DONALD TRUMP LÀM GIÀU TỪ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 

DONALD TRUMP LÀM GIÀU TỪ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

25/02/2021

Trước khi là tổng thống, ông Donald Trump được biết đến là một tỷ phú bất động sản, kiêm ngôi sao truyền hình thực tế. Hiện nay ông đã trở thành tỷ phú giàu nhất Thế giới. Vậy có phải kinh doanh bất động sản giúp ông có được ngày hôm nay.

Donald Trump làm giàu từ kinh doanh bất động sản
Donald Trump làm giàu từ kinh doanh bất động sản

Ông Donald Trump là ai?

  • Sinh ngày 14/6/1946 tại quận Queens, thành phố New York. Donald Trump là con thứ tư của ông trùm bất động sản Fred Trump.
  • Năm 1964, Trump theo học hai năm tại Đại học Fordham, New York, rồi chuyển sang Trường Tài chính và Thương mại Wharton thuộc Đại học Pennsylvania để nối nghiệp cha.
  • Trump cho biết ông bước chân vào lĩnh vực bất động sản với khoản vay “nhỏ” trị giá một triệu USD từ cha mình. Năm 1974, Trump trở thành chủ tịch tập đoàn của cha và đổi tên nó thành Trump Organization. 
  • Đầu những năm 1990, sau khi nền kinh tế suy thoái, thị trường bất động sản lao dốc, Trump lâm vào cảnh nợ nần. Năm 1995, ông từng bước trở lại thị trường, tiếp tục mua và phát triển bất động sản.
  • Đến năm 2016, khi Trump trở thành tỷ phú đầu tiên đắc cử tổng thống Mỹ. Ông đã có các tòa nhà văn phòng, khách sạn và sân golf khắp thế giới.

Thuế cho ngành bất động sản

Kinh doanh bất động sản tạo ra rất nhiều việc làm và những thứ khác. Khách hàng mua thảm. Họ mua đồ nội thất. Họ mua tủ lạnh. Họ mua nhiều thứ khác giúp thúc đẩy nền kinh tế”, ông Trump khẳng định.

Các nhà lập pháp sau đó đã ủng hộ doanh nhân bất động sản New York. Ông Trump và những nhà đầu tư bất động sản khác có được nhiều thứ mà họ muốn. Bao gồm khả năng khấu trừ lỗ – đôi khi chỉ là lỗ trên giấy tờ – vào các khoản thu nhập khác.

Doanh nghiệp của ông Trump đóng thuế rất thấp trong những năm qua. Lỗ do khấu hao và các lợi ích khác dành cho ngành bất động sản đã giúp ông Trump giảm đóng thuế thu nhập liên bang. Trong năm 2016 và năm 2017, ông Trump chỉ đóng vỏn vẹn 750 USD tiền thuế.

Có nhiều loại quyền lợi dành cho ngành bất động sản như: Cho phép các nhà đầu tư tránh thuế trên thặng dư vốn (capital gain tax) khi bán bất động sản, giảm thuế đáng kể khi chi tiền để bảo tồn lịch sử.

Người nộp thuế được phép khấu trừ từ thu nhập chịu thuế hàng năm một phần chi phí của tài sản, cũng như chi phí cải thiện tài sản đó. 

Ông Trump kinh doanh bất động sản như thế nào?

Hồ sơ thuế của ông Trump cho thấy ông kiếm được hàng trăm triệu USD từ khấu hao. Phần lớn chi phí khấu hao của ông kể từ năm 2010 đến từ số tiền mà ông Trump dành để sửa sang các sân golf và biến tòa nhà Old Post Office thành một khách sạn sang trọng.

Ông chi một phần tiền sửa sang trong khoản vay 300 triệu USD từ Deutsche Bank. “Đó là câu chuyện của ông Trump. Khoản lỗ của ông ấy là tiền của người khác”, ông Michael Graetz bình luận.

Khi ông tranh cử tổng thống, ông thừa nhận rằng bản thân đã hưởng lợi từ sự thiên vị của luật thuế dành cho ngành bất động sản. Ông Trump khẳng định kiến thức chuyên môn đã giúp ông thu hẹp kẽ hở và khiến luật thuế trở nên công bằng hơn.

Từ những dự án quy mô nhỏ trở thành ông trùm BĐS

Mảnh đất đầu tiên Donald Trump mua là một khu đất bỏ hoang tại khu vực dọc bờ sông Hudson. Sau đó ông đã xây dựng thành những khu chung cư cao cấp Trump Place. Thừa thắng xông lên, Donald Trump tiếp tục đầu tư khu trung tâm Trump Tower với quần thể bao gồm 68 tầng.

Thâu tóm khách sạn St. Moritz Hotel, Commodore Hotel (nay là Grand Hyatt Hotel), đầu tư cải tạo thành những khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới. Ông tiếp tục đầu tư mua đất xây dựng khách sạn Trump International Hotel and Tower. 

Ở hầu hết các trung tâm kinh tế lớn nhất của Mỹ, Donald Trump đều lần lượt góp mặt với những tòa cao ốc sang trọng hàng đầu thế giới như Trump World Tower, 555 California Street, The Trump Building, Trump Entertainment Resorts, Trump International Hotel and Tower, Trump Park Avenue…và những công trình lớn của ông tại nước ngoài như International Hotel and Tower Panama, Toronto, Honolulu.

Triết lý kinh doanh: Mua sản phẩm tốt nhất

Theo Donald Trump, đầu tư lớn thì càng mang lại lợi nhuận lớn. Ông luôn sẵn sàng ra giá thật cao, cho dù phải chạy vạy vay mượn.

Về địa điểm đầu tư, đó là nơi hài hòa, có tiếng tăm, có đủ nhu cầu phục vụ khách hàng. Và tất nhiên, nơi đó đang có “vấn đề” – cái cớ để mua được giá hời nhất.

Khi thực hiện các dự án BĐS, Donald Trump luôn hướng tới những thiết kế với phong cách độc đáo cho sản phẩm. Tạo dấu ấn và lòng tin đối với khách hàng và tạo được thương hiệu cho riêng mình. 

Với Donald Trump kinh doanh là phải đối mặt với rủi ro và luôn có những rủi ro. Phải luôn kiểm soát rủi ro để một thất bại nhỏ cũng không loại ra khỏi cuộc chơi vĩnh viễn.

Donald Trump luôn xác định rằng chỉ có xây dựng một đội ngũ làm việc đẳng cấp là cách duy nhất để gặt hái được những thành công lớn lao

Bí quyết đầu tư bất động sản của Donald Trump

Ai có ý định đầu tư BĐS hãy tin tưởng vào thị trường. Nên xem xét thị trường và mua các loại hàng hóa, bán ra đúng thời điểm để thu một món lợi khổng lồ.

Khách hàng nên để ý cẩn thận tới từng chi tiết rồi đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn mức bạn cần nhưng đừng bao giờ ngừng học hỏi.

  • Tránh mất kiên nhẫn, nhẫn nại để đánh giá được quy luật của thị trường bất động sản.
  • Hãy luôn giữ bình tĩnh và kiểm soát bản thân.

Các nhà đầu tư nên “sẵn sàng trả giá cao cho một vị trí tuyệt vời”. Trump phân tích vị trí có đẹp hay không dựa trên 4 yếu tố sau: View đẹp, đẳng cấp, tiềm năng phát triển và sự tiện lợi. Theo quan điểm của Donald Trump, vị trí dự án luôn là giá trị trường tồn.

Vị tổng thống quyền lực nhất thế giới – Tổng thống Donald Trump được sinh ra từ bất động sản. Hãy đầu tư và làm giàu từ bất động sản ngay từ bây giờ.

XEM THÊM: 7 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU KHI MUA NHÀ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon