Giải mã sức hút của thị trường BĐS Thành Vinh - Rich Nguyen Official
 

Giải mã sức hút của thị trường BĐS Thành Vinh

30/05/2022

Với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh, cộng hưởng với những tiềm năng sẵn có về những điều kiện tự nhiên, quỹ đất và chính sách hỗ trợ từ Chính Phủ, thị trường bđs Thành Vinh – tỉnh Nghệ An đã và đang trở thành điểm sáng thu hút đông đảo các nhà đầu tư.

Bất động sản thành Vinh
Thị trường bđs Thành Vinh – tỉnh Nghệ An đã và đang trở thành điểm sáng thu hút đông đảo các nhà đầu tư

Mảnh đất vàng với nhiều tiềm năng

Với thế núi, dáng sông, cùng với đó là sở hữu diện tích rộng lớn,giao thông đặc biệt thuận lợi, thành Vinh đã thừa hưởng trọn vẹn tất cả giá trị của tuyến mạch giao thông Bắc – Nam và Đông – Tây. Bên cạnh đó, Thành phố Vinh cũng là trung tâm kinh tế, là đầu mối giao thông quốc gia về các tuyến đường: đường bộ, đường sắt. Nơi đây được đánh giá là trung tâm luân chuyển hàng hóa và cung ứng các dịch vụ về  tài chính, thương mại, du lịch của khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. Dự kiến đến năm 2030, sẽ có khoảng 900.000 người, 450.000 lao động, và chiếm 50% tỷ lệ dân số.

Về khả năng tăng trưởng kinh tế, theo thống kê số liệu của năm 2020, mặc dù cả nước chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhưng thành phố Vinh vẫn nỗ lực và đạt 4.55%, thu nhập bình quân đầu người là 105,4 triệu/ người/năm.

Thị trường bđs thành Vinh - Nghệ An ngày càng có sức hút lớn mạnh với các nhà đầu tư trong và ngoài nước
Thành Vinh – Mảnh đất vàng với nhiều tiềm năng

Năm 2021, nhờ sự nỗ lực không ngừng thực hiện “mục tiêu kép” của cả hệ thống chính trị, nhân dân và cả doanh nghiệp nên thành phố Vinh đã nỗ lực cũng như vượt khó thành công đạt lên tới 17/22 chỉ tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đạt và vượt kế hoạch đề ra, thu hút đầu tư và phát triển đô thị; đồng thời kinh tế duy trì mức độ tăng trưởng cao; tổng thu ngân sách của nhà nước đạt 18.936 tỷ đồng, thu nội địa đạt cao nhất từ trước đến nay với số lượng lên tới 17.279 tỷ đồng. Đây là minh chứng rõ nét thể hiện rõ tiềm lực kinh tế cũng như tốc độ phát triển nhanh của thành phố Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Từng bước trở thành đô thị hạt nhân trong điểm của Vùng Bắc Trung Bộ

Thành phố Vinh ngày càng được chú trọng trong đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông từ đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến sân bay quốc tế Vinh, ga đường sắt hạng I, bến cảng Cửa Lò với 4 cảng lớn nhằm đảm bảo vai trò vận tải hàng hóa quốc tế.

Theo đà phát triển nhanh và mạnh mẽ của thành phố, các cấp chính quyền đã đề ra mục tiêu đưa tỉnh Nghệ An trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa – thương mại, du lịch và dịch vụ trọng điểm của khu vực Bắc Trung Bộ. Theo đó, trong nhiều năm qua, Thành phố Vinh đã và đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư, thúc đẩy quá trình chuyển dịch nền cơ cấu kinh tế và tăng nguồn thu của ngân sách. Đồng thời kêu gọi nhà đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng kinh tế, huy động tối đa mọi nguồn lực nhằm thực hiện phát triển đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

Thị trường bất động sản thành Vinh ngày càng phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư
Thành Vinh từng bước trở thành đô thị hạt nhân trong điểm của Vùng Bắc Trung Bộ

Song song với việc phát triển nền kinh tế, tỉnh Nghệ An còn nỗ lực và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông theo đúng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 5 năm 2022-2025. Theo đó, nguồn đầu tư công được tập trung bố trí cho 206 dự án, góp phần tăng khả năng sản xuất, đề ra mục tiêu giải ngân đạt 100% vốn đầu tư công với quy mô dự kiến lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Có thế thấy, với lợi thế về vị trí địa lý cũng như những tiềm năng khác về kinh tế – xã hội, BĐS Thành Vinh – Nghệ An hứa hẹn là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là cú hích để Thành Vinh ngày càng chuyển mình phát triển để phấn đấu trở thành một trong những thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất.

 

 

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon