“Lạ Đời” Nhà Đầu Tư Săn Bất Động Sản Làm Của Để Dành Thời Covid
 

“LẠ ĐỜI” NHÀ ĐẦU TƯ SĂN BẤT ĐỘNG SẢN LÀM CỦA ĐỂ DÀNH THỜI COVID 

14/09/2020

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và vẫn chưa có vacxin, bất động sản ngày càng lao đao. Nhân cơ hội này, nhiều nhà đầu tư có tiền ngồi đợi BĐS xuống đáy, rồi mua vào. Cùng cập nhập thị trường bất sản hiện nay qua bài viết này. 

Có thể bạn chưa biết, tỷ lệ người dân Việt Nam lựa chọn tiết kiệm tiền lên đến gần 50% thu nhập. Con số nhà gấp đôi so với phần lớn các quốc gia khác trên thế giới. Trong số đó, một tỷ lệ tiết kiệm cực lớn là tích trữ động sản. 

THEO CHÂN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN THAM KHẢO TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Theo chân anh Nguyễn An – môi giới bất động sản khu vực Hoài Đức. Chúng tôi được biết thời gian này, lượng khác quan tâm các vùng đất ven Hà Nội có xu hướng tăng so với 1-2 năm về trước. 

bất động sản

“Nếu như các năm trước, thị trường sôi động nhà đầu tư đổ về các tỉnh nhiều thì thời gian gần đây do tác động của dịch Covid-19, thị trường trầm lắng cùng với việc hạn chế đi lại đã khiến các nhà đầu tư quay đầu quan tâm mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Hà Nội”, anh An cho biết.

“Nếu như trước đây, các sản phẩm BĐS trung cấp ở các quận, huyện vùng ven mở bán cả năm vẫn ế thì nay cũng với khoảng cách đó, các sản phẩm BĐS cao cấp được quy hoạch trong những đại dự án lại có giao dịch rất tốt”, anh An cho biết.

Dịch bệnh làm cho các kênh đầu tư bị co hẹp lại như : Giá vàng bất ổn, chứng khoán bấp bênh. Trong khi lãi suất tiết kiệm liên tục giảm chính vì vậy đã đẩy dòng tiền đổ về lĩnh vực bđs

Trong 3-4 năm trở lại đây, giá BĐS tăng rất chậm. 5 năm về trước, giá nhà tại Hà Nội cao hơn TP HCM khoản 30%. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại hai thành phố lớn này lại đổi vị trí cho nhau. 

Xem thêm: Khóa học bất động sản – Chiến lược săn hàng thời Covid 

GIỚI NHÀ GIÀU SĂN BẤT ĐỘNG SẢN THỜI COVID

Thực tế thị trường hiện nay, các nhà đầu tư đang rất bí kênh đầu tư. Nếu trước kia BĐS nghỉ dưỡng, đất nền tỉnh lẻ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư. Thị trường bất động sản thủ đô thường sẽ bị bỏ quên. 

Hiện nay, dưới ảnh hưởng của dịch COVID, tình thế dần bị “đảo ngược”. Trong khi đất nền tại các khu vực tỉnh lẻ “im lìm, các bất động sản nghỉ dưỡng ngủ đông. Thì giới nhà già đang nhắm đến các tài sản giá rẻ, có nhiều tiềm năng tại thủ đô. 

bất động sản

Một điều dễ nhận thấy là các sản phẩm nhà đầu tư hướng đến chủ yếu nằm ở phân khúc cao cấp, bền vững ít bị biến động giảm giá. Ngoài những bất động sản thứ cấp đang được bán cắt lỗ trên thị trường thì các sản phẩm BĐS cao cấp tọa lạc tại trong những khu vực hạ tầng kết nối hoàn thiện, chuẩn bị lên quận đang được nhà đầu tư nhắm đến.

“Các sản phẩm bất động sản nằm trong quần thể đại dự án lớn tại các khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Đan Phượng đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư. Nguyên nhân bởi thời gian vừa qua đây là những khu vực chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, cùng với đó đây là những huyện chuẩn bị lên quận giai đoạn 2020-2025”, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết.

XU HƯỚNG TÍCH TRỮ BẤT ĐỘNG SẢN LÀM CỦA ĐỂ DÀNH 

Nhận định về xu hướng tích trữ BĐS trong dịch Covid-19 của nhà đầu tư hiện tại, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng. Giá nhà đất tại Việt Nam tăng liên tục là bởi “truyền thống” tích trữ tài sản của người dân. 

Tỷ lệ tiết kiệm của người dân Việt Nam trung bình lên đến gần 50% thu nhập, gấp đôi so với phần lớn quốc gia khác. Trong đó, một tỷ lệ tiết kiệm rất lớn dùng để tích trữ tài sản là bất động sản và chi tiêu cho nhà ở dẫn đến giá nhà ở đây rất cao.

thị trường bất động sản

“Vì thế, bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng, ngay cả trong khủng hoảng. Điều nay đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008-2011. Và hiện nay dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề kinh tế . Nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư BĐS âm thầm mua đất giữ tiền.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhớ rằng, muốn thu lợi nhuận cao từ lĩnh vực này thì phải đầu tư dài hạn, chọn sản phẩm tốt từ những chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường”, ông Võ nhấn mạnh.

Theo cafef.vn 

Có phải bạn cũng đang có cho mình một khu vực để đầu tư BĐS ngay tại thời điểm này. Đừng quên học trước những kiến thức về đầu tư bất động sản trước khi ra quyết định. Bởi nó sẽ giúp thay đổi hoàn toàn tư duy của bạn trong lĩnh vực BĐS. Tham khảo ngay các khóa học BĐS online của diễn giả Rich Nguyen tại: daotao.richnguyen.vn 

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon