Phương pháp chọn loại hình đầu tư bất động sản để giảm thiểu rủi ro
 

PHƯƠNG PHÁP CHỌN LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ GIẢM THIỂU RỦI RO

08/10/2020

Đầu tư bất động sản luôn được các nhà đầu tư ưu ái. Vì đây là một kênh đầu tư mang đến lợi nhuận cao, khiến tiền đẻ ra tiền.  Nhưng trên thị trường bất động sản có rất nhiều loại hình bất động sản mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Từ nhà phố, biệt thự, căn hộ đến đất nền hay nhà đất lẻ. Các nhà đầu tư bất động sản nên chọn loại hình nào để đầu tư?? Đọc hết bài viết này sẽ là câu trả lời nhanh nhất dành cho bạn. 

Sau đây là những cách quan trọng để xác định loại hình đầu tư không thể bỏ qua. 

CÂN NHẮC TÀI CHÍNH TRƯỚC KHI ĐI VÀO CHỌN LOẠI HÌNH 

Lời khuyên của các chuyên gia là số vốn ban đầu tư vào ngành này phải từ 500 triệu đồng trở nên. Vì dưới 500 triệu rất khó có dự án để mua và nếu có thì khả năng sinh lời sẽ không khả quan. 

Đâu là phương pháp chọn loại hình đầu tư bất động sản để giảm thiểu rủi ro
Đâu là phương pháp chọn loại hình đầu tư bất động sản để giảm thiểu rủi ro

Nếu muốn đầu tư bất động sản mà vốn của bạn dưới mức này thì các nhà đầu tư có thể lựa chọn cách đầu tư theo nhóm. Vay vốn ngân hàng cũng là một lựa chọn tốt. Nếu biết cách vay các nhà đầu tư có thể vay khoảng 300 triệu mà không cần thế chấp. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn gọi vốn cùng hợp tác có thể gây ra khó khăn trong quá trình thống nhất ý kiến, đưa ra quyết định. Vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận. Nhưng lựa chọn hình thức này sẽ giúp cho bạn giảm áp lực về mặt tài chính rất nhiều.

Xem thêm: 9 điều cần quan tâm khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

NÊN DỰA VÀO KINH NGHIỆM CỦA NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN  ĐI TRƯỚC 

Trong đầu tư bất động sản, đất nền luôn là một phân khúc vô cùng hấp dẫn các nhà đầu tư. Nhưng lại buộc cùng rất nhiều rủi ro như quy hoạch, kinh tế, chính sách. Nếu chọn sai một bất động sản khả năng mất trắng là rất cao. 

Về phân khúc này, chỉ cần đầu tư lướt sóng đón đầu dự án. Hoặc bán ra ngay cơn sốt đất là có thể mang về lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, phụ thuộc rất lớn vào thị trường và giá trị có lúc lên xuống không theo quy luật. Vậy nên cần tìm hiểu kỹ trước khi tình hình bất động sản khu vực định đầu tư. 

Các dự án nhà phố thường có tỉ lệ sinh lời đạt từ 30-70. Vì có thể có rất nhiều ý tưởng với phân khúc nhà phố này. Nhà đầu tư khi xác định đầu tư vào phân khúc này có rất nhiều lựa chọn để hái ra tiền. Ví dụ như: làm mặt bằng buôn bán, văn phòng,… 

Giá cả nhà phố ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và dự án hạ tầng. Hiện nay, hạ tầng ngày càng được đồng bộ nên chỉ có tang nhưng rất khó giảm!

LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ MỚI

Các nhà đầu tư mới có thể chọn các loại hình có độ an toàn cao, tăng trưởng ổn định như căn hộ bình dân, tầm trung. Những sản phẩm loại này thường từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng/ căn đối với phân khúc bình dân. Còn với những phân khúc tầm trung thì sẽ từ 1-2 tỷ đồng. 

Các nhà đầu tư mới có thể chọn các loại hình có độ an toàn cao, tăng trưởng ổn định
Các nhà đầu tư mới có thể chọn các loại hình có độ an toàn cao, tăng trưởng ổn định

Khả năng sinh lời của sản phẩm luôn trên 10%/ năm, tuy không cao nhưng việc hòa và lỗ vốn thì gần như là không có. Bởi nhu cầu về căn hộ bình dân, cà trung cấp luôn cao dẫn đến tính thanh khoản sẽ rất cao. 

Mặt khác, các dự án chung cư thường được nghiên cứu kỹ lưỡng về quy hoạch nên hạn chế các vấn đề về chính sách giải tỏa so với phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự. 

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG ĐỂ RA QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN. 

Nếu chọn được phân khúc thị trường tốt thì số tiền bạn kiếm được từ lĩnh vực này có thể nhân lên gấp bội. Nhưng biết phân thị thị trường thì không phải ai cũng làm được. 

Một dự án giao thông cũng có thể khiến hàng chục lô đất bị giải tỏa, nhưng đây cũng là cơ hội cho những người biết chớp thời cơ. Bất động sản liền kề có cơ hội tăng trưởng mạnh rất cao. Các quy định về tách thửa phân lô, tín dụng vốn ngân hàng hay khủng hoảng kinh tế cũng sẽ khiến bất động sản biến động khó lường. 

Vậy nên nếu muốn sinh lời trong lĩnh vực này, phân tích thị trường là một khâu không thể bỏ qua. Nếu chưa có khả năng nhận định, mình hoàn toàn có thể bỏ ra một chút tiền lẻ, nhờ sự tư vấn trực tiếp từ chuyên gia. 

PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM VÀ ĐỊNH VỊ BẤT ĐỘNG SẢN SINH LỜI CAO

Tìm được bất động sản thì không hề khó, nhưng kiếm được bất động sản sinh lời thì không hề dễ dàng. Các nhà đầu tư dường như phải bỏ ra 5-10 năm để có thể tìm cho mình những kỹ năng này. 

Vậy nên nếu bạn muốn thành công trong đầu tư bất động sản. Đây là khóa học bạn không thể bỏ qua.

Khóa học được chia làm 3 phần: 

  • Phần 1: Quy trình 7 bước chuẩn nhất trong đầu tư bđs
  • Phần 2: “6 tiêu chí vàng” phải thuộc lòng khi đầu tư – tránh mất tiền ngu
  • Phần 3: Các kênh “tìm hàng” phổ biến trên thị trường  

Từ những quy trình “muôn đời không đổi” trong đầu tư bất động sản. Chỉ cần nắm chắc 7 bước này bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi bước chân vào lĩnh vực này. 

Việc mất tiền trong lĩnh vực này diễn ra rất phổ biến. “6 tiêu chí vàng” được diễn giả chia sẻ tại khóa học trên sẽ giúp bạn giải tỏa được mối lo này. Tìm hàng ra sao tìm hàng thế nào sẽ không còn là câu hỏi lớn của các nhà đầu tư. 

Thông qua khóa học này bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn rất nhiều trong lĩnh vực chứa đựng đầy cơ hội này.

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon