Mua đi bán lại trong đầu tư bất động sản - 4 điều nhất định phải biết
 

Mua đi bán lại trong đầu tư bất động sản – 4 điều nhất định phải biết

21/06/2021

Trong đầu tư bất động sản, mua đi bán lại là một hình thức đầu tư được nhiều người ưu thích trong bất động sản. Chỉ cần bỏ ra một số tiền mua một căn nhà, sửa chữa rồi đem bán là có thể thu lời. Tuy nhiên thực tế không đơn giản như vậy. Đây là một hình thức đầu tư đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Dưới đây là một số kiến thức căn bản về hình thức mua đi bán lại trong đầu tư bất động sản.

Khi mua đi bán lại trong đầu tư bất động sản, lợi nhuận không được đảm bảo

Giống như mọi lĩnh vực, lợi nhuận luôn đi kèm rủi ro. Mua đi bán lại ẩn chứa nhiều rủi ro mà bạn có thể không lường trước, dẫn đến thất bại, thua lỗ.

Lợi nhuận không được đảm bảo
Lợi nhuận không được đảm bảo

Có rất nhiều vấn đề dẫn tới điều này. Chi phí sửa chữa phát sinh do ngôi nhà có nhiều vấn đề hơn bạn nghĩ. Suy thoái kinh tế làm nhu cầu của người mua giảm,… Đó chỉ là một vài ví dụ tiêu biểu cho việc lợi nhuận của bạn có thể không được đảm bảo khi mua đi bán lại nhà đất.

Mua đi bán lại không phải là hình thức đầu tư ngắn hạn

Rất khó để có thể tìm được tài sản ưng ý, sửa chữa rồi đem bán giá cao chỉ trong vài tháng. Thực tế, quá trình mua đi bán lại diễn ra lâu hơn suy nghĩ của nhiều người. Cần có thời gian để định vị bất động sản có khả năng sinh lời cao, thuê các nhà thầu, hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo, quảng cáo và bán.

Đây không phải cuộc chơi ngắn hạn
Đây không phải cuộc chơi ngắn hạn

Ngoài ra, có nhiều yếu tố bất ngờ có thể ảnh hưởng tới quá trình mua bán. Chỉ một biến động nhỏ của thị trường đã có thể khiến quá trình này bị kéo dài. Vì vậy, nếu bạn muốn thu lợi nhuận hàng tỷ đồng chỉ trong vòng nửa năm hoặc ngắn hơn, hình thức đầu tư này có lẽ không phù hợp.

Khi đầu tư bất động sản, bạn không thể tự mình làm tất cả mọi việc

Đừng ôm lấy tất cả mọi việc! Một số quá trình đơn giản cho phép bạn có thể tự làm một mình, nhưng một số khác sẽ cần đến kiến thức chuyên môn từ những chuyên gia. Việc gánh vác hết tất cả không chỉ không tiết kiệm như bạn nghĩ, mà còn phát sinh ra nhiều rắc rối. 

Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ
Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ

Đừng ngại tìm đến môi giới để tìm kiếm tài sản tiềm năng. Hay tham khảo các chuyên gia tài chính, quản lý vốn trong đầu tư là một ý tưởng không tồi. Tích cực học tập, trau dồi kiến thức, phương pháp từ chuyên gia lâu năm trong nghề cũng là điều được mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn có.

RICH NGUYEN – chuyên gia đào tạo bất động sản cá nhân

Kế hoạch dự phòng là rất cần thiết

Không có bất cứ điều gì chắc chắn trên thị trường bất động sản. Vì vậy, cách tốt nhất là xây dựng kế hoạch dự phòng cho các tình huống xấu có thể xảy ra. Nếu có sự chuẩn bị cho các trường hợp xấu nhất, bạn có thể bình tĩnh đối mặt và xử lý khi chúng xảy ra.

Nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, hãy liên hệ để được tư vấn

RICH NGUYEN – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon