5 LÝ DO NÊN DÙNG ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH MUA NHÀ
 

5 LÝ DO NÊN DÙNG ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH MUA NHÀ

Thay vì sử dụng vốn tự có, hiện nay rất nhiều nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính mua nhà. Câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà. Dưới đây là 5 lí do mà bạn nên sử dụng đòn bẩy tài chính khi mua nhà.

Mua nhà ở thành phố – bài toán khó dành cho những người trẻ

“Không vay thì biết khi nào mới có nhà”. Với tâm lý ấy, thì cùng với việc dùng tiền tiết kiệm, đa phần người mua nhà đều cố xoay sở bằng cách vay mượn của gia đình, người thân hoặc bạn bè. Cố xoay sở thôi, vì nhiều người ngại mang tiếng nợ nần hoặc sợ thủ tục ngân hàng.

Thực tế, việc “ở trước trả sau” là xu hướng đã và đang diễn ra ở nước ngoài từ khá lâu nhưng nó bắt đầu thịnh hành ở Việt Nam khi thị trường căn hộ chung cư bùng nổ ở các đô thị lớn. Đó là rất ít người mua nhà bằng tiền mặt, họ cũng không dùng tiền tiết kiệm để mua, bởi làm thế thì không biết đến bao giờ mới đủ tiền mua nhà. Cách nhanh nhất để sở hữu nhà là dùng thu nhập tương lai của mình thông qua kênh tín dụng ngân hàng.

Lợi ích khi sử dụng đòn bẩy tài chính mua nhà

  • Dễ dàng ra quyết định đầu tư khi chưa có đủ vốn lớn
  • Tận dụng các gói vay linh hoạt với thời gian vay dài và ưu đãi lãi suất.
  • Thời gian phê duyệt nhanh chóng và đơn giản hơn trước đây
  • Nếu bạn có nguồn thu nhập ổn định thì việc sử dụng các gói vay khi đầu tư thậm chí có thể sẽ mang lại hiệu suất cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng toàn bộ vốn tự có.

5 lý do nên dùng đòn bẩy tài chính mua nhà

Tối ưu dòng tiền

Thực tế cho thấy các khoản vay mua nhà trả góp là cách để các cân bằng dòng tiền ròng của họ. Đối với vay mua bất động sản, nơi nhiều nhà đầu tư kiến tạo được dòng tiền đều đặn từ việc cho thuê thì việc thanh toán cùng rủi ro thanh khoản được chuyển sang cho người thuê nhà.

Có thể tóm gọn khả năng tối ưu dòng tiền của các khoản vay mua bất động sản như cách mà chuyên gia địa ốc Brandon Turner đã nói trong một bài đăng trên Forbes là sử dụng hiệu quả các khoản vay trả góp để cho thuê cũng giống như bạn mua một tài sản siêu giá trị mà không thật sự phải chi trả đồng nào cho nó cả. Vì thế, chúng là những phi vụ siêu lợi nhuận.

dùng đòn bẩy tài chính mua nhà

Chủ động trước biến động thị trường

Thị trường địa ốc vẫn luôn biến động không ngừng. Vì vậy với các nhà đầu tư việc tìm một nơi có khả năng xoay vốn nhanh để đón đầu thị trường là yếu tố rất quan trọng để thành công. Do đó dùng đòn bẩy tài chính mua nhà là một trong những phương thức được rất nhiều người sử dụng.

Thực tế, các khoản vay trả góp đang cho phép người mua nhà “xoay” từ 60-70% giá trị bất động sản khá nhanh chóng. Không chỉ nhanh, sử dụng đòn bẩy tài chính mua bất động sản rất dễ thực hiện khi đối tượng áp dụng của các khoản vay mua nhà luôn khá rộng.

Giảm rủi ro thanh khoản

Hiện nay việc vay trả góp là phương án được xem là khả thi và dễ thực hiện nhất. Đối với nhà đầu tư cá nhân, thông qua việc chia nhỏ dòng tiền và khéo dài thời gian thanh toán từ khoản vay lớn thành những khoản trả góp định kì, người vay có thể giảm thiểu rủi ro thanh khoản xuống mức thấp nhất. Xét về thời gian dài, nhà đầu tư có thể xoay vòng vốn cho các phương án đầu tư khác để tạo ra lợi nhuận gia tăng thay vì chỉ bị động “giam vốn” trong loại hình tài sản đặc thù này.

Kiểm soát tài chính cá nhân hiệu quả hơn

Hiện nay việc sử dụng các khoản vay trả góp sẽ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Theo đó, người mua nhà sẽ chủ động hơn trong việc quản lý dòng tiền, giảm thiểu rủi ro và chi phí cũng như hưởng lãi suất vay thấp. Thậm chí các nhà đầu tư Việt còn được hưởng lợi từ các công cụ hỗ trợ quản lý tài chính do nhà tín dụng cung cấp.

Cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi từ ngân hàng

Hiện nay các nhà băng đều thực hiện những chương trình ưu đãi tín dụng cho khách hàng khi vay vốn. Ở Việt Nam, một trong nhưng ưu thế không thể bỏ qua khi vay vốn mua nhà đó là cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi chỉ tương đương mức tiền gửi, điều rất khó bắt gặp tại các thị trường lãi suất khác. Đây có thể được xem là một trong những điểm cộng khiến các nhà đầu tư luôn sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà.

Xem chi tiết tại video:

 

Rủi ro cần lưu ý

Sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản mặc dù mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhưng phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà tất cả mọi người nên biết

dùng đòn bẩy tài chính mua nhà

  • Thứ nhất là con dao hai lưỡi. Yếu tố quan trọng nhất trong việc áp dụng đòn bẩy tài chính đó là đánh nhanh thắng nhanh. Trong trường hợp nhà đầu tư tính toán sai lệch về đầu tư bất động sản sẽ khiến cho việc mua bán bất động sản đó gặp khó khăn, gây ra sự ngưng đọng vốn và lãi suất.
  • Thứ hai là nguy hiểm nếu không biết lựa chọn khoản vay. Đối với người kinh doanh nhà đất dựa trên đòn bẩy tài chính thì việc lựa chọn nguồn vay tài chính là điều tối quan trọng quyết định 50% sự thành công của thương vụ.
  • Thứ ba là thị trường bất động sản nhiều biến động. Có thể thấy thị trường bất động sản ở nước ta còn nhiều biến động khiến cho giá cả nhà đất lên xuống thất thường. Những biến động này có tác động nhất định vào đòn bẩy tài chính khi vay mua nhà.

Với những thông tin trên đây, Rich Nguyen Academy hy vọng các bạn đã nắm rõ lý do nên sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà. Hãy thường xuyên truy cập website https://richnguyen.vn/ để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN – TRÌNH TỰ THỦ TỤC TÁCH THỬA ĐẤT THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon