Có tiền nên đầu tư đất nền lúc này? - Rich Nguyen Official
 

Có tiền nên đầu tư đất nền lúc này?

06/11/2023

Theo các chuyên gia, đất nền các tỉnh bắt đầu ngừng giảm giá và xuất hiện giao dịch. Thị trường bất động sản đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất và cơ hội tốt mua vào với nhà đầu tư “sẵn tiền”.

Giá đất nền hiện tại đang ở mức nào?

Thị trường đất nền đang có xu hướng gì?

Khả năng thanh khoản của đất nền hiện tại như thế nào?

Các yếu tố tác động đến thị trường đất nền hiện tại là gì?

Các phân khúc đất nền nào có tiềm năng đầu tư?

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về câu chuyện này trong bài viết ngày hôm nay:  Có tiền nên đầu tư đất nền lúc này?

Phân khúc đất nền nhiều khu vực nóng dần?

Theo Bộ Xây dựng , trong quý III nhu cầu tìm kiếm, sự quan tâm của các nhà đầu tư tới các sản phẩm đối với đất nền trong dự án bất động sản đã tăng so với quý trước.

Giá giao dịch phân khúc đất nền dự án ở nhiều địa phương đã có sự chững lại về mức độ giảm giá so với quý trước.

Tại Hà Nội và TPHCM, giá giao dịch tại khu vực trung tâm cơ bản ổn định hoặc chỉ giảm nhẹ trong khi các quận, huyện ven đô và khu vực ngoại thành có mức độ giảm nhiều hơn.

Điểm sáng được Bộ Xây dựng đưa ra khi lượng giao dịch trong phân khúc đất nền trong quý III tăng hơn so với quý II (trong quý III có 91.277 giao dịch đất nền, bằng 135,72% so với quý II).

Còn báo cáo thị trường bất động sản quý III của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, tại khu vực Hà Nội, đất nền có sổ có lượng giao dịch tăng rõ rệt, nhất là ở những vùng được đầu tư hạ tầng hay khu vực liền kề các khu công nghiệp với giá bán tăng 5-7% so với quý trước.

Các quận huyện cũng bắt đầu rục rịch tổ chức đấu giá đất. Theo đó, cùng với quyết định lên quận, đất đấu giá tại Đông Anh ghi nhận mức trúng lên tới 100 triệu đồng/m2, gần gấp đôi giá khởi điểm, dẫn dắt tăng giá cả khu vực.

Trong khi đó, giá đất nền tại các tỉnh, thành từng xảy ra sốt ảo như Hòa Bình, Thái Nguyên có xu hướng đi ngang sau khi trải qua những đợt điều chỉnh giảm tương xứng với giá trị mang lại trong các quý trước.

Tại Hải Phòng, giao dịch đất nền vùng ven sôi động, đặc biệt tại các quận trung tâm hay sát lõi trung tâm. Giá tăng khoảng 5% so với quý I. Trong khi đó, đất nền đấu giá tại các huyện sát lõi trung tâm ghi nhận mức đấu trúng cao hơn 3-5 triệu đồng/m2, tỷ lệ hấp thụ 40-60%.

Tại Quảng Ninh, đất nền, đất thổ cư đã bắt đầu ghi nhận giao dịch. Tuy nhiên, mặt bằng giá đi ngang so với quý II, giảm khoảng 30% so với đỉnh sốt. Đáng chú ý, một số dự án xa hẳn trung tâm, từng xảy ra sốt đất, mức giá giảm mạnh khoảng 50% tiếp tục được quan tâm với lượng giao dịch được cải thiện rõ rệt.

Cũng theo đánh giá của VARS, thanh khoản trên thị trường bất động sản đang dần được cải thiện, đặc biệt so với giai đoạn khó khăn cuối năm trước và những tháng đầu năm nay. Thị trường bắt đầu ghi nhận nhiều điểm sáng hơn. Đó là những địa phương có kinh tế phát triển, được quan tâm, chú trọng thúc đẩy đầu tư hạ tầng, giao thông, có nhiều nguồn cung phù hợp với nhu cầu như Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Đà Nẵng, TP HCM…

Về thời điểm vàng bắt đáy?

Nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – BĐS cũng đưa ra nhận định: “Có lẽ đây là thời điểm xuống tiền tốt”. Đa số các chuyên gia kinh tế đều cho rằng giá bất động sản khó tiếp tục giảm sâu, giảm mạnh, trường hợp giảm 3-5% thì cũng coi như giảm khuyến mãi.

XEM FULL BÌNH LUẬN ĐIỂM TIN TẠI ĐÂY:

 1. Chuyên gia nhận định về câu chuyện: Có tiền nên đầu tư đất nền lúc này?

Theo ý kiến của Diễn giả Rich Nguyen cùng các chuyên gia nghiên cứu thị trường của Rich Invest: 

Thị trường đã vượt qua những khó khăn và đây là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư có thể mua vào.

Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, giá bất động sản đã giảm tương đối sâu, đặc biệt là phân khúc đất nền, tâm lý nhà đầu tư cũng dần phục hồi tích cực… Đây chính là thời điểm tương đối tốt để “xuống tiền” dành cho những nhà đầu tư đang sẵn tiền.

Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn đầu phục hồi. Đây là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư có sẵn vốn “bắt đáy” các tài sản bất động sản có tiềm năng. Và cơ hội 10 năm chỉ có 1 lần.

Tuy nhiên, có phải loại đất nền nào cũng đầu tư được? và làm thế nào để xác định được phân khúc đất nền có tiềm năng sinh lời cao?

Trên thị trường có rất nhiều các kiểu phân loại đất nền khác nhau nhưng có thể điểm qua một số loại đất nền phổ biến như:

 • Đất nền thổ cư: Đây là loại đất được sử dụng để xây dựng nhà ở, công trình phụ trợ và các công trình khác phục vụ cho mục đích dân dụng. Đất nền thổ cư có sổ đỏ là loại đất có pháp lý rõ ràng, có thể sử dụng để xây dựng nhà ở và kinh doanh. 
 • Đất nền thương mại: Đây là loại đất được sử dụng để xây dựng các công trình thương mại, như trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… Đất nền thương mại có sổ đỏ là loại đất có pháp lý rõ ràng, có thể sử dụng để kinh doanh.
 • Đất nền dịch vụ: Đây là loại đất được sử dụng để xây dựng các công trình dịch vụ, như trường học, bệnh viện, nhà văn hóa,… Đất nền dịch vụ có sổ đỏ là loại đất có pháp lý rõ ràng, có thể sử dụng để cung cấp các dịch vụ cho cộng đồng.

THỊ TRƯỜNG ĐÃ VƯỢT QUA NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỀ NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THỂ MUA VÀOCác phân khúc đất nền có tiềm năng đầu tư sinh lời cao các nhà đầu tư có thể quan tâm bao gồm:

 • Đất nền ở các khu vực có hạ tầng giao thông phát triển: Các khu vực có hạ tầng giao thông phát triển sẽ có tiềm năng phát triển kinh tế cao, từ đó tạo ra nhu cầu mua nhà đất của người dân.
 • Đất nền ở các khu vực có nhu cầu nhà ở cao: Các khu vực có nhu cầu nhà ở cao sẽ có tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư.
 • Đất nền ở các khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế: Các khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế sẽ có tiềm năng tăng giá đất nền trong tương lai.
 • Đặc biệt là những tài sản tại những khu vực VÙNG KINH TẾ MỚI NỔI, pháp lý đầy đủ VÀ TẦM GIÁ QUANH NGƯỠNG 10 TR/M2. Bởi đây chính là vùng giá kim cương phù hợp với đại đa số mức chi trả của người dân tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố sau trước khi đưa ra quyết định đầu tư:

 • Mục tiêu đầu tư: Nhà đầu tư cần xác định rõ mục tiêu đầu tư của mình là ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn.
 • Khả năng tài chính: Nhà đầu tư cần cân nhắc khả năng tài chính của mình để đảm bảo có thể thanh toán các khoản vay và chi phí phát sinh trong quá trình đầu tư.
 • Kiến thức và kinh nghiệm đầu tư: Nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm đầu tư để có thể đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Tóm lại, Khi chọn các tài sản phân khúc đất nền, các nhà đầu tư nên ưu tiên các tài sản có pháp lý đầy đủ, đảm bảo hạ tầng, vùng giá quanh ngưỡng 10 triệu. Đặc biệt tại các khu vực kinh tế mới nổi thì khả năng x2, x3 thậm chí là x5 trong khoảng 2-3 năm tới là rất cao.

Thời điểm đối với bất động sản là yếu tố then chốt. Khi trầm lắng thì hàng bán nhiều vô kể, giá rẻ và nhiều lựa chọn. Khi sôi động thì đám đông đổ xô đi mua, cho nên có hàng đầu ra thì dễ bán. Chúng ta kiếm được tiền là bởi luôn biết cách làm ngược lại đám đông chứ không phải làm giống đám đông bản năng. “Hãy biết tham lam khi người khác sợ hãi và biết sợ hãi khi người khác tham lam”.

Còn quan điểm của bạn thì sao? Bạn nghĩ bối cảnh hiện tại của thị trường BĐS như thế nào? Hãy chia sẻ cho chúng tôi được biết quan điểm của bạn bằng cách Comment ở phía dưới của bài viết này.

—————-

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon