoặc vài chục tỷ đi chăng nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể đầu tư được. Điều quan trọng nhất là mọi người phải hiểu rõ bản chất của đầu tư bất động sản. 

Nếu nắm chắc các kiến thức nền tảng về lĩnh vực này, các bạn hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản từ số vốn nhỏ nhất, bắt đầu từ những phân khúc nhỏ nhất. Từ đó gia tăng về kiến thức, kinh nghiệm và dòng tiền để đầu tư những thương vụ lớn hơn phía sau.

Cần bao nhiêu vốn để đầu tư bất động sản là thắc mắc của nhiều người
Cần bao nhiêu vốn để đầu tư bất động sản là thắc mắc của nhiều người

2. Cách đầu tư bất động sản với số vốn phù hợp

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư nên định vị số vốn mình có để lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp nhất với bản thân.

2.1. Đầu tư bất động sản với số vốn “0 đồng”

Nếu có số vốn 0 đồng, các bạn vẫn có thể đầu tư vào thị trường bất động sản bằng cách trở thành một nhà môi giới bất động sản. Khi là nhà môi giới bất động sản, đồng nghĩa với việc các bạn không cần phải quan tâm đến chi phí về tài chính.

Tuy nhiên, mọi người sẽ phải dành thời gian để đi tìm sản phẩm tốt và khách hàng tiềm năng. Thế nhưng, khi môi giới thành công, các bạn sẽ thu về một khoản lợi nhuận. Số tiền này sẽ giúp các bạn trang trải cuộc sống và vẫn có thể tích cóp để đầu tư cho những thương vụ tiếp theo.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của vấn đề môi giới nằm ở chỗ nó giúp cho bạn có kiến thức thực tế về thị trường, khách hàng, bất động sản. Khi đã có vốn, mọi người sẽ biết mình nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào để thu về lợi nhuận. Hãy trở thành một nhà đầu tư thông minh bằng cách tham gia khóa học online “Đầu tư bất động sản không cần vốn” cùng Rich Nguyen Academy.

Dù có bao nhiêu vốn các bạn cũng có thể đầu tư bất động sảnDù có bao nhiêu vốn các bạn cũng có thể đầu tư bất động sảnDù có bao nhiêu vốn các bạn cũng có thể đầu tư bất động sản
Dù có bao nhiêu vốn các bạn cũng có thể đầu tư bất động sản

2.2. Đầu tư bất động sản với số vốn khoảng vài chục triệu đồng

Một số mô hình bất động sản các bạn có thể lựa chọn đầu tư với số vốn khoảng vài chục triệu đồng là:

2.2.1. Mô hình thuê và cho thuê lại

Với số vốn khoảng vài chục triệu đồng, các bạn có thể tham gia đầu tư bất động sản bằng mô hình thuê và cho thuê lại, đặc biệt là phòng trọ, nhà cho thuê,… Lý do là bởi vì nhu cầu thuê nhà ở, phòng trọ hiện nay vô cùng lớn, tập trung đặc biệt ở những thành phố lớn.

Ngoài tiềm năng lớn và tính ổn định cao, đầu tư cho thuê phòng trọ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiền đầu tư vào mô hình bất động sản thuê và cho thuê. Đặc biệt nhất là yếu tố nhu cầu thị trường ở khu vực đó với việc thuê phòng và thuê nhà. Hãy tham gia khóa học online “Thuê và cho thuê” cùng diễn giả Rich Nguyen để nắm rõ kiến thức, kỹ năng và biết cách định hướng tư tưởng, chiến lược đường dài về bất động sản dòng tiền thuê và cho thuê lại.

2.2.2. Đầu tư bất động sản theo hình thức góp vốn

Nếu không thích mô hình thuê và cho thuê, có một hình thức khác nữa mà các bạn có thể lựa chọn là góp vốn với những người khác để đầu tư bất động sản. Nếu thành công, mọi người sẽ được hưởng phần lợi nhuận trên số vốn mà bạn đang góp.

Chẳng hạn, nếu có một lô đất trị giá 500 triệu đồng mà bạn chỉ có vài chục triệu thì nên góp với nhiều người để đầu tư. Sau khi bán ra, lợi nhuận sẽ được chia theo tỷ lệ góp vốn. Như vậy các bạn có thể đầu tư những loại hình bất động sản vượt quá tầm tài chính của mình. 

Tuy nhiên, khi tham gia góp vốn chung, mọi người nên có hợp đồng rõ ràng giữa các bên và có công chứng đầy đủ kèm nhưng những điều khoản cụ thể về thời gian, lợi nhuận để tránh tranh chấp, rủi ro sau này.

2.3. Đầu tư bất động sản với số vốn vài trăm triệu

Khi có số vốn vài trăm triệu, các bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư đất nền vùng ven. Với số tiền đó, mọi người có thể lựa chọn ở các thị trường như Tây Ninh, Bình Phước,… 

Nếu muốn mua bất động sản với giá cao hơn, các bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính của ngân hàng. Đến thời điểm thanh khoản, mọi người hãy lấy lợi nhuận trừ đi giá gốc vốn và lãi suất ngân hàng sẽ ra được lãi suất mình được hưởng. Lưu ý một điều rằng, với cách này, các bạn cần phải nhanh nhạy nắm bắt đúng lúc và đúng thời điểm để đi đầu tư bất động sản. Nếu không, các bạn sẽ bị chôn vốn và chết chìm trong lãi suất ngân hàng.

2.4. Đầu tư bất động sản với số vốn vài tỷ trở lên

Với số vốn vài tỷ trở lên, bạn có thể lựa chọn đầu tư rất nhiều phân khúc bất động sản khác nhau. Lúc này, có 2 hình thức đầu tư bất động sản mà các bạn có thể tự do lựa chọn theo nhu cầu của mình là:

2.4.1. Mua – Sửa – Bán

Các bạn cũng có thể tham gia thị trường đầu tư bất động sản bằng cách mua nhà cũ, nhà nát về sửa lại và bán với giá cao hơn để kiếm lời. Với hình thức đầu tư này, mọi người phải có mối quan hệ rộng với những người môi giới bất động sản để có nguồn hàng. Nếu sau đó họ giúp bạn marketing thật tốt, bạn có thể bán chúng trong thời gian nhanh hơn. 

Hơn nữa, bạn cũng cần phải có thêm kiến thức về đánh giá và thẩm định bất động sản. Từ đó biết cách tối ưu hóa bất động sản đó để gia tăng lợi nhuận cho mình. Đây cũng là cách đầu tư bất động sản hiệu quả mà nhiều nhà đầu tư đang thực hiện thành công.

Mua - Sửa - Bán là mô hình đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn
Mua – Sửa – Bán là mô hình đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn

2.4.2. Đầu tư trung và dài hạn

Các bạn cũng có thể lựa chọn những bất động sản có vị trí tốt để đầu tư dài hạn. Sau đó chờ đến khi thị trường tốt thì bán ra để lấy lợi nhuận. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý một điều rằng, cần phải lựa chọn những vị trí có tiềm năng tăng trưởng trung và dài hạn để đầu tư bất động sản.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Cần bao nhiêu vốn để đầu tư bất động sản?”. Hãy tham gia ngay các khóa học bất động sản cùng diễn giả Rich Nguyen để nắm chắc trọn vẹn kiến thức thực tế về tài chính và dùng vốn khôn ngoan với bất động sản. Chúc các bạn luôn thành công trong các thương vụ đầu tư bất động sản và hạn chế rủi ro, biết cách đầu tư an toàn và thu về lãi cao. 

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon