8 KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHO THUÊ SINH LỜI CAO
 

8 KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHO THUÊ SINH LỜI CAO – ỔN ĐỊNH

02/12/2020

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê đang là đề tài kiếm tiền HOT và hiệu quả trên hiện nay. Tuy nhiên, lượng cạnh tranh ngày càng lớn, kéo theo các nhà đầu tư cần phải có những hướng đi mới táo bạo hơn. Nếu nhà đầu tư quan tâm chủ đề này đừng bỏ lỡ bài viết này:

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Các hình thức đầu tư căn hộ cho thuê phổ biến

Cho thuê chung cư mini

Kinh doanh chung cư mini thường có mức thu hồi vốn ổn định và đều đặn. 

Căn hộ mini thường hướng đến học sinh, sinh viên, người đi làm có thu nhập thấp, hộ gia đình nhỏ,… Đây là những đối tượng khách hàng có số lượng đông đảo, đảm bảo nguồn thuê liên tục.

Cho thuê căn hộ du lịch – nghỉ dưỡng

Với lượng khách du lịch vào Việt Nam ngày một tăng, đã tạo đà phát triển cho các dịch vụ lưu trú. Từ đây, đầu tư căn hộ cho thuê hay còn gọi là homestay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Do chi phí đầu tư không quá lớn, nên mức giá cho thuê cũng vô cùng hợp lý.

Cho thuê căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là mô hình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc. Do đó, nhiều doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ luôn có nhu cầu về loại hình này.

Kinh doanh căn hộ Officetel luôn có nguồn cung dồi dào, do sự hình thành của nhiều công ty tư nhân. Tuy nhiên, với phân khúc nhà ở văn phòng đòi hỏi các chủ sở hữu phải đầu từ nhiều vốn, nhằm thỏa mãn nhu cầu khách thuê.

Xem thêm bí quyết đầu tư bất động sản thành công tại đây:8 BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BẤT BIẾN THÀNH CÔNG 100%

8 Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê ổn định

1. Xác định rõ mục đích kinh doanh

Hầu hết mọi người đều nghĩ kinh doanh căn hộ cho thuê đều phải tập trung vào sản phẩm nhà ở. Tuy nhiên, mục đích quan trọng nằm ở chính mong muốn của chính người kinh doanh. 

Hãy tự đặt ra câu hỏi: Đầu tư bao nhiêu vốn? Kinh doanh mô hình nào? Tỷ suất lợi nhuận bao nhiêu? Kinh doanh ngắn hạn hay dài hạn?,… Sau khi tìm được câu trả lời, bạn sẽ dễ dàng xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Từ đây, có thể gửi thông tin sản phẩm trên các kênh rao bán như: Báo mạng, trang thương mại điện tử,…

2. Áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế cho thấy phần lớn các nhà kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới đều không sử dụng hết số vốn họ đang có. Vì bản chất của bất động sản là vòng xoay lợi nhuận, từ việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng.

Cân nhắc đến việc vay ngân hàng, nhưng không được vay quá 50% giá trị căn hộ. Đồng thời lưu ý đến dòng tiền âm – khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng.

Hãy tính toán thật kỹ về dòng tiền âm đi vay và dòng tiền dương từ cho thuê nhà. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể huy động nguồn vốn cá nhân, bằng việc hợp tác đầu tư và chia lợi nhuận.

3. Đàm phán hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê là bạn cần biết cách khai thác và chinh phục tâm lý khách hàng. Việc đàm phán tốt có thể làm gia tăng giá trị bất động sản, chênh lệch trên đơn vị triệu đồng. 

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Đồng thời, nếu hợp tác thuận lợi với chủ đầu tư, nhà đầu tư sẽ có được căn hộ với giá phải chăng. Chi phí cho thuê hợp lý sẽ tạo lợi thế kinh doanh ổn định và lâu dài.

4. Cải tạo để tối ưu hóa lợi nhuận

Mỗi căn hộ đều có những phần không gian bị lãng phí. Nhà đầu tư cần biết tận dụng những khoảng trống đó vào việc tạo ra giá trị lợi nhuận khác.

Hãy nhìn vào những không gian bị lãng phí và bạn sẽ có một căn nhà cho thuê đặc biệt cùng với khoản lợi nhuận tối ưu nhất.

5. Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Đừng tốn thời gian để tiếp những vị khách không phù hợp với mục tiêu khách hàng của chính mình. Chỉ nên nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu

Điều lưu ý lớn nhất là đừng cố gắng dấu diếm thông tin cho thuê nào, hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác

6. Đăng tin cho thuê ngay khi có thể

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” trong việc đầu tư căn hộ cho thuê là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. 

Vì thế việc cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút.

7. Vận hành và quản lý cho thuê hiệu quả

Để đem về lợi nhuận cao và đều đặn, bạn cần biết các vận hành và quản lý căn hộ cho thuê. Vấn đề nằm ở việc cân đối các khoản phụ thu sinh hoạt và hóa đơn tiền nhà hàng tháng.

Bên cạnh đó, yêu cầu của người thuê hiện nay khá khắt khe, luôn ưu tiên chất lượng cơ sở vật chất. Các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống bảo trì, sửa chữa phải đầy đủ, đảm bảo an toàn và hiện đại.

8. Chăm sóc khách thuê chu đáo – tân tâm

Quan tâm và hỗ trợ khách thuê tận tâm là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách thuê lâu dài cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

Đầu tư căn hộ cho thuê không khó, nhưng dưới sức cạnh tranh của thị trường. Bắt buộc nhà đầu tư phải tự tạo được bí quyết thành công và tìm được hướng đi mới sáng tạo cho mình

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những gợi ý bổ ích cho các nhà đầu tư. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng RICH NGUYEN để có thêm kiến thức đầu tư hấp dẫn.

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon