CÁC “CHU KỲ” CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

31/10/2020

Thị trường bất động sản luôn phát triển theo một chu kỳ. Mọi diễn biến trong mỗi chu kỳ của bđs đều ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước ta. Ví dụ như hệ thống tài chính, ngân hàng, xây dựng, vật liệu, vv…

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, hay thậm chí cả những người có ý định mua nhà để ở hoặc để dành cho con cái sau này. Việc nắm bắt được thông tin về sự vận động trong mỗi giai đoạn của chu kỳ là rất quan trọng.

"Chu kỳ" của thị trường BĐS
“Chu kỳ” của thị trường BĐS

Nó quyết định đến việc bạn lựa chọn mua bđs có đúng thời điểm hay không, giá có hợp lí nhất không. Điều này là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng thành bại của một thương vụ mua bán hay đầu tư.

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và phân tích về vòng tuần hoàn của chu kì này.

GIAI ĐOẠN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHỤC HỒI

Giai đoạn nhà đầu tư  bắt đầu cảm thấy tin tưởng hơn về thị trường, giá lúc này tăng nhẹ trở lại. Ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất và cho vay mua bất động sản.

Lúc này, các ngành liên quan như xây dựng, tín dụng ngân hàng cũng bắt đầu rục rịch sôi động trở lại. Các phương tiện truyền thông bắt đầu có những tin tức về sự biến đổi của thị trường.

Các dự án thời gian bất động cũng bắt đầu được triển khai trở lại, giá bắt đầu tăng nhẹ.

Đóng băng đã đi qua, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua. Đây là thời điểm an toàn và rất thích hợp cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản.

GIAI ĐOẠN TĂNG TRƯỞNG CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS

Giá bắt đầu tăng mạnh, lúc này nhu cầu mua bất động sản rất phổ biến, các bđs được giao dịch với khối lượng cao, các sàn giao dịch, các văn phòng công chứng mọc lên hàng loạt và lúc nào cũng đông kín.

Nhà nhà làm cò đất người người làm cò đất, và phần lớn ndt có thể chấp nhận mua với giá cao hơn giá chào bán. Ở giai đoạn này, các công trình được đầu tư xây dựng liên tục, vật liệu bán chạy, khiến giá vật liệu xây dựng tăng cao.

Bên cạnh đó, các ngân hàng đua nhau tung ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn mua bất động sản. Giao dịch mua bán nhà đất diễn ra rất nhanh chóng và sôi động. Đây là thời điểm phù hợp cho các nhà đầu tư chào bán bất động sản của mình đã mua từ giai đoạn trước.

thời điểm phù hợp cho các nhà đầu tư chào bán bất động sản của mình đã mua từ giai đoạn trước
Giai đoạn tăng trưởng là thời điểm phù hợp cho các nhà đầu tư chào bán bất động sản của mình đã mua từ giai đoạn trước

GIAI ĐOẠN BONG BÓNG TRONG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 

Thời điểm này các công trình xây dựng bị quá tải và giá quá cao, tỉ lệ đầu cơ lúc này cực cao.

Những bãi đất đồng không mông quạnh cũng được thổi giá và mọi người tranh nhau mua trong cuồng dại với hi vọng mua hôm nay mai lãi rồi bán..

Lúc này do tỉ lệ đầu cơ quá cao khiến giá bđs tăng cao, lạm phát vì thế cũng tăng. Nhà nước bắt đầu rút tiền về bằng cách tăng lãi xuất, các ngân hàng hạn chế hỗ trợ vay mua bất động sản.

Thị trường bất động sản lúc này bắt đầu nhen nhóm sự suy giảm. Các nhà đầu tư mua thời điểm này nghĩa là họ đã mua ở giá cao nhất của chu kì.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÀO GIAI ĐOẠN SUY THOÁI

Thị trường bất động sản hạ nhiệt, cò đất và nhiều nhà đầu tư rút khỏi thị trường, nhà đất trở nên khó bán, giao dịch đình trệ.

Ngân hàng hạn chế cho nhà đầu tư và các cá nhân vay mua bđs. Tín dụng được siết chặt hơn bằng cách tăng lãi suất.

Giá lúc này thị trường bắt đầu giảm mạnh, hàng loạt nhà đầu cơ gđ trước hoảng sợ tranh nhau bán tháo ,thậm chí có những nơi giá lao dốc không phanh, tài sản bị tịch thu để thế nợ tràn ngập thị trường, người mua không dám mua bất động sản, gây ra sự tồn đọng.

GIAI ĐOẠN ĐÓNG BĂNG

Giá giảm chạm đáy, thanh khoản thấp đỉnh điểm, thậm chí không có thanh khoản. thời điểm này nhiều nđt thông minh sẽ bắt đầu đi tìm kiếm, gom nhặt những viên kim cương đang ngủ say.

Đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư tìm kiếm những bất động sản tốt, đợi đến khi thị trường bất động sản được hâm nóng trở lại thì đó là cơ hội để họ làm giàu.

Giai đoạn đóng băng thời điểm tốt để các nhà đầu tư tìm kiếm những bất động sản tốt
Giai đoạn đóng băng là thời điểm tốt để các nhà đầu tư tìm kiếm những bất động sản tốt

Mỗi giai đoạn trong chu kỳ này kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động, trong đó bao gồm:

– Tình hình phát triển của nền kinh tế vĩ mô

– Mức độ hỗ trợ vay vốn mua bất động sản của ngân hàng

– Các dự án hạ tầng trong khu vực

– Biến động tăng / giảm giá bất động sản

– Các loại bất động sản phù hợp nhu cầu người mua

Không phải bất cứ thị trường nào cũng đều nằm chung trong một vòng quay, vì mỗi địa phương có một ưu thế khác nhau, nên cách vận hành thị trường bất động sản cũng khác nhau.

Một khu vực cụ thể nào đó có thể đang trên đà tăng trưởng trở lại nhờ vào một khu thương mại mới đang xây dựng, trong khi những khu vực khác không được hưởng lợi.

XEM THÊM: Thị trường bất động sản quý 3 năm 2020

Ngoài ra, yếu tố tự nhiên cũng là một tác động không nhỏ, một thảm họa thiên nhiên xảy ra có thể tạo nên một sự sụt giảm nhanh chóng và rất lâu để phục hồi trở lại.

Nắm được chu kỳ bất động sản, là bạn đã nắm chắc 75% cơ hội ăn tiền. Nhưng hãy chú ý vào dò tiền của mình. Đầu tư bất động sản nắm được chu kỳ thị trường thôi chưa đủ, bạn phải biết các vẫn hành tài chính. 

COMBO TÀI CHÍNH TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN. 

Học online, tiện lợi cùng Rich Nguyen tại sao không? Kinh doanh mà không hiểu gì về tài chính thì không khác gì người mù tham gia giao thông! Kẻ sống không hiểu chính mình? 

Bạn đã nắm được những kỹ năng về tài chính trong đầu tư bất động sản? Tất tần tật về tài chính sẽ được bật mí với các nhà đầu tư trong combo này. 

Combo tài chính trong đầu tư BĐS - Rich Nguyen
Combo tài chính trong đầu tư BĐS – Rich Nguyen

Khóa học bao gồm 5 chuyên đề nâng cao chỉ nhắc đến tiền tiền vào tiền. 

  1. Chiến lược dòng tiền dương và cách tính điểm gãy của đòn 
  2. Chiến lược tiền dương và phương pháp tạo chuỗi bất động sản 
  3. Chiến lược về “GIÁ”
  4. Vận dụng lãi suất kép thông minh và 11 quy luật bất biến trong đầu tư bất động sản 
  5. Vay và sử dụng nợ khôn ngoan

Chỉ với 5 chuyên đề trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức mà người khác phải mất 20-30 năm mới có được về tài chính. Đây là cơ hội để bạn thay đổi tư duy về tài chính trong đầu tư bất động sản. Giúp bạn vận hành nguồn tiền của mình thông minh hơn bao giờ hết!

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon