Tại sao giá bất động sản luôn có xu hướng tăng dần theo thời gian?
 

Tại sao giá bất động sản luôn có xu hướng tăng dần theo thời gian?

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao giá bất động sản luôn có xu hướng tăng dần theo thời gian chưa? Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của Rich Nguyen Academy nhé!

1. Bất động sản có tính khử lạm phát cao

Nghe điều này có vẻ rất hàn lâm nhưng tính khử lạm phát của bất động sản được hiểu đơn giản là theo thời gian, dù lạm phát đột biến hoặc đồng tiền mất giá, đất và giá trị của nhà đất cũng không ảnh hưởng tới giá trị trao đổi. Theo đó, việc tích lũy và tích cóp tài sản dưới dạng tiền mặt thường chịu nhiều rủi ro lạm phát. 

Theo thời gian, giá trị của đồng tiền sẽ giảm. Mặc dù sở hữu một số tiền như nhau nhưng tại 2 thời điểm khác nhau, sức mua của nó sẽ có sự khác nhau.

Cũng giống như vàng, bất động sản có tính khử lạm phát bởi vì đây là những tài sản mà giá trị sử dụng của nó luôn bền vững theo thời gian. Đặc biệt, diện tích đất đai có hạn nhưng nhu cầu ngày một tăng. Điều này khiến người mua nhà riêng an tâm trước biến động của lạm phát theo thời gian. Tính khử lạm phát chính là tiêu chí quan trọng để bất động sản trở thành tài sản tích trữ.

Bất động sản có tính khử lạm phát cao
Bất động sản có tính khử lạm phát cao

2. Bất động sản là kênh đầu tư lâu đời nhất

3 quy luật chính để điều tiết thị trường bất động sản là giá trị, quan hệ cung – cầu và sự điều tiết của Nhà nước. Bất động sản là một trong những kênh đầu tư hàng đầu nhưng không phải là ngẫu nhiên. Từ trước đến nay, bất động sản luôn sát cánh cùng sự phát triển của con người. Các bạn cần phải có chỗ ở để đi làm, phải có nhà đất để lập chi nhánh công ty. Những điều này được gọi chung là nhu cầu tất yếu của con người và xã hội.

3. Giá bất động sản có xu hướng tăng vì đất đai có tính khan hiếm tương đối và tuyệt đối

Như các bạn đã biết, tổng diện tích đất ở trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là không thay đổi. Nếu con người bồi đắp được chỗ này cũng sẽ bị sạt lở ở chỗ khác. Điều này đồng nghĩa với việc, đất sẽ không được sinh ra hoặc mở rộng thêm theo thời gian. Tổng lượng cung về đất cũng không thay đổi, đây chính là đặc tính khan hiếm tuyệt đối của bất động sản.

Dân số trên thế giới ngày một tăng và ở Việt Nam cũng vậy. Có một sự thật hiển nhiên là dân số ngày càng đông thì nhu cầu sử dụng nhà đất cũng sẽ tăng theo thời gian. 

Nhu cầu sử dụng đất đai không chỉ cho mục đích nhà ở mà còn tăng theo yêu cầu phát triển của nền kinh tế. Đất sử dụng cho công nghiệp, đất sử dụng cho công trình, hạ tầng giao thông, cảng biển,… Diện tích đất không đổi trong khi đó, nhu cầu của con người ngày một tăng cao. Đây chính là đặc tính khan hiếm tương đối của đất đai.

Tại các trung tâm kinh tế hay thành phố lớn của quốc gia, tính khan hiếm tương đối của đất đai càng cao. Bởi vì những khu vực này còn chịu sự di dân từ những vùng miền khác đến. Do đó, bên cạnh nhu cầu về đất đai cho phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông còn chịu áp lớn lớn về chỗ ở cho những người nhập cư.

Giá bất động sản có xu hướng tăng vì đất đai có tính khan hiếm tương đối và tuyệt đối
Giá bất động sản có xu hướng tăng vì đất đai có tính khan hiếm tương đối và tuyệt đối

4. Bất động sản bền vững theo thời gian sử dụng

Đất đai không bao giờ bị hao mòn theo thời gian sử dụng. Nếu biết cách khai thác và sử dụng hợp lý, giá trị sử dụng của đất nền luôn bền vững theo thời gian. Hơn nữa, nhu cầu của con người càng ngày càng đa dạng nên mục đích sử dụng đất theo thời gian của con người cũng sẽ đa dạng hơn.

Với những đặc tính như trên, việc lựa chọn bất động sản làm tài sản tích trữ, đầu tư là hoàn toàn hợp lý. Thời buổi ngày nay, con người chúng ta có rất nhiều kênh và phương tiện để tích trữ tài sản. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được rất nhiều người lựa chọn. Bất động sản trong ngắn hạn có thể giảm giá vì chịu sự tác động từ cơ chế quản lý, chính sách quản lý công và tình trạng bong bóng do đầu cơ tràn lan,… Tuy nhiên, trong dài hạn, giá bất động sản luôn có xu hướng tăng giá.

Bất động sản bền vững theo thời gian sử dụng
Bất động sản bền vững theo thời gian sử dụng

Hãy tham gia sự kiện: “Tổng quan thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2022 – Nhận định thị trường BĐS những tháng cuối năm” cùng Rich Nguyen Academy vào ngày 18/08/2022 để có cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản năm 2022. 

👉 Để nhận được vé mời tham dự sự kiện, hãy đăng ký ngay tại: https://forms.gle/2zwnPAeai6VB6bwA8 hoặc liên hệ với Rich Nguyen Academy theo 1900 9999 79 để được hỗ trợ chi tiết.

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon