Phong thủy khi mua đất: 3 điều quan trọng ai cũng cần biết - Rich Nguyen Official
 

Phong thủy khi mua đất: 3 điều quan trọng ai cũng cần biết

21/05/2024

Phong thủy khi mua đất đặc biệt quan trọng đối với người Phương Đông, nó ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia chủ và giá trị của chính tài sản đó. Bạn đã hiểu đúng về phong thủy trước khi xuống tiền cho bất động sản chưa? Đừng bỏ lỡ những nội dung chia sẻ đầy hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy của đất được hiểu là gì?

Thế đất tạo “vượng khí sinh tài” của một dự án bất động sản
Phong thủy là yếu tố rất được coi trọng trong văn hóa Á Đông

Phong Thủy là một khái niệm xuất phát từ Trung Hoa cổ đại. Phong là gió, tượng trưng cho vòng luân chuyển không khí xung quanh; thủy là nước/mạch nước, tượng trưng cho địa thế. Nghiên cứu phong thủy chính là nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước, địa thế đến vận mệnh gia chủ.

Phong thủy của đất được hiểu là kết hợp nguồn năng lượng giữa khí và nước của mảnh đất đó. Một mảnh đất có phong thủy tốt, kết hợp tài sản trên đất (nhà ở, văn phòng, tòa nhà, công xưởng…) xây dựng, thiết kế đúng cách, sẽ đem lại hưng thịnh, tốt lành và ngược lại.

2 điều kiện phải có ở một mảnh đất tốt theo phong thủy

Không có phong thủy mảnh đất nào tốt hoàn toàn và xấu hoàn toàn, chỉ có hợp mệnh hay không hợp mệnh mà thôi. Tuy nhiên, một mảnh mảnh đất được đánh giá là tốt về phong thủy cơ bản phải đáp ứng 2 điều kiện dưới đây.

Thế đất tạo “vượng khí sinh tài” của một dự án bất động sản
Thế đất tạo “vượng khí sinh tài” của một dự án bất động sản

Thế đất đẹp

Thế đất đẹp là nơi tụ khí, thường có phía trước thấp, phía sau cao; phía sau không hẹp hơn phía trước để dòng khí dễ tụ vào nhà. Dưới đây là 2 thế đất đẹp thường được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn khi mua đất:

Thế đất tụ khí

Đặc điểm nhận dạng là mảnh đất có phía trước thấp, phía sau cao hơn, phía trước không bị hẹp hoặc không bị che chắn để nhận vượng khí, còn hai bên tạo hình vòng cung bao bọc dòng khí vào trong đất.

Đây được coi là thế đất phát vượng cho gia chủ, thu hút và lưu giữ tài lộc, may mắn trong gia đình, giúp con đường công danh và sự nghiệp thuận lợi. Thế đất này được cụ thể bằng:

– Thanh Long bên trái (tả Thanh Long): Bên trái có nguồn nước

– Bạch Hổ bên phải (hữu Bạch Hổ): Bên phải có đất cao

– Huyền Vũ phía sau (hậu Huyền Vũ): Phía sau có đồi núi cao

– Chu Tước phía trước (tiền Chu Tước): Phía trước có không gian rộng lớn

Thế đất thuận cung

Thế đất thuận cung là thế đất uốn lượn mềm mại hình vòng cung, biểu tượng của sự che chở, bảo vệ của người mẹ thiên nhiên dành cho đứa con của mình. Đây là thế đất rất tốt cho hạnh phúc, công danh vì được xem như có quý nhân phù trợ, hội tụ vượng khí.

Thế đất “Nguyệt My Thủy”

Đất “Nguyệt My Thủy” có nghĩa là ở gần sông, suối, hồ uốn cong, khung cảnh tổng thể xinh đẹp, mỹ miều. Trong phong thủy, đây là thế đất cực thịnh nếu dùng để ở, sản xuất, kinh doanh. Ngoài thu hút tài lộc, vượng khí, sinh sống ở đây sẽ đem lại cho gia chủ sức khỏe minh mẫn, tinh thần sảng khoái.

Thế đất “Nguyệt My Thủy” mang tới sự thịnh vượng trong kinh doanh cho gia chủ
Thế đất “Nguyệt My Thủy” mang tới sự thịnh vượng trong kinh doanh cho gia chủ

Hình dạng đất đẹp

Hình dáng đất cân đối hay sứt sẹo, vuông vắn hay góc cạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy. Dưới đây là một số hình dáng đất đẹp các chủ đầu tư nên mua:

– Đất hình vuông: Thế đất đại diện của ổn định & cân bằng, dòng khí có thể thoải mái lưu thông tự do mà không bị cản trở. Nếu sở hữu khối đất hình vuông, khuyến khích gia chủ nên xây tài sản ngay chính giữa mảnh đất.

– Đất hình chữ nhật: Đây cũng là một trong những hình dáng đất tốt để thu và lưu giữ tài lộc. Người có đất hình chữ nhật nhỏ, có thể xây nhà hết mảnh đất; nếu lớn nên để lại một phần để làm cổng, vườn sẽ rất tốt cho phong thủy.

– Đất hình thang: Đất hình thang chỉ ổn khi “nở hậu”, tức là phía trước hẹp phía sau rộng. Đất về thu hút tài vận chỉ ở mức trung bình nhưng đã vào rồi sẽ rất khó ra, nên hình thang nở hậu vẫn được đánh giá cao ở khả năng tụ khí cho gia chủ.

>>Tham khảo: Có nên mua đất ở Đà Nẵng thời điểm này?

5 lỗi đại kỵ cần tránh về phong thủy khi mua đất

Theo các chuyên gia, có 5 lỗi đại kỵ trong phong thủy khi mua đất mà mọi nhà đầu tư, người mua đều nên cần tránh, bao gồm:

Mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất dữ, ảnh hưởng xấu đến gia chủ thường có hình tam giác vì nó khiến sinh khí khó lưu chuyển và người sở hữu mất phương hướng. Nếu không được xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tinh thần, mất phương hướng đồng thời con đường sự nghiệp không thuận lợi.

Lịch sử sử dụng không tốt

Đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chốt mua. Nếu mảnh đất & BĐS trên đất được sử dụng trước bởi gia đình hưng thịnh, họ bán vì thăng quan tiến chức, phát tài, mong muốn đến vị trí lớn hơn, thì đây là đất rất tốt. Ngược lại, gia đình sử dụng trước muốn bán để gán nợ, gia đình tiêu tán, ốm yếu bệnh tật…thì nên xem xét kỹ vì một trong những lý do có thể đến từ phong thủy.

Đất đường đâm

Theo phong thủy, ngõ cụt, đường đâm thẳng vào chính diện mảnh đất đều coi là không tốt, một dạng “xung khắc”, không hài hòa trong phong thủy. Đặc biệt “đường đâm” được ví như ngọn thương mang sát khí lao thẳng vào đất, hình thành dòng khí phá vỡ “tàng phong – tụ khí” dễ gặp tai họa.

Nhà đất thế đường đâm được ví như ngọn thương mang sát khí lao thẳng vào đất
Nhà đất thế đường đâm được ví như ngọn thương mang sát khí lao thẳng vào đất

Đất quá gần trạm xăng, trạm biến áp

Mảnh đất quá gần trạm xăng, trạm biến áp theo phong thủy là “cô dương sát” – quá nhiều dương khí. “Cô dương sát” khiến gia chủ khó kiểm soát được tính cách, kéo đến thị phi, bạo lực và bệnh tật liên quan đến tim mạch.

Đất gần đình, chùa

Phong thủy khá kiêng kỵ đất, nhà ở gần khu tâm linh như đình, chùa, phủ vì là nơi nương tựa của các vong linh, nhiều âm khí thiếu dương khí. Đất quá gần nơi thờ cúng tâm linh không thích hợp cho cả làm nhà ở và kinh doanh. Ngoài ra, đặc thù kiến trúc có nhiều mái nhọn của đình chùa chĩa thẳng vào bất động sản còn dễ gây nên cãi vã, kiện tụng, không hòa thuận.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, không phải phong thủy mảnh đất nào cũng xấu hoàn toàn hoặc tốt hoàn toàn, còn phụ thuộc vào mệnh của người sở hữu. Tuy nhiên đất là tài sản có giá trị lớn, phong thủy khi mua đất là yếu tố quan trọng, đáng được tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua và đặt bút ký hợp đồng. Nếu vẫn còn thắc mắc về phong thủy đất tốt hoặc muốn nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia, diễn giả Rich Nguyen về đầu tư bất động sản, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

RICH NGUYEN ACADEMY

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon