4 thói quen cần có để nâng tầm nhà đầu tư bất động sản
 

4 thói quen cần có để nâng tầm nhà đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những công việc hiệu quả để thúc đẩy sự giàu có. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản đôi khi rất phức tạp và khó đoán. Do đó, mỗi cá nhân cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đầu tư hiệu quả. Vậy làm thế nào để nâng tầm của nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp? Trong bài viết bên dưới, Rich Nguyen Academy sẽ chia sẻ với các bạn 4 thói quen tốt cần xây dựng trước khi tham gia đầu tư bất động sản.

1. Xây dựng mục tiêu độc lập tài chính là thói quen để nâng tầm nhà đầu tư bất động sản

Tiết kiệm chính là bước đầu tiên và đơn giản nhất để xây dựng nguồn vốn cho riêng mình. Tuy nhiên, để có tiền tiết kiệm, các bạn cần phải có thu nhập hàng tháng ổn định và sự độc lập về tài chính.

Trên thực tế, rất nhiều người không có sự độc lập về tài chính, thậm chí một số người còn ở trong tình trạng hỗn loạn về mặt tài chính do ảnh hưởng của Covid-19. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp trên toàn thế giới cũng đạt những con số kỷ lục kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Vì vậy, những gì các bạn cần làm là kiếm đủ tiền để trang trải chi phí hàng ngày. Quy tắc đơn giản nhất chính là kiếm nhiều tiền hơn và chi tiêu ít hơn. 

Quan trọng nhất là bạn cần có một công việc cụ thể để giúp bản thân có những khoản thu nhập ổn định. Lúc này, các nhà đầu tư bất động sản có thể đạt được mục tiêu độc lập về tài chính và có thể xây dựng các khoản tiết kiệm cho riêng bản thân mình.

Xây dựng mục tiêu độc lập tài chính là thói quen để nâng tầm nhà đầu tư bất động sản
Xây dựng mục tiêu độc lập tài chính là thói quen để nâng tầm nhà đầu tư bất động sản

2. Đặt mục tiêu xây dựng các khoản tiết kiệm mỗi tháng

Với những người có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, các chuyên gia khuyên rằng, các bạn nên tiết kiệm tối thiểu 30% tiền lương/ tháng. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cũng cần phải tiết kiệm nhiều hơn để có tiền đầu tư bất động sản và kiếm tiền.

Thậm chí, các nhà đầu tư bất động sản cũng nên tiết kiệm nhiều hơn nếu có thể. Xây dựng các kế hoạch cụ thể và thay đổi thói quen chi tiêu chính là những cách hiệu quả để trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

nhà đầu tư bất động sản
Đặt mục tiêu xây dựng các khoản tiết kiệm mỗi tháng

3. Các nhà đầu tư nên cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết

Để đầu tư vào thị trường bất động sản hiệu quả, mỗi cá nhân nên cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết. Chẳng hạn như chi tiêu quá tay cho những đồ vật không quan trọng hoặc mua sắm trong các đợt giảm giá,…

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý, nhà đầu tư cần lập ngân sách chi tiêu cụ thể và bám sát nó. Hạn chế mua hàng theo sở thích và tránh xa các cám dỗ trên mạng Internet, cũng như trong trung tâm mua sắm. Đồng thời, các bạn cũng cần phải tránh chi tiêu quá tay.

4. Trau dồi kiến thức nền tảng trước khi đầu tư bất động sản

Các bạn không thể đi đầu tư mà không biết kiến thức cơ bản về lĩnh vực bất động sản. Có rất nhiều điều cần phải lưu ý trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. 

Những kiến thức nền tảng các nhà đầu tư bất động sản cần tìm hiểu trước khi tham gia vào thị trường có thể kể đến như nhóm nhà đầu tư, trường phái đầu tư, cách ép giá, đàm phán, điều tra – định giá tài sản,… Bởi vì nhiều người do không tìm hiểu kỹ lưỡng đã dẫn tới những sai lầm khi đầu tư bất động sản, qua đó tiêu tốn tiền bạc, thời gian và công sức.

Sợ hãi chính là một thách thức chung với mọi người nhưng cách bạn quản lý và giải quyết vấn đề sẽ tạo nên sự khác biệt. Do đó, các bạn hãy học cách chấp nhận một số rủi ro và thoát ra khỏi vùng an toàn. 

nhà đầu tư bất động sản
Tham gia khóa học đầu tư bất động sản tại Rich Nguyen Academy

Đầu tư bất động sản đòi hỏi sự tự chủ và thái độ chấp nhận rủi ro vì nếu không, các bạn sẽ không bao giờ thành công dù tham gia đầu tư bất động sản hay bất cứ kênh nào khác. 

Trong bối cảnh mà sự cạnh tranh được đẩy lên mức cao, các nhà đầu tư bất động sản càng phải trau dồi và cập nhật kiến thức mới mỗi ngày. Hiện nay, có rất nhiều kênh khác nhau để tìm hiểu về thị trường bất động sản như sách báo, các lớp học, Internet, chuyên gia,… 

Vì vậy, nhà đầu tư cần phải chọn lọc những kênh uy tín để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản. Hãy tham gia ngay các khóa học bất động sản của Rich Nguyen Academy để nắm chắc kiến thức nền tảng, có tầm nhìn vĩ mô và tự tin phân tích, đọc soi quy hoạch, xuống tiền đầu tư, cũng như thắng lớn trong mỗi thương vụ. 

Tóm lại, để trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cần rất nhiều yếu tố và một trong số đó là xây dựng các thói quen tốt. Bởi vì những thói quen này sẽ trở thành nền tảng và giúp bạn có thể đi tới đích. 

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon