Thị trường giá nhà đất lên xuống là do cảm xúc của các nhà đầu tư, cần lấy an toàn làm đầu
 

Thị trường giá nhà đất lên xuống là do cảm xúc của các nhà đầu tư, cần lấy an toàn làm đầu

30/10/2022

(Saostar) Thị trường bất động sản thời gian qua trở nên “hot” do nhiều người quá kỳ vọng vào lợi nhuận, nhiều người đua nhau đầu tư bất động sản. Chuyên gia Rich Nguyen nhận định, đây là lúc chờ đợi và lắng nghe, chứ không phải thời điểm mua bán.

Không nên chạy theo xu hướng của đám đông

Tại buổi ra mắt cuốn sách “Bất động sản vĩ mô, Đầu tư tăng trưởng – hạnh phúc”, diễn giả Rich Nguyen cho rằng thời gian qua, thị trường bất động sản “nóng” vì người ta quá kỳ vọng vào lợi nhuận, thậm chí dịch chuyển từ ngành sản xuất khác sang để đầu tư bất động sản.

Diễn giả Rich Nguyễn đánh giá về thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện nay.
Diễn giả Rich Nguyễn đánh giá về thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện nay.

Về dự báo thị trường bất động sản, diễn giả cho rằng: “Nguyên tắc của đầu tư là không bao giờ dự báo thị trường ngắn hạn. Nhưng về mặt vĩ mô, có thể dự báo về một mức dài hạn nào đó. Tức là trên cả những thị trường “sóng gió” sẽ có những khoảng bình yên để chúng ta nghiên cứu đầu tư.

Nhiều người thường hay theo số đông mua và bán liên tục. Nhưng nếu đầu tư chuyên nghiệp thì không như vậy. Không nên chạy theo xu hướng của đám đông. Thế nên rất khó để dự báo thị trường ngắn hạn. Trong đó khó dự báo nhất chính là cảm xúc của đám đông. Bởi khi cảm xúc của các nhà đầu tư lên cao cũng sẽ là lúc làm cho thị trường trở nên “ảo hơn”, diễn giả nhận định.

Ngoài ra, diễn giả Rich Nguyen cũng cho rằng, nếu là một nhà đầu tư khôn ngoan thì đây là lúc nên chờ đợi và lắng nghe chứ không phải là mua nhiều hay bán nhiều.

Theo diễn giả, sự rủi ro đối với một nhà đầu tư nói chung không đến từ thị trường mà đến từ chính con người, người tham gia thị trường mới là vấn đề. Muốn chế ngự được sự rủi ro, điều cốt lõi phải học, cần thay đổi cách nghĩ, thay đổi tư duy, sự hiểu biết.

Trong lĩnh vực bất động sản, mọi thứ đều phải trả giá bằng số tiền đủ lớn và thời gian đủ dài.

Lấy an toàn làm đầu

Trước hết phải biết được chiến lược đầu tư của mỗi người là gì, chiến lược được xây dựng dựa trên nguồn lực của mỗi người. Nguồn lực khác nhau sẽ đưa đến những chiến lược kinh doanh khác nhau.

Theo diễn giả Rich Nguyễn, sự rủi ro đối với một nhà đầu tư nói chung không đến từ thị trường mà đến từ chính con người, người tham gia thị trường mới là vấn đề.
Theo diễn giả Rich Nguyễn, sự rủi ro đối với một nhà đầu tư nói chung không đến từ thị trường mà đến từ chính con người, người tham gia thị trường mới là vấn đề.

“Vì vậy lời khuyên chung cho các nhà đầu tư là “lấy an toàn làm đầu”. Trong 11 nguyên lý của bất động sản, có 1 nguyên lý về mùa vụ. Có những bất động sản rất sang, rất xịn rất đẹp nhưng chưa vừa với túi tiền của số đông. Ở giai đoạn đi đầu tư nhưng nguồn lực chưa đủ lớn, đừng bao giờ lấn sân vào những khu vực đắt đỏ”, diễn giả nói.

Về lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, sang trọng, diễn giả cho rằng: “Kể cả bạn có tiền, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng là trường phái bất động sản giá trị. Muốn làm tốt trường phái giá trị này cần phải có hai điều kiện. Thứ 1: Phải có nghề khai thác. Thứ 2, nếu không có nghề khai thác thì phải có người hợp tác, liên kết khai thác”, diễn giả cho biết.

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon