Con đường trở thành ông trùm bất động sản của Tỷ phú Donald Trump
 

Con đường trở thành ông trùm bất động sản của Tỷ phú Donald Trump

13/09/2022

Chỉ từ doanh nhân trẻ với cơ nghiệp kinh doanh nhỏ được thừa hưởng từ gia đình, nhưng nhờ khả năng hoạch định những chiến lược thiên bẩm, Donald Trump đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi và trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Vị tỷ phú này đang sở hữu những khu cao ốc sang trọng hàng đầu. Hãy cùng Rich Nguyen Academy tìm hiểu con đường trở thành ông trùm bất động sản của Tỷ phú Donald Trump với bài viết bên dưới đây!

1. Con đường làm giàu với bất động sản của Tỷ phú Donald Trump là từ các dự án quy mô nhỏ

Sự nghiệp kinh doanh của Donald Trump được bắt đầu từ các dự án bất động sản quy mô nhỏ của gia đình. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân vào năm 22 tuổi, ông quay về làm việc cho những dự án bất động sản của cha mình.

Trong quá trình làm việc cùng cha mình tại văn phòng ở Sheepshead Bay, Brooklyn, New York, ông từng trực tiếp tham gia nhiều dự án đầu tư nhỏ và thu được một số thành công. Sau 5 năm làm việc với những dự án của gia đình, Donald Trump quyết định tự mình tìm kiếm những cơ hội kinh doanh khác để phát triển theo hướng đi riêng hiệu quả và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Từ số vốn được thừa kế từ gia đình, vào năm 1971, ông quyết định đến Manhattan để tìm kiếm cơ hội đầu tư và thành lập doanh nghiệp bất động sản có tên là Trump Organization. Mảnh đất đầu tiên ông mua là một thửa đất bỏ hoang ở dọc bờ sông Hudson. Sau đó, Donald Trump đã xây dựng nó thành tòa chung cư cao cấp và đặt tên là Trump Place. 

Nhờ khoản đầu tư lớn vào khâu thiết kế với phong cách nhà ở hiện đại, khu chung cư này đã thành công vang dội. Thừa thắng xông lên, ông tiếp tục đầu tư khu trung tâm Trump Tower với quần thể gồm 68 tầng rồi mở rộng sang lĩnh vực khách sạn.

Con đường làm giàu với bất động sản của Tỷ phú Donald Trump là từ các dự án quy mô nhỏ
Con đường làm giàu với bất động sản của Tỷ phú Donald Trump là từ các dự án quy mô nhỏ

Sau đó, Donald Trump đã thâu tóm khách sạn Commodore Hotel (nay là Grand Hyatt Hotel), St. Moritz Hotel và đầu tư cải tạo chúng trở thành những khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới. Ông cũng trực tiếp đầu tư mua đất xây khách sạn Trump International Hotel and Tower. Đây là một khu quần thể gồm phần lớn là dịch vụ khách sạn kết hợp chung với các gian hàng cho thuê bán những sản phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới. 

Khẳng định thành công tên tuổi ở thị trường bất động sản trong nước, vị tỷ phú này tập trung hướng tầm mắt ra thị trường thế giới. Chỉ dưới một thương hiệu uy tín và duy nhất Trump International Hotel and Tower, ông đã tiến ra được thị trường Hàn Quốc, Ấn Độ, Ả Rập thống nhất.

Có thể thấy rằng, chuỗi thành công của Tỷ phú Donald Trump luôn tăng theo số tuổi của ông và càng về sau, sự thành công càng lớn hơn. Ở hầu hết những trung tâm kinh tế lớn nhất của Mỹ, ông đều lần lượt góp mặt với các tòa cao ốc sang trọng hàng đầu thế giới như 555 California Street, Trump World Tower, Trump Entertainment Resorts, The Trump Building, Trump Park Avenue, Trump International Hotel and Tower,… cùng những công trình lớn tại nước ngoài như International Hotel and Tower Panama, Toronto, Honolulu.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực bất động sản, Donald Trump còn sở hữu những chương trình thể thao, giải trí và có phần trong chương trình thi sắc đẹp như Hoa hậu Mỹ, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu tuổi mới lớn của Mỹ. Vị tỷ phú này cũng là tác giả của nhiều cuốn sách dạy làm giàu nổi tiếng thế giới. Tổng khối tài sản cá nhân của ông đã lên đến hơn 4 tỷ USD, giúp Donald Trump trở thành một trong những doanh nhân giàu nhất thế giới.

2. Triết lý đầu tư bất động sản của Donald Trump: Mua sản phẩm tốt nhất

Đối với tỷ phú Donald Trump, sự thành công không tới từ quy mô đầu tư, bởi vì cho dù là căn hộ đơn lẻ, chung cư nhỏ tới cao ốc hàng trăm triệu USD,… cũng không có sự khác nhau lắm. Điều quan trọng nhất chính là các chiến lược đầu tư bất động sản để có được gói thầu, thiết kế, tiếp thị, phát triển nhằm đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Với ông, càng đầu tư lớn càng mang lại lợi nhuận lớn.

Donald Trump luôn sẵn sàng trả giá thật cao và chi rộng tay cho một lô đất tốt dù có phải chạy vạy vay mượn. Về địa điểm đầu tư, ông luôn chọn nơi hài hòa, có tiếng tăm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đương nhiên, nơi đó phải đang có “vấn đề” để Donald Trump mua được với giá hời nhất. Còn giải quyết vấn đề đó về sau như thế nào là việc của riêng ông.

Khi thực hiện các dự án bất động sản, vị tỷ phú này luôn hướng đến thiết kế với phong cách độc đáo cho sản phẩm, để tạo dấu ấn và lòng tin với khách hàng, cũng như tạo được thương hiệu cho riêng mình. Nhắc tới ông, mọi người luôn nhớ tới những tòa nhà cao tầng với kiến trúc lạ mắt, chuỗi khách sạn hạng sang hoặc sân golf, chương trình truyền hình hoặc các dòng thời trang. Thế nhưng, điều quan trọng nhất khi nhắc tới Donald Trump chính là chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Ông còn luôn nhấn mạnh triết lý những cánh cửa trở ngại dẫn đến thành công và theo vị tỷ phú này, kinh doanh là phải luôn đối mặt với rủi ro và luôn có rủi ro, phải sẵn sàng đón nhận rủi ro hợp lý nhưng không được chơi trò may rủi. Thay vào đó, phải luôn kiểm soát rủi ro để 1 thất bại nhỏ cũng loại ra khỏi sân chơi vĩnh viễn và rủi ro lớn nhất trong cuộc sống là không sẵn lòng đón nhận rủi ro.

Không chỉ vậy, Donald Trump còn xác định rằng, chúng ta không thể làm việc một mình, xây dựng đội ngũ làm việc đẳng cấp mới là cách duy nhất để gặt hái được những thành công lớn lao. Tính cách quan trọng nhất của người doanh nhân chính là không bao giờ đầu hàng. Một khi đã đi vào guồng, mình và đồng nghiệp sẽ không bao giờ lùi bước.

Triết lý đầu tư bất động sản của Donald Trump: Mua sản phẩm tốt nhất
Triết lý đầu tư bất động sản của Donald Trump: Mua sản phẩm tốt nhất

Trong số những nghệ thuật kinh doanh mà ông viết trong các quyển sách của mình, 4 bí quyết đầu tư bất động sản bên dưới đây luôn được Donald Trump đề cao:

2.1. Luôn tin tưởng vào thị trường khi có ý định đầu tư bất động sản

Donald Trump cho rằng, những người đi theo trường phái đầu cơ nên xem xét thị trường và mua bất động sản với mục đích, đồng thời tung ra bán đúng thời điểm để thu về món lời khổng lồ. Đôi khi, một vài người kinh doanh bất động sản vẫn làm như vậy nhưng cách này khá mạo hiểm. 

Bởi vì trong kinh doanh bất động sản, các bạn không thể trở nên giàu có chỉ sau 1 đêm. Bằng cách mua, giữ lại, chờ thời cơ để bán, mọi người sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn về lâu dài.

2.2. Lưu ý đến từng chi tiết khi tham gia đầu tư bất động sản

Donald Trump cho rằng, đa số những người tham gia bất động sản thường bỏ qua các lời khuyên căn bản nhất. Tuy nhiên, sự thật là những người để ý cẩn thận đến từng chi tiết thường đưa ra quyết định đúng đắn và có được các dự án lớn hơn. Đáng chú ý là các bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn mức mình cần nhưng đừng bao giờ ngưng học hỏi.

Ông cũng khuyên các nhà đầu tư nên sẵn sàng trả giá cao cho bất động sản ở vị trí tuyệt vời. Và hãy phân tích vị trí đó có đẹp hay không dựa vào 4 yếu tố: cảnh quan đẹp, đẳng cấp, sự tiện lợi và tiềm năng phát triển. Theo quan điểm của vị tỷ phú này, trong bất động sản, vị trí là giá trị trường tồn của bất cứ dự án nào.

Lưu ý đến từng chi tiết khi tham gia đầu tư bất động sản
Lưu ý đến từng chi tiết khi tham gia đầu tư bất động sản

2.3. Tránh mất kiên nhẫn khi đầu tư bất động sản

Tỷ phú Donald Trump cho rằng tất cả các nhà đầu tư bất động sản đều cần phải có sự kiên nhẫn. Bất động sản được biết đến là trò chơi đo độ nhẫn nại vì đánh giá được quy luật của thị trường này là điều rất khó khăn, đặc biệt là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

2.4. Luôn giữ bình tĩnh và kiểm soát bản thân khi đầu tư bất động sản

Trong lúc thị trường xuống dốc, các hoạt động mua bán, đầu tư hoặc cải tạo nhà đất đều bị cản trở. Do đó, hãy giữ bình tĩnh và kiểm soát bản thân, luôn bền bỉ, đứng vững vì vòng tuần hoàn này luôn diễn ra.

Những triết lý đầu tư bất động sản được Donald Trump đã đưa ông tới vinh quang tột cùng. Mong rằng những doanh nhân đang khao khát thành công trong lĩnh vực bất động sản sẽ có thêm các triết lý kinh doanh quý giá từ vị tỷ phú tài ba này.

—————-

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon