fbpx

Giá nhà đất 2021 tăng hay giảm? Nhà đầu tư mới có nên nhảy vào?

Trong năm 2020, thị trường bất động sản trải qua nhiều thăng trầm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Cụ thể nguồn cung ra thị trường ít, người dân bị mất việc không có thu nhập làm cho lượng mua cũng giảm. Trong khi đó giá bất động sản vẫn ở ngưỡng tăng cao khiến thị trường bất ổn và thiếu hấp dẫn. Vậy thị trường bất động sản 2021 sẽ ra sao? Giá nhà đất 2021 tăng hay giảm? Các nhà đầu tư mới liệu có nên chen chân vào thời điểm này?

giá nhà đất 2021

Giá nhà đất 2021 tăng hay giảm trong vài năm tới

Giá nhà đất 2021 tại các thành phố lớn dự kiến tăng năm 2021 từ 5% đến 10%.

Theo dự báo của VnREA – Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: Giá nhà đất ở các thành phố lớn dự kiến tăng từ 5% đến 10% năm 2021 so với cùng kỳ. Cụ thể:

Giá căn hộ tại Hà Nội có thể tăng nhẹ từ 5%. Còn các căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt ở Thủ Đức có chiều hướng tăng lên đến 10% trong 6 tháng đầu năm.

Giá nhà đất 2021 ở các khu vực khác như Thạch Thất, Sơn Tây, Hoài Đức, Hòa Lạc… do việc đô thị hóa cũng tăng khá cao từ 25 – 30 triệu đồng/m².

Giá đất tại các tỉnh thành cũng giữ mức tăng lên đến 7%

Giá đất hiện nay tăng hay giảm: Giá bất động sản ở các tỉnh thành khác cũng giữ mức tăng dao động từ 5% đến 7% so với 2020. Một số địa phương khác giáp thành phố như Bình Dương, Đồng Nai… Các thành phố du lịch như Phú Quốc, Khánh Hòa, Vân Đồn, Móng Cái… có mức giá tăng lên đến 10%.

Phân khúc đất nền vẫn luôn được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư

Cuối năm 2020, đất nền nhiều khu vực tăng giá nhanh cho thấy sự quan tâm vào phân khúc đất nền vẫn rất lớn. Sang đầu năm 2021, nhiều bệ đỡ sẽ giúp phân khúc này phát triển lành mạnh hơn. Vì thế, theo ý kiến của nhiều chuyên gia đất nền vẫn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản và được các nhà đầu tư săn đón.

giá nhà đất hiện nay

Nghị định số 148/2020/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung chi tiết thi hành Luật Đất đai có hiệu lực từ ngày 8/2/2021:

Yêu cầu chủ đầu tư trước khi bán nền phải hoàn thành cơ sở hạ tầng và hoàn thành nghĩa vụ tài chính trên phần đất đó. Các điều kiện tách thửa được quy định chặt chẽ hơn trước đây. Theo đó, UBND cấp tỉnh sẽ căn cứ quy hoạch cụ thể tại địa phương để quyết định diện tích tối thiểu khi tách thửa đối với từng loại đất riêng biệt. Điều này sẽ hạn chế tình trạng phân lô, bán nền trái phép. Ngăn chặn các dự án ma tràn lan giúp thị trường phát triển lành mạnh hơn; hướng tới nhu cầu thực và đầu tư dài hạn.

Nhà đầu tư mới liệu có nên chen chân vào?

Trong thời gian sắp tới, thị trường bất động sản sẽ có sự sàng lọc và điều chỉnh. Các dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ và phân bổ hợp lý.

Tuy vậy, nhà đầu tư mới vẫn có thể tham gia đầu tư trong giai đoạn này. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên rằng, nên trang bị kiến thức vững vàng mới tham gia đầu tư.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó CT Hiệp hội BĐS Việt Nam chia sẻ: Các dự án đất nền ở xa trung tâm chỉ phù hợp với người có số vốn ít, mức đầu tư nhỏ và theo từng giai đoạn. Đồng thời, cần chú ý tính pháp lý của dự án. Dự án đã được cấp phép kinh doanh đất nền hay đầu tư công trình rồi mới được bán. Một yếu tố quan trọng khi đầu tư đất nền như là cơ sở hạ tầng xung quanh, giao thông, dịch vụ y tế, trường học… Bởi những khu đất hoang vắng thường không có giá trị cao theo thời gian và dễ bị chôn vốn tại chỗ.

Theo chia sẻ của TS. Nguyễn Đức Hưởng – Cựu Chủ tịch LienVietPostBank: phân khúc như BĐS vùng ven đô thị lớn Hà Nội, TPHCM sẽ bật dậy mạnh mẽ sau một thời gian dài trầm lắng. Bên cạnh đó, là phân khúc nhà ở tầm trung sẽ tăng giá nhanh. Đặc biệt, sau khi dịch covid được kiểm soát, bất động sản du lịch sẽ phát triển mạnh mẽ. Bất động sản công nghiệp cũng là điểm sáng của thị trường thu hút các nhà đầu tư. Bằng kinh nghiệm của mình. Ông cho rằng đây là giai đoạn tốt nhất để mua nhà đất. Giá cho vay mua nhà đất đang thấp chưa từng có.

Xem thêm: Thị trường BĐS: Cần đa dạng hóa sản phẩm – Tạo đòn bẩy chính sách

RICH NGUYEN – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1Ejd2x6bRMFM-DqQkc7I_A?view_as=subscriber

Facebook: https://www.facebook.com/diengia.RichNguyen/

đọc thêm