Bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản hàng đầu tại Mỹ - Donald Bren
 

Bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản hàng đầu tại Mỹ – Donald Bren

Donald Bren là một tỷ phú bất động sản giàu nhất nước Mỹ và đứng đầu trong danh sách những tỷ phú bất động sản giàu nhất trên thế giới do Tạp chí Forbes xếp hạng năm 2021. Ở độ tuổi 90, ông đang sở hữu đế chế bất động sản với giá trị ròng lên tới gần 17 tỷ USD. Để gặt hái được những thành công như hiện tại, vị tỷ phú này đã trải qua rất nhiều thất bại và ông đã đúc kết được những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi đầu tư bất động sản. Trong bài viết bên dưới, Rich Nguyen Academy sẽ bật mí với các bạn những bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản Donald Bren.

1. Bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản Donald Bren là nhà đầu tư phải hướng tới vị trí trước tiên

Theo quan điểm của tỷ phú Donald Bren, vị trí bất động sản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm giảm hoặc nâng cao giá trị của mọi loại hình bất động sản. Nếu đang tìm kiếm một căn nhà để đầu tư, các bạn cần phải chú ý đến vị trí của nó và những tiện ích tại khu vực đó.

Các thị trấn, thành phố và khu vực có khả năng phát triển luôn thu hút nhiều người đến sinh sống, giúp tài sản giữ được giá hoặc có thể làm gia tăng giá trị. Donald Bren từng chia sẻ: “Nếu không có đủ điều kiện tài chính, hãy cố gắng tìm căn nhà tệ nhất trên những con đường tốt nhất. Bởi vì khi mua những tài sản kiểu này, bạn đã có hậu phương từ 1 con đường tuyệt vời – 1 con đường trong khu phố an toàn. Sau đó, bạn có thể chỉ cần đầu tư 1 số tiền nhỏ để sửa chữa căn nhà đó rồi có thể bán cho người khác với một giá mới”.

bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản
Bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản Donald Bren là nhà đầu tư phải hướng tới vị trí trước tiên

2. Cân đối giữa các khoản nợ và đầu tư ngắn hạn

Bí quyết thứ hai giúp tỷ phú Donald Bren điều hành công ty bất động sản Irvine Company chính là hạn chế những khoản nợ và đầu tư ngắn hạn. Quan điểm của ông là cá nhân, doanh nghiệp cần phải có sự thoải mái trong cấu trúc tài chính, kế hoạch, mục tiêu. Với Donald Bren, những khoản nợ và đầu tư bất động sản sinh lời trong ngắn hạn sẽ không tạo ra sự thoải mái.

Những gì vị tỷ phú này học được khi mới vào nghề chính là giữ tài sản trong một khoảng thời gian dài. Bởi vì chỉ có như vậy, nhà đầu tư mới có thể tạo ra được các giá trị tốt hơn và những sản phẩm hữu hình thay vì cứ cất tiền khư khư trong tài khoản.

Donald Bren cho rằng, các nhà đầu tư cần phải tạo ra kế hoạch đầu tư dài hạn và hạn chế nợ nần. Trong lĩnh vực bất động sản, với các nhà đầu tư, thời gian chính là bạn chứ không phải là kẻ thù. Thời gian sẽ giúp tài sản của bạn tăng giá trị.

Đồng thời, đầu tư bất động sản dài hạn sẽ giúp các bạn thoải mái về thời gian và có điều kiện để khảo sát, cũng như nghiên cứu thị trường chi tiết, lập kế hoạch bài bản và tính toán mọi vấn đề cụ thể để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải bảo đảm việc thực hiện đúng tiến độ và đúng thời hạn để không bỏ lỡ các cơ hội vàng.

bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản
Cân đối giữa các khoản nợ và đầu tư ngắn hạn

Trước khi Donald Bren đầu tư vào Irvine Company, đây chỉ là một công ty phát triển trong và xung quanh thành phố Irvine với các dự án ngắn hạn, đồng thời bị sức ép từ những khoản nợ. Tuy nhiên, dưới tầm nhìn và sự lãnh đạo của ông, công ty đã tập trung vào các dự án, kế hoạch dài hạn, bao quát thị trường, cũng như có những bước phát triển vững chắc, đột phá với những dự án nổi tiếng như Santa Monica, Irvine Ranch, San Diego,… 

Hiện nay, Irvine Company đang sở hữu và quản lý hơn 560 tòa nhà văn phòng, 65.000 căn hộ, 40 trung tâm thương mại, nhiều câu lạc bộ Golf và các bến du thuyền. Đây là một trong những đế chế bất động sản lớn nhất ở Mỹ và thế giới, được định giá lên đến hàng tỷ USD.

Những nhận định của tỷ phú Donald Bren vẫn đúng với thời điểm thị trường bất động sản của Việt Nam hiện tại. Đầu năm 2022, nhiều người đã đổ dồn đi mua đất nền và đất phân lô bán nền với mục đích lướt sóng, đầu cơ đã tạo ra cơn sốt đất, đồng thời thổi giá đất lên rất cao. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản. Việc mua đi bán lại bất động sản, không xây dựng và hình thành các sản phẩm hiện hữu sẽ không tạo ra giá trị cho xã hội.

3. Bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản Donald Bren là duy trì lòng kiên nhẫn

Theo tỷ phú Donald Bren, để đầu tư bất động sản thành công, các bạn phải giữ được sự tập trung và lòng kiên nhẫn trong dài hạn. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư không nên quá nóng vội với hành trình đầu tư bất động sản của bản thân.

bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản
Bài học làm giàu từ tỷ phú bất động sản Donald Bren là duy trì lòng kiên nhẫn

Donald Bren chia sẻ, việc tìm ra đam mê trong bất cứ lĩnh vực nào sẽ giúp các nhà đầu tư có thể làm việc liên tục trong vòng 14 – 15 giờ/ ngày mà không cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, để có thể thành công với lĩnh vực nào đó, các bạn cần phải bỏ ra tối thiểu 10.000 giờ đồng hồ để rèn luyện và trau dồi kỹ năng.

——————-

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon