Thời điểm này có nên đầu tư đất nền?
 

Thời điểm này có nên đầu tư đất nền?

Đầu tư đất nền được coi là loại hình bất động sản tạo được giá trị lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, tình hình thị trường hiện tại rất nhiều nhà đầu tư còn chưa dám xuống tiền vào thị trường. Bởi tính biến động cũng như hàng loạt chính sách đất đai chưa được duyệt. Chính vì vậy nhiều nhà đầu tư vẫn băn khoăn liệu có nên mua bất động sản- đất nền vào thời điểm này không?

có nên đầu tư đất nền thời điểm này

Thông tin thị trường bất động sản Việt Nam 

Có thể nói, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đang ở giai đoạn khó khăn. Khi lãi suất vẫn được coi là khá cao, tín dụng bất động sản chưa ổn định. Chính sách – luật bất động sản chưa được thông qua. Bên cạnh đó, là hàng loạt các ông lớn bất động sản đang phải án binh, khiến cho thị trường bất động sản trở lên trầm lắng. Chính điều đó khiến cho các nhà đầu tư lo ngại chưa dám xuống tiền đầu tư. 

Tuy nhiên, đây chính là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp xuống tiền mua được bất động sản giá rẻ. Để khi thị trường tốt có khả năng tăng giá tốt. Bởi bì, kênh bất động sản vẫn là kênh đầu tư mang lại giá trị lâu dài và ổn định. 

Bên cạnh đó, nhu cầu về bất động sản của người dân vẫn cao, đặc biệt là những khu vực trung tâm của đất nước như Hà Nội và HCM. 

Dự đoán khả năng tăng trưởng của thị trường bất động sản 2024

Có thể dự đoán rằng: thị trường bất động sản hiện nay một số nơi đã hạ nhiệt , trong thời gian này khó có thể có những cơn sốt bđs. Trong giai đoạn này rất khó có thể tăng giá mạnh mẽ như thời điểm 2022. Mong rằng trong tương lai sẽ có vài đợt tăng giá mạnh mẽ khiến thị trường bđs bùng nổ. 

quy luật tăng giá của thị trường

Quy luật tăng giá của thị trường – có nên đầu tư đất nền

Bất động sản được coi là một ngành có quy luật và được điều tiết bởi thị trường. Để đạt được kỳ vọng về giá thì phải trải qua nhiều giai đoạn tăng giá. 

  • Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn bình thường, mọi giao dịch mua bán đều có giá rẻ với chiết khấu cao và nhiều ưu đãi lớn. Thông thường những nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ chọn đầu tư đất nền vào thời điểm này.
  • Giai đoạn 2: Giai đoạn hai, đất nền được giao bán rộng rãi, giá từ đó cũng tăng lên từ 15-20% so với giai đoạn 1. Vì vậy những người mua ở giai đoạn 1 nếu bán đi đã có lời.
  • Giai đoạn 3: Khi các dự án chuẩn bị hoàn thiện, nhà đầu tư bắt đầu chú trọng hơn đến các tiện ích và tiềm năng sinh lợi của dự án. Lúc này chủ đầu tư vẫn bán với giá cao, nên nhiều người lựa chọn mua lại từ những người đã mua trong giai đoạn 1 và 2.
  • Giai đoạn 4: Giai đoạn mà đất nền đã có đủ tính pháp lý và sổ hồng, giá đất lúc này cũng đã rất cao so với giai đoạn 1. Nếu dự án đất nền có nhà thì bây giờ đã có thể cho thuê với lợi nhuận tốt.

Đầu tư đất nền khi thị trường đang có tín hiệu phục hồi

Có nên đầu tư đất nền khi thị trường đang có tín hiệu phục hồi? Đâu là thời điểm xuống tiền mua bất động sản – đất nền trong chu kì thị trường: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng. Mỗi giai đoạn thường có thời gian kéo dài từ 7 – 10 năm và phụ thuộc rất nhiều vào bối cảnh kinh tế chung của cả Nước.

Các giao dịch sẽ giảm mạnh trong giai đoạn đóng băng, các sản phẩm đất nền sẽ bị tồn kho, nhường chỗ cho thị bất động sản nhà phố lên ngôi và ổn định về tăng trưởng giá.  Cần quan sát thị trường, chọn thời điểm để xuống tiền. Tuy nhiên, thời điểm để thu lợi nhuận lại là thời điểm sốt nóng của thị trường.  

có nên đầu tư đất nền

Mục đích đầu tư đất nền

Nếu nhà đầu tư chọn mua đất nền với mục đích sử dụng, thì yếu tố sinh lời không phải là lý do tiên quyết để mua. Thay vào đó hãy xem xét các yếu tố khác, như sự thuận tiện của khu đất đó với cuộc sống và công việc. Trình độ văn hóa, an ninh khu vực cùng với đó là sự phù hợp với tài chính của nhà đầu tư không? Nếu thỏa mãn thì nên mua.

Nếu nhà đầu tư mua vì mục đích đầu tư sinh lời thì vị trí là một trong nhưng yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng. Đo lường lợi nhuận đầu tư cũng là yếu tố quyết định có nên đầu tư đất nền thời điểm này. 

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon