fbpx

5 NGUYÊN TẮC PHẢI BIẾT NẾU MUỐN ĐÀM PHÁN THÀNH CÔNG TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN 

Nếu không biết gì về đàm phán, bạn có thể mất cả đời để tìm hiểu về nó. Đàm phán trong đầu tư bất động sản là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn lấy về vài trăm triệu hoặc vài tỷ đồng nếu biết cách. 

Những kỹ năng, nguyên tắc đàm phán khôn ngoan sẽ dẫn đến một bàn đàm phán thành công. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 nguyên tắc thương thảo thành công trong đầu tư bất động sản. 

dam phan

KHÔNG LO ĐÀM PHÁN CHẬM MỘT NHỊP 

Bạn không nên qua tâm đến độ nóng sốt của thị trường, đừng ngại chậm đi một nhịp. Nếu ngay từ đầu bạn đã có tâm lý nóng vội, cho rằng đó chính là căn nhà, căn hộ hoàn hảo để đầu tư sinh lời, thì bạn sẽ gặp thất bại ngay từ trong suy nghĩ. 

Đầu tiên, cứ hãy thong thả tìm hiểu đa dạng các sản phẩm định đầu tư. Tuyệt đối không được vội vàng đề nghị một mức giá.

KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN “NÉM ĐÁ DÒ ĐƯỜNG” 

Nếu bạn không biết thẩm định giá hoặc bạn không thể thẩm định giá một cách chính xác thì việc dò hỏi những bất động sản có vị trí và kiến trúc tương đương sẽ giúp bạn rất nhiều.

 Thông thường, giá chênh lớn là do cảm xúc của chủ nhà. Cảm xúc này thường xuất phát từ lòng tham sẽ bán được giá cao khi thị trường diễn ra các cơn “sốt”.

Xem thêm: 7 Quy tắc vàng cho các nhà đầu tư đất nền

Là một nhà đầu tư thông minh, bạn phải luôn tự định giá thấp hơn giá tương ứng và đưa ra những lý lẽ thuyết phục bên bán. Người mua không được đánh giá chủ quan hay nhường phần định giá cho bên bán. Lúc này, bạn sẽ là một nhà đầu tư chịu thiệt thòi lớn.

đàm phán

MẠNH DẠN ĐÈ GIÁ 

Một nhà đầu tư không dám đè giá chào xuống sẽ luôn luôn chịu thiệt. Bạn phải mạnh dạn đè giá ở biên độ lớn nhất có thể. Thông thường, nên đè giá trong ngưỡng từ 10-35%.

Bạn cần biết mạnh dạn đè giá nhưng cần tạo không gian đàm phán vui vẻ, tránh căng thẳng

ĐƯA RA LỜI ĐỀ NGHỊ TRƯỚC 

Với nguyên tắc này, bạn cần thể hiện cho bên bán thấy rằng mức giá đó quá cao để đầu tư và bạn sẽ quyết định không đầu tư với mức giá đó.

Đưa ra lời đề nghị trước để mỗi bên nhường nhau một bước. Khi bên bán chấp thuận hạ mức giá xuống.

Hãy bắt đầu đè giá thêm. Ví dụ căn hộ đó được bán với giá hai tỷ, bạn hãy đề nghị chủ nhà bớt trước. Nếu chủ nhà chỉ đồng ý bán với giá 1.9 tỷ, bạn tiếp tục thương lượng thêm 100 triệu đồng hoặc con số khác mà bạn muốn.

Với quy tắc thương lượng tịnh tiến, bạn sẽ có thêm nhiều khả năng thành công khi thuyết phục bên bán.

NGÃ GIÁ TRUNG BÌNH

Nếu bạn và bên bán không thể tìm được mức giá vừa ý nhưng đó là bất động sản bạn nhất định muốn đầu tư, hãy áp dụng nguyên tắc ngã giá trung bình. 

kỹ năng đàm phán

Đây là nguyên tắc sau cùng để bên bán và bên mua cộng lại và chia đôi hai mức giá mong muốn trên tinh thần “ thuận mua vừa bán”.

KHÓA HỌC BẤT ĐỘNG SẢN ONLINE “NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN” 

Tích lũy kiến thức từ những nhà đầu tư đi trước là một phần không thể thiếu nếu muốn đầu tư bất động sản thành công. 

Khóa học được giảng dạy bởi chuyên gia đào tạo bất động sản  Rich Nguyen. Với hơn 10 năm kinh nghiệm đầu tư trên thị trường bất động sản Rich Nguyen luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản cá nhân. 

nghệ thuật đàm phán

KHÓA HỌC NÀY ĐƯỢC CHIA LÀM 4 PHẦN 

  • Phần 1: 4 “Huyệt tử” của đàm phán
  • Phần 2: Quy trình 6 bước trong đàm phán
  • Phần 3: Những lưu ý quan trọng trong đàm phán
  • Phần 4: 21 chiến thuật trong đàm phán

Những kỹ năng, kinh nghiệm đỉnh cao về đàm phán sẽ được Rich Nguyen chia sẻ trong khóa học này. 

Tham khảo thêm thông tin khóa học tại đây

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi siêu hấp dẫn lên tới 45% cho khóa học này!! 

Việc áp dụng các nguyên tắc đàm phán trong quá trình đầu tư bất động sản sẽ giúp cho bạn hạn chế tối đa rủi ro mua hớ. 

Việc mặc cả, đề nghị nghị giảm giá khi đầu tư chính là bài kiểm tra thực tế xem mức giá thuận mua vừa bán của bất động sản có thể biến thiên ở biên độ nào.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI NÀY, CLICK VÀO ĐĂNG KÝ NGAY CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ BAN!

RICH NGUYEN – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1Ejd2x6bRMFM-DqQkc7I_A
Facebook: https://www.facebook.com/diengia.RichNguyen/

đọc thêm