3 kiến thức nền tảng trong đầu tư bất động sản các bạn nhất định phải biết
 

3 kiến thức nền tảng trong đầu tư bất động sản các bạn nhất định phải biết

Đầu tư bất động sản luôn là một chủ đề “hot” nhờ cơ hội sinh lời cao và những giá trị dài hạn. Tuy nhiên, để dòng tiền luôn ổn định và được luân chuyển một cách hiệu quả, các nhà đầu tư cần phải nắm chắc những thông tin quan trọng trong bài viết bên dưới đây của Rich Nguyen Academy.

1. Những lý do tại sao các bạn nên đầu tư bất động sản

Vì các bạn đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản nên Rich Nguyen Academy muốn mọi người hiểu được tại sao ngành này được nhiều người quan tâm mua và đầu tư đến vậy. Dưới góc độ là nhà đầu tư, các bạn nên hiểu rõ giá trị của bất động sản so với những tài sản khác và tại sao cần phải đầu tư vào lĩnh vực này.

1.1. Bất động sản là khoản đầu tư an toàn, kể cả trong mùa dịch

Theo nhận định của giới chuyên gia, bất động sản là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất, kể cả trong đại dịch Covid-19. Bởi vì khi dịch bệnh được kiểm soát, giá trị của bất động sản sẽ tăng trưởng một cách mạnh mẽ.

Không chỉ vậy, các nhà đầu tư chuyên nghiệp còn cho rằng, thị trường bất động sản hấp thu dòng tiền vô cùng tốt, chỉ đứng sau chứng khoán. Khi hầu hết các hoạt động sản xuất và kinh doanh bị ngưng trệ vì dịch bệnh, dòng tiền chảy vào các kênh đầu tư khác như chứng khoán và bất động sản. Sau khi dịch bệnh ổn định, các nhà đầu tư chốt lãi chứng khoán và bắt đầu đổ sang cho hoạt động sản xuất hoặc bất động sản – được lựa chọn là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền.

Đầu tư bất động sản là khoản đầu tư an toàn, kể cả trong mùa dịch
Bất động sản là khoản đầu tư an toàn, kể cả trong mùa dịch

1.2. Đầu tư bất động sản nhận được sự hỗ trợ từ ngân hàng

Bất động sản là một loại hình tài sản thế chấp và dễ nhận được sự chấp thuận của ngân hàng, tổ chức tài chính khi đi vay. Bên cạnh đó, mức lãi suất ưu đãi cho việc vay thế chấp bất động sản cũng khá thấp, tạo điều kiện thuận lợi để giới đầu tư địa ốc sử dụng làm đòn bẩy tài chính.

1.3. Tạo ra một nguồn thu nhập định kỳ ổn định

Những người kinh doanh địa ốc có thể dễ dàng thu về một khoản lợi nhuận hàng tháng từ việc cho thuê hoặc tham gia vào quỹ tín thác đầu tư bất động sản mà không tốn nhiều công sức. Lý do là bởi đây được coi là một khoản thu nhập thụ động.

1.4. Đầu tư kinh doanh bất động sản nhận được lợi ích về thuế

Sự thật là đầu tư kinh doanh bất động sản cũng mang lại cơ hội để được khấu trừ và giảm thuế. Với lĩnh vực này, các nhà đầu tư có thể được khấu trừ một số khoản chi phí như sở hữu, vận hành và quản lý tài sản.

1.5. Dù lạm phát tăng nhưng đất vẫn bình ổn

Theo kết quả thống kê, tỷ lệ lạm phát và trượt giá hàng năm nằm trong mức từ 3 – 4%, cộng thêm tác động của Covid-19, thị trường đầu tư vàng, chứng khoán đều chịu ảnh hưởng, bị biến động liên tục. Trong khi đó, kênh bất động sản mặc dù chịu một số tác động nhất định của dịch bệnh nhưng xét về yếu tố lâu dài, nó luôn bình ổn và đem đến khoản lợi nhuận bình quân khá cao cho nhà đầu tư.

Đầu tư bất động sản - Dù lạm phát tăng nhưng đất vẫn bình ổn
Dù lạm phát tăng nhưng đất vẫn bình ổn

2. Những điều bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản luôn được biết đến là một kênh sinh lời an toàn vì tính ổn định và bền vững. Thế nhưng, trước khi quyết định mua hay bán bất cứ tài sản nào, các bạn nên đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi như: “Đâu là trường phái đầu tư bạn muốn theo đuổi: Đầu cơ lướt sóng – tăng trưởng hay giá trị dài hạn?”, “Nên lựa chọn đầu tư dòng tiền hay lãi vốn?” và “Nên lựa chọn phân khúc đầu tư nào để dễ sinh lời?”.

2.1. Nên lựa chọn đầu tư lướt sóng hay đi đường dài để ăn chắc mặc bền?

Ưu điểm nổi bật của chiến lược đầu tư lướt sóng là người kinh doanh không cần phải rót nhiều vốn trong thời gian dài. Bởi vì thông thường, loại hình đầu tư này chỉ có thời hạn trong khoảng vài tháng tới dưới 1 năm với mức lợi nhuận thu về rất nhanh, thậm chí là có thể “thắng lớn”.

Tuy nhiên, trường phái đầu tư này đòi hỏi các bạn phải nhạy bén trước mọi biến động của thị trường và có kiến thức chuyên môn cao để chọn được thời điểm xuống tiền thích hợp. Trên thực tế, những nhà đầu tư tay mơ và chưa có nhiều kinh nghiệm thường có xu hướng dựa vào tâm lý đám đông, dẫn tới nguy cơ cao bị thua lỗ, mất trắng.

Trái lại, một số nhà đầu tư khác lại chọn hướng đi đường dài “ăn chắc mặc bền” để lên kế hoạch và chiến lược đầu tư cụ thể, lâu dài. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa rủi ro và đạt được lợi nhuận ổn định. Thế nhưng, chiến lược này yêu cầu các nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn và những kiến thức nhất định để nắm chắc được thời điểm vàng, cũng như đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

2.2. Nên lựa chọn đầu tư dòng tiền hay đầu tư lãi vốn?

Lãi vốn là một hình thức đầu tư dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán so với mức giá ban đầu để tạo ra nguồn lợi nhuận. Phương pháp này sẽ mang lại một khoản lợi nhuận lớn nếu các bạn có khả năng phán đoán chính xác, nhạy bén về tiềm năng phát triển của dự án. Tuy nhiên, lợi nhuận lớn sẽ đi kèm với rủi ro cao nếu nhà đầu tư đánh giá sai, dẫn tới tình trạng “kẹt hàng” hay chôn vốn quá lâu vào tài sản.

Trong khi đó, dòng tiền là phương thức tạo ra doanh thu cố định theo chu kỳ hàng tháng/ quý/ năm. Đây là hình thức vô cùng phổ biến vì chúng không đòi hỏi nhiều vốn hoặc yêu cầu kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn cao. Vì vậy, nhà đầu tư có thể mua đất để xây dựng nhà, thuê nhà rồi cho thuê lại hoặc mua nhà để cho thuê. Tuy nhiên, đầu tư dòng tiền khó mang về lãi vốn vì các chi phí hao mòn sản phẩm và giá trị khu vực đầu tư suy giảm theo thời gian,…

Ngoài ra, cũng có nhiều người lựa chọn kết hợp cả hai phương thức này như mua bất động sản rồi xây dựng, cho thuê và thu lời. Sau một vài năm, giá đất tăng cao thì sẽ bán lại để thu về lợi nhuận.

Biết nên đầu tư bất động sản theo trường phái nào và chọn phân khúc nào
Biết nên đầu tư bất động sản theo trường phái nào và chọn phân khúc nào

2.3. Mục tiêu các bạn đầu tư kinh doanh bất động sản là gì?

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, việc lựa chọn mục tiêu đầu tư chịu sự tác động lớn bởi nhân khẩu học. Chẳng hạn như những nhóm đầu tư trẻ luôn sẵn sàng mạo hiểm và lựa chọn bất động sản ở những khu vực chưa phát triển. Trong khi đó, những người trung tuổi thường hướng tới tính an toàn và dài hạn nên thường lựa chọn các dự án lớn, chủ đầu tư có tiếng và gần với nơi họ sinh sống.

3. Để biết cách đầu tư bất động sản – Tham gia ngay các khóa học tại Rich Nguyen Academy

Để đầu tư bất động sản thông minh và kiếm được nhiều lợi nhuận, các bạn cần phải nắm rõ được các kỹ năng, kiến thức cơ bản về đất đai, thị trường, pháp lý, tài chính,… Với những người làm môi giới hoặc muốn tìm hiểu về đầu tư bất động sản lại càng cần phải tham gia các khóa học bất động sản.

Nếu có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc đang tìm kiếm khóa học ưng ý, các bạn hãy đến ngay Rich Nguyen Academy. Tại đây, chúng tôi sẽ mang đến cho học viên những khóa học đầu tư bất động sản từ cơ bản đến chuyên sâu để các bạn có nền tảng tư duy đúng – kiến thức đúng – công cụ đúng:

  • Khóa học cơ bản Chiến lược đầu tư bất động sản chuyên nghiệp
  • Khóa học chuyên sâu bất động sản vĩ mô
  • Khóa học chuyên sâu khôn ngoan tài chính trong đầu tư BĐS
  • Khóa học chuyên sâu từ chiến lược tới thực thi
  • Khóa học Master RIM – Rich Investment Master,…..

Qua bài viết trên đây, Rich Nguyen Academy hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực đầu tư bất động sản. Để trở thành nhà đầu tư thông minh, các bạn hãy đăng ký các khóa học của Rich Nguyen Academy ngay hôm nay nhé!

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon