Lạng Sơn - Thị trường bất động sản “vùng trũng” trỗi dậy mạnh mẽ
 

Lạng Sơn – Thị trường bất động sản “vùng trũng” trỗi dậy mạnh mẽ

18/05/2022

Với những điểm mạnh riêng, thị trường bất động sản tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển sôi động và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là trong bối cảnh nơi đây còn là địa phương hiếm hoi đang có nhiều lợi thế “vùng trũng” về giá.

Thị trường bất động sản Lạng Sơn đang dậy sóng
Lạng Sơn – Thị trường bất động sản “vùng trũng” trỗi dậy mạnh mẽ

“Đòn bẩy” lớn mạnh từ kinh tế cửa khẩu cũng như hạ tầng giao thông

Những năm trở lại đây, khi bất động sản quanh khu vực TP Hà Nội dần bão hòa vì quỹ đất bị thu hẹp và giá ngày càng cao. Chính vì thế, làn sóng đầu tư BĐS cũng được nhận định như “vết dầu loang”, đồng thời có xu hướng dịch chuyển đến các vùng đất mới giàu tiềm năng. Nổi bật ở khu vực phía Bắc không thể không kể đến dòng vốn đang được các nhà đầu tư đổ vào tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua. 

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 150km, tỉnh Lạng Sơn là một trong 7 tỉnh biên giới giáp với Trung Quốc, nằm ở nút giao kinh tế với các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang và Quảng Ninh. Đây cũng là điểm đầu tiên của Việt Nam nằm trên hai tuyến hành lang kinh tế lớn bao gồm: Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng và Lạng Sơn – Hà Nội – TP HCM – Mộc Bài, và cũng là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với các nước trong khu vực ASEAN.

Với vị trí giao thương có nhiều lợi thế như vậy, Lạng Sơn có thế mạnh rất lớn về nhiều ngành kinh tế cửa khẩu cũng như các hoạt động công nghiệp – xây dựng.

Thị trường có nhiều nút thắt giao thông quan trọng
Vị trí giao thương có nhiều lợi thế như vậy, Lạng Sơn có thế mạnh rất lớn về nhiều ngành kinh tế cửa khẩu cũng như các hoạt động công nghiệp – xây dựng

Bên cạnh tốc độ nền kinh tế phát triển nhanh, tiềm năng lớn về du lịch và các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại tỉnh Lạng Sơn cũng góp phần tạo cú hích lớn giúp bất động sản tại Lạng Sơn sức hút mạnh tới các nhà đầu tư. Nổi bật là tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang – Lạng Sơn nằm trong dự án đường cao tốc Hà Nội – Hữu Nghị. Khi dự án hoàn thành đã rút ngắn thời gian di chuyển tuyền đường Hà Nội – Lạng Sơn chỉ còn 2 tiếng thay vì 3,5 tiếng. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm với cửa khẩu chính của các tỉnh miền Bắc và toàn quốc.

Ngoài ra, Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông sẵn có như tuyến đường Quốc lộ 1, Quốc lộ 1B, Quốc lộ 4B, Quốc lộ 4A, đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc… cũng giúp cho liên kết vùng của tỉnh Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện.

Giao thông bất động sản vùng trũng
Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông giúp cho liên kết vùng của tỉnh Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện

Giới chuyên gia cũng đã nhận định, triển vọng khả quan cùng với dư địa lớn đã tạo ra tiềm năng cho thị trường bất động sản nơi đây. Chính quyền cũng thể hiện sự chuyên nghiệp khi đưa ra nhiêu cơ chế, cũng như chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đơn giản hóa quy trình làm thủ tục và trải thảm đỏ đón nhà đầu tư…

Lạng Sơn – Tiềm năng rộng mở cho các nhà đầu tư 

Hội tụ đầy đủ lợi thế lớn về vị trí, cảnh quan du lịch và sự đầu tư mạnh mẽ hạ tầng, quỹ đất rộng cũng như chính sách thu hút đầu tư cởi mở, Tỉnh Lạng Sơn đang ngày càng khẳng định vị thế dẫn đầu của một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, trở thành khu vực được nhiều nhà đầu tư săn đón những năm gần đây.

Lạng Sơn - Thị trường bất động sản “vùng trũng” trỗi dậy mạnh mẽ

Lạng Sơn – Tiềm năng rộng mở cho các nhà đầu tư 

Có thể kể đến một vài tên tuổi lớn hiện đã có mặt tại Lạng Sơn như: Tập đoàn Vingroup với Vincom Lạng Sơn; Mường Thanh với Khách sạn Mường Thanh; Tập đoàn APEC với dự án Tổ hợp căn hộ, thương mại và dịch vụ Apec Diamond Park theo tiêu chuẩn 5* đầu tiên tại Lạng Sơn; Khu tái định cư và dân cư Nam Nguyễn Đình Chiểu; Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí hồ Lẩu Xá, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Nà Chuông – Bình Cằm;…

Theo các chuyên gia nhận xét, thực tế trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại các tỉnh biên giới phía Bắc có dấu hiệu tăng giá mạnh. Đơn cử như tại thành phố Móng Cái – Quảng Ninh, theo thông tin từ các sàn bất động sản khu vực, mỗi căn shophouse tại đây có giá bán không từ 100 triệu/m2 trở lên.

Thị trường bất động sản vùng trũng
Thị trường bất động sản tại các tỉnh biên giới phía Bắc có dấu hiệu tăng giá mạnh

Trong bối cảnh đó, Lạng Sơn lại là địa phương hiếm hoi đang hội tụ đầy đủ những lợi thế đặc trưng của một “vùng trũng” khi giá thị trường bất động sản vẫn còn khá “dễ thở” so với những địa phương giáp biên giới khác trong khu vực. Lợi thế “vùng trũng” này đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có cơ hội tham vào gia thị trường ở thời điểm này.

Nhiều chuyên gia cũng dự đoán giai đoạn sắp tới là thời điểm vàng để bất động sản Lạng Sơn thiết lập mặt bằng giá mới với mức giá tăng lên đáng kể, đặc biệt là những dự án có tính pháp lý an toàn, hiện hữu và có công năng sử dụng cao. Và với tiềm năng lớn và với lợi thế “vùng trũng” giá, tỉnh Lạng Sơn hứa hẹn sẽ trở thành một trong những tâm điểm thu hút giới đầu tư đổ về trong thời gian tới.

 

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon