Tuyệt chiêu trả giá nhà đất - Mua "hời" ăn lộc trăm triệu
 

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất – Mua “hời” ăn lộc trăm triệu

31/10/2020

Đàm phán trong mua bán ở bất kỳ ngành nghề nào cũng cần thiết, đặc biệt là kinh doanh bất động sản. Chỉ cần tận dụng một vài tuyệt chiêu cộng với sự thông minh, khéo léo khi đàm phán giá nhà đất, bạn có thể dễ dàng mua được bất động sản giá “hời”.

Khéo léo khi đàm phán để mua bất động sản giá "hời"
Khéo léo khi đàm phán để mua bất động sản giá “hời”

Không biết cách thương lượng giá là một trong những sai lầm của người mua nhà. Thực tế người bán nhà sẽ luôn chào bán với mức giá cao để sau khi giảm giá cho người mua, giá nhà đất sẽ về mức đúng với giá họ muốn bán. Vì thế bạn cần biết cách thương lượng và trả giá để tránh bị mua hớ.

Khảo sát mặt bằng giá nhà đất trong khu vực

Khảo sát mặt bằng giá nhà đất trong khu vực
Khảo sát mặt bằng giá nhà đất trong khu vực

Khảo sát mặt bằng giá nhà đất, các dự án bất động sản trong khu vực là cách hiệu quả để nghiên cứu giá, tránh phải chịu thiệt thòi vì bị mua với giá cao. Có thể khảo sát thông qua tin tức báo chí truyền thông, các website chuyên rao bán bất động sản hoặc người dân trong khu vực, từ đó đưa ra một mức giá thương lượng hợp lý.

Tốt nhất nên tìm hiểu thêm mức giá của nhiều loại hình nhà ở khác nhau như giá bán nhà mặt tiền, nhà trong hẻm… để tiện việc so sánh trong quá trình trao đổi với người bán.

Nắm bắt tâm lý của người bán và che giấu cảm xúc của bản thân

Nắm bắt tâm lý của người bán và che giấu cảm xúc của bản thân
Nắm bắt tâm lý của người bán và che giấu cảm xúc của bản thân

Qua tiếp xúc trao đổi, người mua cần nắm bắt được tâm lý của người bán để thuận lợi hơn trong việc thỏa thuận giá cả. Ví dụ người bán có dễ tính không, nói chuyện vui vẻ không, họ muốn bán gấp hay cứ thong thả được giá mới bán…

Song song với đó, người mua nên tránh biểu lộ cảm xúc nhiều khi thương thảo giá. Nếu bạn quá thích nhà đất này nhưng cũng đừng để lộ tâm lý đã chốt, quá ưng, hãy tạo ra trạng thái không quá mặn mà lắm và cần phải thương thảo thêm, không vội đặt cọc nhà ở…

Chỉ ra các nhược điểm của bất động sản

Nằm được các nhược điểm của bất động sản
Nằm được các nhược điểm của bất động sản

Người mua nên biết cách đánh đòn tâm lý, chỉ ra những lỗi, nhược điểm của bất động sản để tăng ưu thế của mình khi đàm phán giá nhà đất.

Trước khi mua nhà, người mua cần nghiên cứu những cơ bản phong thủy, hoặc nhờ người có hiểu biết về phong thủy đi xem nhà chung để bắt được lỗi phong thủy trong căn nhà. Thường những căn nhà có lỗi phong thủy sẽ có giá bán thấp hơn so với bình thường từ 10-30%.

Tiếp đến hãy xem xét tình trạng của căn nhà: xuống cấp, có mối mọt, thấm dột, bong tróc, hệ thống điện nước chưa hoàn hảo…

Hãy nói với chủ nhà tất cả các nhược điểm đó. Tuy nhiên việc chê cũng biết cách, tránh chê quá nhiều khiến chủ nhà khó chịu và không muốn giao dịch. Hãy bày tỏ thiện chí muốn mua vì dù sao nhà cũng có giao thông thuận tiện, gần nơi làm việc của bạn hoặc trường học của con bạn…

Với cách này, bạn có thể trả mức giá thấp hơn nhiều so với giá chào bán của chủ nhà.

Lấy giá bình quân

Áp dụng nguyên tắc giá trung bình
Áp dụng nguyên tắc giá trung bình

Nếu đôi bên vẫn không thể tìm thấy mức giá vừa ý, người mua hãy áp dụng quy tắc ngã giá trung bình. Đây là quy tắc lấy giá sau cùng của bên bán và bên mua cộng lại chia đôi, xem như mức giá thuận mua vừa bán. Ví dụ, giá bên bán chấp nhận giảm 1,9 tỷ đồng, giá bên mua đề nghị 1,7 tỷ đồng, vị chi giá bình quân 1,8 tỷ đồng. Hãy đề nghị mức giá này với thái độ vui vẻ, bày tỏ thiện chí cần mua, để dễ dàng có được cái gật đầu đồng ý của chủ nhà.

Thỏa thuận các chi phí sang tên nhà đất

 

Bạn có thể đã ưng với mức giá được cả hai bên nhất trí nhưng cách săn nhà giá rẻ còn là ở nghệ thuật thỏa thuận phần chi phí sang tên thủ tục hành chính.

Tùy vào hoàn cảnh và thái độ của người bán, hãy đề cập đến chi phí sang tên là người bán chịu hay mình chịu, nếu mình chịu thì bên bán có thể giảm thêm giá được không?

Xem thêm: Khóa học bất động sản: Nghệ thuật ép giá chủ nhà

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon