CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ XẤU
 

CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ XẤU

Phong thủy căn hộ là điều rất quan trọng và đáng lưu ý trong khi mua nhà. Chính vì vậy mà gia chủ cần phải nắm bắt được các điểm dưới đây để có thể tránh phong thủy xấu cho căn hộ của mình.

Hướng nhà

Hầu hết các hướng nhà chung cư đều có hướng chính (hướng thẳng góc với cửa ra vào của chung cư đó) xoay về hướng nam. Tuy nhiên, trong trường hợp hướng chính của tòa chung cư nằm ở hướng Tây. Điều này có ảnh hưởng không tốt đối với vấn đề sinh hoạt lẫn phong thủy.

Ngoài ra, việc tòa chung cư thiếu khoảng Minh Đường (khoảng sân trống trước hướng tòa nhà). Hoặc có khoảng sân quá nhỏ cũng gây ảnh hưởng xấu lên vị trí căn hộ của bạn. Tòa chung cư nằm gần giao lộ hoặc nằm chính hướng giao lộ cũng không phải là căn hộ có vị trí tốt. Quá gần chợ hoặc nơi tụ tập đông người thường xuyên cũng khiến cho chung cư tích tụ nhiều uế khí.

Phong thủy căn hộ

Hướng cửa chính của căn hộ

Những vị trí xấu cho hướng cửa chính của căn hộ là: có hành lang hướng thẳng vào cửa, đối diện với cửa của căn hộ khác hoặc đối diện với thang máy.

Những vị trí trên nằm trong danh sách các hướng cửa xấu trong phong thủy. Do chúng có thể làm tiêu thoát tài lộc của gia chủ. Không chỉ thế, việc cửa chính đối diện với thang máy hoặc hành lang có thể khiến gian phòng của bạn bị người ngoài nhìn thấy, gây mất cảm giác an toàn riêng tư.

Bên cạnh đó, những căn hộ vừa mở cửa đã thấy gian bếp cũng là một trong các căn hộ chung cư nên tránh khi mua nhà. Với quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài hư hao” (Vừa mở cửa đã thấy bếp, tiền bạc thất thoát ngay), khi thấy căn hộ có bếp đối diện với cửa chính, nên cẩn trọng quyết định mua nhà của mình hơn.

Phong thủy căn hộ cần quan tâm đến vị trí

Vị trí của căn hộ trong chung cư rất quan trọng. Tùy theo mệnh của gia chủ mà lựa chọn vị trí, cũng như tầng đặt căn hộ trong chung cư phù hợp là rất quan trọng. Thông thường, tầng 6 đến tầng 15 là những vị trí tốt vừa có thể tránh ồn ào, lại không quá bất tiện khi di chuyển. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo bảng tương sinh về số tầng trong tòa chung cư để lựa chọn căn hộ như ý:

Thùy: Tầng 1, tầng 6, tầng 11, tầng 16.

Hỏa: Tầng 12, tầng 17.

Thổ: Tầng 5, tầng 10, tầng 15, tầng 20.

Mộc: Tầng 3, tầng 8, tầng 13, tầng 18.

Kim: Tầng 4, tầng 9, tầng 14, tầng 19.

Bên cạnh đó, theo phong thủy còn có thể lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp theo năm tuổi bao gồm:

Hành thủy: Tý, Hợi.

Hành mộc: Dần, Mão.

Hành hỏa: Tỵ, Ngọ.

Hành kim: Thân, Dậu.

Hành thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Không gian trong nhà

Điều quan trọng nhất khi mua nhà chung cư là không gian bên trong căn hộ. Một căn hộ chung cư tốt nhất nên có hình vuông, tránh lựa chọn những căn hộ có diện tích méo mó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy căn hộ ít nhiều.

Không gian căn hộ chung cư vuông vắn hoặc tròn đầy còn giúp cho gia chủ dễ dàng bày biện và trang trí. Không chỉ thế, lựa chọn căn hộ bị khuyết góc hoặc có diện tích méo mó cũng khiến cho tiền tài bị thất thoát theo phong thủy.

Các cách để hóa giải phong thủy căn hộ

Hóa giải bất an

Để giúp căn hộ tăng cường trường khí, gia chủ có thể sử dụng tượng Thái Sơn trấn trạch hoặc tượng Kỳ lân quay mặt về hướng cửa. Ở cửa ra vào, có thể treo một chiếc chuông gió đơn giản nhằm hóa giải rủi ro, bệnh tật cho người trong gia đình.

Phong thủy căn hộ

Trong trường hợp căn hộ chung cư nằm ở vị trí xấu như cuối hành lang, gia chủ có thể đặt một quả cầu thủy tinh gần cửa để hóa giải. Cầu thủy tinh gần cửa có thể giúp tán xú khí và phản chiếu xú khí, giúp hóa giải phần nào các tình huống xấu khi căn hộ nằm ở vị trí này.

Hóa giải hướng cửa

Trong trường hợp hướng nhà (của cả tòa nhà) nằm trong phong thủy xấu, gia chủ có thể xem xét việc tạo hành lang xanh hoặc lam che nắng để giảm bớt ảnh hưởng xấu. Nên lựa chọn những tòa chung cư có khoảng Minh Đường rộng hoặc có bể bơi, hồ nước, gần công viên hoặc nhiều cây xanh…cũng có thể hóa giải phần nào tà khí cho tòa nhà. Hoặc bạn cũng có thể đặt những vật trừ tà ma trong nhà để góp phần giúp căn hộ của mình trừ đi những luồng tà khí.

Phong thủy căn hộ

Với hướng cửa chính không tốt hoặc diện tích căn hộ không vuông vắn, gia chủ vẫn có thể treo một tấm gương tròn để tạo cảm giác tròn đầy. Thông qua đó giảm thiểu các ảnh hưởng xấu trong phong thủy từ hướng cửa. Với cửa chính đối diện gian bếp, chủ nhà cũng có thể đặt bình phong che chắn giữa hai vị trí trên.

Tăng cường dương khí

Hoa tươi và cây xanh là những vật mang lại dương khí cho mọi gia chủ. Đặt cây xanh ở đúng vị trí phong thủy trong nhà không chỉ giúp hóa giải nhiều xú khí, mang lại dương khí cho gia chủ mà còn giúp căn hộ trở nên sáng sủa hơn. Với các căn hộ chung cư đã cũ, chủ nhà có thể lựa chọn cách đặt cầu phong thủy bát mã trong phòng khách để tăng cường dương khí. Gia chủ cũng có thể lựa chọn cây trồng trong nhà thích hợp để vừa tăng được không gan xanh vừa mang lại dương khí cho ngôi nhà của mình.

phong thủy căn hộ

Với những căn hộ có nhà vệ sinh trong phòng ngủ, gia chủ có thể treo cầu thủy tinh trước cửa phòng để giảm bớt uế khí. Trong trường hợp cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ, gia chủ có thể treo 6 đồng tiền cổ trên các cửa phòng cũng có thể hóa giải phần nào phong thủy không tốt.

Trên đây là tổng hợp cách hóa giải phong thủy căn hộ chung cư xấu, hy vọng rằng bài viết này có thể giúp các gia chủ có thêm thông tin tham khảo. Thông qua đó lựa chọn được căn hộ chung cư hợp phong thủy vừa ý.

* Sưu tầm

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon