XÂY DỰNG NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG VỚI BẤT ĐỘNG SẢN
 

XÂY DỰNG NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG HIỆU QUẢ VỚI BẤT ĐỘNG SẢN

28/04/2020

Có rất nhiều thảo luận trong thế giới tài chính về vấn đề thu nhập thụ động cá nhân, tại sao bạn cần đến nguồn thu nhập thụ động và cảm thấy nó tuyệt vời đến như vậy. Vậy thu nhập thụ động là gì và tại sao nó luôn trở thành một chủ đề nóng như thế?

Khi tài chính vào của bạn phụ thuộc một nguồn thu nhập cố định – cũng giống như gom trứng vào cùng một giỏ – đó không phải là ý tưởng tốt. Xây dựng nguồn thu nhập thụ động tốt sẽ giúp bạn đạt được tự do tài chính. 

Khủng hoảng kinh tế hiện nay đã dạy chúng ta một điều: không có gì là bảo đảm tuyệt đối. Nếu thu nhập của bạn đột ngột biến mất, bạn phải thay đổi ngay lập tức thói quen tiêu dùng. Cuộc sống cũng sẽ ngay lập tức cũng trở nên xáo trộn.

THU NHẬP THỤ ĐỘNG LÀ GÌ?

 • Bạn băn khoăn chọn người yêu dựa trên vật chất hào nhoáng thay vì những rung động của con tim.
 • Bạn đắn đo chọn công việc dựa trên mức lương thưởng thay vì niềm đam mê với ngành nghề.
 • Bạn để sự tham lam vô sỉ hay thói tệ lưu manh bần cùng ảnh hưởng cách đối nhân xử thế.
 • Bạn hy sinh sự chính trực để đạt được mục đích tài chính.
 • Bạn làm việc vất vả để duy trì lối sống của mình.

Đấy là những lý do khi bạn chưa có được nguồn thu nhập thụ động và bị chi phối bởi tiền bạc. 

Thu nhập thụ động được tạo ra từ đâu?
Thu nhập thụ động được tạo ra từ đâu?

Thu nhập thụ động (SPI – Smart Passive Income) là hình thức xây dựng thu nhập dựa trên những hình thức kinh doanh tự động, các giao dịch tự động xảy ra, phát triển và mang lại những lợi nhuận mà không cần sự có mặt của người tạo ra nguồn thu.

Việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động thường từ các hoạt động đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi, kinh doanh bất động sản như cho thuê, cho vay mượn tiền bạc, gửi tiết kiệm,… Có thể nói nền tảng tự do tài chính cũng chính là yếu tố để hình thành nên thụ nhập thụ động. 

Xây dựng nguồn thu nhập thụ động để bản thân bạn đạt được sự tự do tài chính. Có được tự do tài chính là có “đủ” tiền để đưa ra những quyết định trong cuộc sống mà không bị chi phối bởi tiền bạc. 

THU NHẬP THỤ ĐỘNG TỪ BẤT ĐỘNG SẢN

Có rất nhiều người họ mua nhà để ở gọi là tiêu sản hay đầu tư bất động sản khi mua giá thấp và bán với giá cao, gọi là lãi vốn. Còn những nhà đầu tư thông minh và chuyên nghiệp, họ đầu tư bất động sản để cho thuê và mỗi tháng họ có một dòng tiền ổn định chảy đều đặn vào trong tài khoản của họ. Đó gọi là nguồn thu nhập thụ động.

Thu nhập thụ động nghĩa là tài sản đó đem lại giá trị và tiền mặt cho bạn đều đặn hàng tháng mà bạn bỏ rất ít hoặc không bỏ công sức để thực hiện công việc đó.

Bất động sản cho thuê cũng có nhiều hình thức như cho thuê dân cư, sinh viên ở trọ hay các khu nghỉ dưỡng, resort hay các khách sạn, nhà nghỉ cho thuê,…

CÁC CÁCH XÂY DỰNG NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG

Có bốn cách chính để tạo thu nhập thụ động:

 • Bằng cách đầu tư tiền
 • Bằng cách đầu tư thời gian
 • Bằng cách thuê (người / công cụ làm việc, vv..)
 • Bằng cách được trả tiền cho những công việc bạn đã làm.

Để đạt được tự do tài chính có 3 nền tảng chính:

 1. Ngưỡng chi phí cuộc sống thấp: tối ưu hóa chi phí và sống đơn giản
 2. Thu nhập cao hơn chi tiêu: kiếm nhiều tiền nhất có thể
 3. Tự động hóa tài chính: tạo thu nhập tự động và chi tiêu tự động

Đây là một mục tiêu cực kỳ khó thực hiện. Tuy nhiên bạn không cần đạt 100% tự do tài chính để tận hưởng hương vị ngọt ngào mà nó mang lại. Nuôi dưỡng bất kỳ khía cạnh nào nêu trên cũng sẽ cải thiện cuộc sống của bạn theo chiều hướng tích cực.

Nguồn thu nhập thụ động cải thiện cuộc sống của bạn
Nguồn thu nhập thụ động cải thiện cuộc sống của bạn

 

5 LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Nếu có tiền nhàn rỗi (dù không quá lớn) thì tại sao bạn không thử tìm hiểu 1 dự án/ sản phẩm bất động sản nào? Tìm hiểu để biết và đầu tư khôn ngoan là tạo ra cho mình một cơ hội mới

Thứ nhất: Tiền phải kiếm ở nơi có nhiều tiền

Đây là một tư duy được xem là vô cùng quan trọng trong kinh doanh. BĐS là lĩnh vực đầu tư giá trị tài sản lớn từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng nên chênh lệch lợi nhuận cũng rất lớn. Đây chính là lý do có rất nhiều người tham gia vào việc đầu tư BĐS. Tuy nhiên có những người khi đầu tư BĐS đầu tư những dự án, sản phẩm BĐS chưa có tiềm năng thì cơ hội gia tăng lợi nhuận sẽ không cao.

Thứ 2: 90% người giàu có liên quan tới bất động sản

Có 2 hình thức chính. Một số người đầu tư trực tiếp BĐS và trở nên giàu có. Một số người kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác, sau đó đầu tư BĐS và trở nên giàu có gấp nhiều lần. Ví dụ: Donald Trump, Phạm Nhật Vượng, Trịnh Văn Quyết,…

Thứ 3: OPM – Sử dụng tiền của người khác

Nếu Quý khách muốn mua một BĐS giá 1 tỷ, Quý khách không cần phải có 1 tỷ mà chỉ cần có 30%, số tiền còn lại bạn có thể vay ngân hàng. Khi bạn đã mua xong bạn có giấy tờ pháp lý của tài sản BĐS đó. Nếu bạn phát triển kinh doanh và cần tiền thì bạn có thể thế chấp tài sản vào ngân hàng để rút tiền ra. OPM là một đặc tính rất hay của BĐS.

Thứ 4: Tốc độ mất giá của tiền

Rất nhiều người nắm giữ quá nhiều tiền mặt và không đầu tư. Đôi khi năm sau đồng tiền đó đã bị mất đi giá trị và không còn được như trước. Nếu như đầu tư bất động sản, có thể sinh sôi số tiền đó ra rất nhiều tiền nếu như bạn phân tích được thời cơ, các yếu tố ảnh hưởng đến tài sản BĐS (vị trí, tiện ích… làm gia tăng giá trị bất động sản).

Thứ 5: Một công cụ điển hình xây dựng nguồn thu nhập ổn định bền vững

Nếu với việc làm công ăn lương hoặc kinh doanh nhỏ lẻ (không hoạt động theo hình thức sáng tạo đặc biệt) các mặt hàng thông thường khác: hàng ăn, quần áo,… thì việc muốn tăng thu nhập sẽ tương đương với việc bạn phải bỏ ra nhiều thời gian hơn vào công việc đó. Tuy nhiên, mức tăng lên chỉ gấp đôi, ba hoặc đến 5 lần.

Còn với những cá nhân sở hữu BĐS để thuê bất động sản và cho thuê lại. Chỉ nhờ cách thức đơn giản này họ đã có nguồn thu nhập thụ động hàng tháng và hầu như không cần làm gì cả. Khi đó họ không cần lo lắng về tiền nữa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống, dành thời gian bên gia đình.

XÂY DỰNG THU NHẬP THỤ ĐỘNG VỚI BẤT ĐỘNG SẢN 

1. Bất động sản cho thuê

Công thức thành công tuyệt đỉnh bất động sản cho thuê là cách tạo nguồn thu thụ động từ việc thuê và cho thuê bất động sản để TỰ DO VỀ TÀI CHÍNH. Có nguồn thu nhập thụ động từ vài chục triệu, vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi tháng

Hàng năm, lượng người đổ về các thành phố lớn càng ngày càng tăng, cùng với sinh viên các trường đại học ở lại thành phố làm việc sau tốt nghiệp nên nhu cầu nhà thuê tăng cao. Ngoài ra sự tăng mạnh của lượng khách du lịch, hay các công ty startup cũng góp phần không nhỏ cho sự phát triển của loại hình đầu tư này.

Tuy nhiên hình thức đầu tư này đòi hỏi người đầu tư phải có kĩ năng và sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý để tạo cho mình một kênh kinh doanh an toàn và sinh lời thụ động cao nhất. 

Có nhiều cách để xây dựng nguồn thu nhập thụ động
Có nhiều cách để xây dựng nguồn thu nhập thụ động

2. Bất động sản lướt sóng

Chiến lược tạo ra thu nhập thụ động từ bất động sản bằng cách “lướt sóng” được hiểu là tận dụng những biến động lên xuống của thị trường bất động sản trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận.

Đây là cách tạo ra lợi nhuận từ bất động sản sinh lời nhanh, thu hồi vốn nhanh tuy nhiên nguy cơ thất bại vì rủi ro cũng không hề nhỏ. Nhà đầu tư bất động sản phải người giàu kinh nghiệm, nhạy bén trong việc nắm bắt được thị trường cũng như phải có tầm nhìn cực kì tốt mới có hy vọng giành được chiến thắng trong lướt sóng bất động sản. 

Lợi ích lớn nhất của hình thức đầu tư đầu tư bất động sản này đó là nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận lớn, gấp nhiều lần so với những hình thức đầu tư khác chỉ sau một “đợt sóng”. Thông thường, mỗi đợt sóng ngắn (ít hơn 1 năm) vì vậy nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn so với các kênh đầu tư khác, điều này tạo điều kiện cho dòng vốn của nhà đầu tư quay vòng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro từ việc thua lỗ.

Muốn đầu tư bất động sản hay lĩnh vực nào cũng vậy, bạn cần phải am hiểu về nó. Chiến lược an toàn cho các nhà đầu tư chính là biết mình có gì và phân tích thị trường, đối thủ. Do đó, hãy xem những hiểu biết của mình có thực sự đúng đắn hay không để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất. Bạn chỉ làm tốt các công việc khi bản thân có sự hiểu biết và chuẩn bị thật kỹ càng.

Xây dựng nguồn thu nhập thụ động ổn định với Bất động sản không hề khó. Cái khó ở đây là bạn chưa có đầy đủ kiến thức để có thể tự tin hơn với những quyết định trong thị trường này.

Đừng tiếc tiền và thời gian để nghiên cứu và học hỏi. Hành động của bạn quyết định sự tự do tài chính của bạn ở ngưỡng nào

Xem thêm: Đầu tư bất động sản không cần vốn

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon