Đừng đầu tư bất động sản khi chưa nắm bắt xu hướng thị trường
 

Đừng đầu tư bất động sản khi chưa nắm bắt xu hướng thị trường

31/03/2021

Đầu tư bất động sản không phải là một ngành mới lạ trong giới kinh doanh. Rất nhiều người đã “sống tốt” nhờ các khoản tiền kiếm được nhờ ngành này. Tuy nhiên, nếu chưa am hiểu hoặc nắm bắt xu hướng thị trường; thì đừng nên đầu tư, nếu không muốn “tiền mất tật mang”

Đừng đầu tư BĐS khi chưa nắm bắt xu thế thị trường
Đừng đầu tư BĐS khi chưa nắm bắt xu thế thị trường

Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người

Sai lầm lớn nhất khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại những nơi quá xa trung tâm; hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn đã dừng thi công; hoặc chậm tiến độ, một số phân khúc bất động sản cao cấp.

Dù bạn muốn đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, tổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự; điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Cụ thể như ngay sau khi bạn đầu tư vào một miếng đất, câu hỏi đặt ra : “Ngay lúc này, tôi bán có người mua hay không”. Thậm chí cần tiền, bán rẻ hơn 1 chút, liệu có người quan tâm hay không? Câu trả lời có thể là không.

Khó khăn khi đầu tư bất động sản

BĐS Mua vào rất dễ nhưng bán ra rất khó
BĐS mua vào rất dễ nhưng bán ra rất khó

Mua vào rất dễ nhưng bán ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư vào nó thì phải tốn một khoảng thời gian rất lâu; vài tháng hoặc vài năm hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Song, tài sản không bán được thì hàng tháng bạn vẫn phải chịu lãi vay của ngân hàng.

Việc đầu tư ngành này không dành cho tất cả mọi người. Chỉ khi nào bạn thực sự am hiểu nó, thấu đáo được xu hướng người tiêu dùng cần gì và muốn gì; lúc đó, việc đầu tư mới dễ dàng đi được một phần.

Khi nhắc về bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đóng băng, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nhiều người mất tiền hoặc tồn vốn hàng tỷ đồng do mua bất động sản không hợp lý và không hợp nhu cầu; một số khác lại giá quá cao, không phù hợp với túi tiền; nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Vị trí và giá trị luôn đi liền kề 

Vị trí và giá trị luôn đi liền kề 
Vị trí và giá trị luôn đi liền kề

Điều này muốn nói lên rằng vị trí của bất động sản sẽ mang trong mình yếu tố quyết định thành công cho việc đi tìm nguồn lợi nhuận từ đầu tư của bạn. Sở hữu những mảnh đất vị trí “vàng” hay có tiềm năng “hóa vàng” trong tương lai; đều có nghĩa là bạn đang có bước tiến lớn; và tích cực nâng cao giá trị bất động sản cho thuê.

Vị trí đắc địa đầu tiên phải thuộc khu vực có cấu trúc cơ sở hạ tầng cao cấp; giao thông thuận tiện, sầm uất. Vì là đầu tư dài hạn, nên để an toàn hơn, bạn có thể lựa chọn bất động sản khu vực sôi động như trung tâm thành phố, khu vực cho thuê tập trung. Ví dụ Phú Mỹ Hưng, Quận 2, Tân Bình…

Hơn hết, trong thành phố, nhu cầu là rất lớn. Khả năng mua nhà luôn cao hơn thuê nhà; nhưng bạn cần chú tâm đến giá cả và thị hiếu người tiêu dùng. Họ cần gì và muốn gì khi bỏ một số tiền lớn mua một căn nhà. Nếu bất động sản định đầu tư là nhà phố hay khu biệt thự cao cấp; bạn cần quan tâm đến quy mô của khu dân cư hiện tại. Mật độ dân số khu vực càng cao, khả năng đầu tư càng tốt. Vị trí tốt quyết định sự thành công của bất động sản đang đầu tư.

Xem xét kỹ dòng tiền của bản thân

Xem xét kỹ dòng tiền của bản thân
Cần xem xét kỹ dòng tiền của bản thân

Nếu bạn đầu tư, có người mua hoặc thuê ngay thì nơi đó được xem là dòng tiền. Và ngược lại, nếu không ai để ý thì nơi đó không được gọi là dòng tiền. Có yếu tố lãi vốn được hiểu là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Ở những nơi đã phát triển quá mạnh, giá bất động sản thường giữ ở mức ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục phát triển; yếu tố lãi vốn được hưởng thì câu hỏi là bạn sẽ chọn bất động sản ở đâu? Sai lầm sẽ dẫn đến dòng tiền không sinh sôi mà yếu tố lãi cũng không được cao. Vì vậy, còn xem xét đến yếu tố lãi vốn và dòng tiền trước khi đầu tư; bởi thị trường bất động sản luôn biến động từng phút từng giây và chỉ thực hiện khi đã am hiểu về BĐS.

Ở những nơi đã phát triển quá mạnh, giá bất động sản thường giữ ở mức ổn định
Ở những nơi đã phát triển quá mạnh, giá bất động sản thường giữ ở mức ổn định

Như mọi hình thức đầu tư khác, đừng lao vào những lĩnh vực mà bạn không am hiểu. Biết mình đang ở đâu, làm gì, chiến lược đặt ra như thế nào để an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu người tiêu dùng; nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý.

Do vậy, đừng đầu tư mà không nắm trong tay một sự hiểu biết nào về thị trường BĐS. Chỉ khi bạn thực sự tìm được chìa khóa cho chính ổ khóa của mình; thì bạn đã là nhà đầu tư BĐS tuyệt vời.

Xem thêm: Bất động sản 2021: Lực hút “ly tâm” có tạo lập đỉnh cao mới

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon