Lương 7 triệu/ tháng vẫn có thể mua nhà tậu xe nhờ bí quyết của tỷ phú
 

Lương 7 triệu/ tháng vẫn có thể mua nhà tậu xe nhờ bí quyết của tỷ phú

06/07/2022

Ông trùm bất động sản Lý Gia Thành cho biết, dù có mức lương 7 triệu đồng/ tháng cũng chẳng đáng lo ngại. Bởi vì nếu biết tận dụng “nguyên tắc chia 5” của ông, chắc chắn các bạn sẽ sớm mua được nhà và sắm được xe sau vài năm bươn chải ở thành phố.

Cách chi tiêu hiệu quả với mức lương 7 triệu đồng/ tháng

Theo tỷ phú Lý Gia Thành, thu nhập của bạn bao nhiêu không quan trọng, quan trọng nhất là cách chi tiêu hàng tháng.

Cách chi tiêu hiệu quả với mức lương 7 triệu đồng/ tháng
Cách chi tiêu hiệu quả với mức lương 7 triệu đồng/ tháng

Khoản 1: Các chi phí thiết yếu (2,1 triệu đồng)

Khoản chi phí thiết yếu đầu tiên tương đương 30% thu nhập/ tháng. Với số tiền này, các bạn sẽ sử dụng để chi trả sinh hoạt phí mỗi ngày. Tốt hơn hết, hãy tự nấu cơm và pha cà phê tại nhà để vừa tiết kiệm tiền vừa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp nâng cao cuộc sống.

Còn nếu làm biếng một chút, bạn có thể ăn 1 quả trứng luộc và 1 cốc sữa đậu nành vào bữa sáng. Bữa trưa đổi món mua 1 phần cơm và thêm 1 chút trái cây, bữa tối tự nấu ăn tại nhà và trước khi đi ngủ, hãy uống 1 cốc sữa để bảo đảm vẫn nạp đủ dinh dưỡng.

Khoản 2: Kết giao bạn bè và mở rộng mối quan hệ (1,4 triệu đồng)

Khoản tiền này tương đương với 20% thu nhập mỗi tháng của bạn. Các bạn có thể sử dụng 1,4 triệu đồng để thiết đãi bạn bè và mời những người hiểu biết hơn, giàu có hơn hoặc có thể giúp mình trong công việc. 

Sau 1 năm, những mối quan hệ này sẽ đem đến những giá trị to lớn cho bạn. Tầm ảnh hưởng, danh tiếng và giá trị gia tăng sẽ được công nhận.

Khoản 3: Học tập (1,05 triệu đồng)

Khoản tiền này chiếm khoảng 15% thu nhập hàng tháng của bạn. Theo đó, mọi người có thể sử dụng để mua sách và tham gia các khóa học để nâng cao kiến thức, cũng như gặp gỡ những người có chung chí hướng.

Khoản 4: Tiết kiệm để đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài (700 nghìn đồng)

Khoản tiền này chiếm khoảng 10% thu nhập hàng tháng của bạn. Hãy tự thưởng cho bản thân bằng những chuyến đi du lịch tối thiểu 1 năm/ lần để nâng cao kinh nghiệm cuộc sống. Để tiết kiệm tối đa chi phí, các bạn nên ở homestay hoặc guest house. Trong vài năm, mọi người có thể đi tới nhiều quốc gia và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Hãy sử dụng chúng để “sạc đầy” bản thân và giúp mình có động lực trong công việc.

Tiết kiệm để đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài
Tiết kiệm để đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài

Khoản 5: Đầu tư (1,75 triệu đồng)

Khoản tiền này chiếm khoảng 25% thu nhập hàng tháng của bạn. Trước tiên, hãy cứ gửi ngân hàng và tích lũy dần dần, coi đây là vốn khởi nghiệp. Sau đó, các bạn có thể mở công ty hoặc cửa hàng.

Hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ để an toàn rồi đến các hãng bán buôn và tìm kiếm thứ gì đó khả dĩ để bán. Bởi vì kể cả nếu thua lỗ, các bạn cũng sẽ không bị mất nhiều tiền.

Trái lại, khi bắt đầu kiếm được tiền, mọi người sẽ cảm thấy tự tin hơn và học được những kinh nghiệm mới về kinh doanh. Khi đã kiếm được một khoản tiền kha khá, các bạn có thể nghĩ tới những chiến lược đầu tư dài hạn để có bệ đỡ tài chính vững chắc cho gia đình và bản thân.

Tỷ phú Lý Gia Thành chỉ cách mua nhà tậu xe trong vòng 5 năm

Bước sang năm thứ 2, nếu mức lương vẫn là 7 triệu đồng/ tháng, các bạn nên cảm thấy xấu hổ vì chưa phát triển được bản thân. Còn nếu mức lương lên 10,5 triệu đồng, mọi người vẫn phải chăm chỉ làm việc. Hãy tìm 1 công việc làm thêm, tốt nhất là trở thành nhân viên kinh doanh.

Việc này tương đối khó nhưng đây lại là cách nhanh nhất giúp các bạn nắm được nghệ thuật bán hàng. Tất cả các doanh nhân thành đạt đều từng là những nhân viên bán hàng xuất sắc.

Đây chính là cơ hội giúp các bạn gặp được những người có giá trị với bản thân mình về sau. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ được học cái gì không nên và nên bán. Hãy sử dụng sự nhạy bén về thị trường của mình để làm nền tảng cho công ty tương lai.

Trong khoảng thời gian này, các bạn hãy cố gắng mua ít giày dép và quần áo. Sau khi đã giàu, mọi người có thể thoải mái mua sắm. Còn bây giờ, các bạn hãy tiết kiệm và chỉ mua những món quà nho nhỏ cho những người mình quan tâm. Đồng thời chia sẻ với họ về các kế hoạch và giấc mơ của bạn.

Tỷ phú Lý Gia Thành chỉ cách mua nhà tậu xe trong vòng 5 năm
Tỷ phú Lý Gia Thành chỉ cách mua nhà tậu xe trong vòng 5 năm

Hãy cố gắng làm thêm bất cứ lúc nào có cơ hội vì việc này sẽ mài giũa kỹ năng và ý chí cho bạn. Từ đó giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu tài chính. Tới năm thứ 2, mức thu nhập của bạn nên tăng lên 17,5 triệu/ tháng, ít nhất cũng phải là 10,5 triệu/ tháng. Nếu không, mọi người sẽ không theo kịp được tốc độ lạm phát.

Bất kể kiếm được bao nhiêu, các bạn hãy luôn nhớ chia tiền lương của mình thành 5 phần và khiến bản thân trở nên có ích. Hãy tăng cường đầu tư vào kiến thức, các mối quan hệ và kinh nghiệm để cải thiện thu nhập.

Khi đã có nhiều tiền, bạn sẽ cải thiện được chất lượng cuộc sống và có cơ hội kết bạn nhiều hơn. Dần dần, mọi người sẽ hiện thực hóa được giấc mơ mua nhà tậu xe và chuẩn bị tương lai tốt đẹp hơn cho con cái.

Sự nghiệp, cuộc sống và hạnh phúc hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Do đó, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Khi nghèo, bạn hãy ở nhà ít thôi và nên ra ngoài nhiều hơn. Còn khi đã giàu thì hãy làm ngược lại.

Tỷ phú Lý Gia Thành  từng nói: “Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, còn giàu rồi thì hãy chi cho mình”. Đây chính là nghệ thuật sống.

Ngoài ra, khi nghèo khó, bạn hãy đối xử tốt với mọi người và đừng tính toán. Còn khi giàu rồi, hãy học cách để người khác đối tốt với bản thân mình. Khi còn nghèo, hãy quăng mình ra ngoài và để người khác tận dụng thật tốt. Tuy nhiên, khi giàu có, hãy bảo vệ mình và đừng để người khác lợi dụng. Đây chính là điều rất ít người hiểu được.

Có một lý thuyết nổi tiếng từ Đại học Harvard như sau: “Số phận của mỗi người được quyết định bởi việc anh ta làm gì khi rảnh rỗi, lúc 8 – 10 giờ tối”. Hãy sử dụng khoảng thời gian này để suy nghĩ, học tập và tham gia vào các bài giảng hoặc buổi thảo luận có ích. Chỉ cần kiên trì vài năm, chắc chắn thành công sẽ tìm đến bạn.

——————-

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon