6 bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú giúp trẻ phát triển tư duy tài chính
 

6 bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú giúp trẻ phát triển tư duy tài chính

12/07/2022

Cờ tỷ phú là một trong những trò chơi mang tính giáo dục về đầu tư và tài chính cá nhân. Nghe thì tưởng chừng đây là trò chơi chỉ dành riêng cho người lớn, nhưng sự thật không phải như vậy. Bởi vì các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể dạy cho con cái mình về những kiến thức tài chính thông qua trò chơi này. Trong bài viết bên dưới, Rich Nguyen Academy sẽ chia sẻ với các bạn 6 bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú giúp trẻ tư duy về tài chính và đầu tư.

1. Biết cách tư duy tài chính cơ bản là một trong những bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú là một trong những trò chơi rèn luyện về tư duy tài chính và đầu tư khá đơn giản. Trong game, các bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những giao dịch tài chính như trao đổi và mua bán. 

Do đó, phụ huynh hoàn toàn có thể chơi Cờ tỷ phú cùng con cái của mình. Đây chính là một cơ hội tốt để trẻ thực hành kỹ năng tính toán cơ bản và học cách nhận biết những mệnh giá tiền tệ khác nhau.

bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú
Biết cách tư duy tài chính cơ bản là một trong những bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú

2. Trẻ sẽ hiểu được sự cần thiết của tiền mặt

Đa số trẻ em đều thích sở hữu tất cả mọi thứ với số lượng nhiều. Do đó, trong trò chơi Cờ tỷ phú, các bé thường muốn mua mọi thứ với số lượng nhiều nhất có thể. 

Vì vậy, tới khi phải thực hiện những “nghĩa vụ tài chính” của mình, chúng không còn đủ tiền để chi trẻ được. Điều này sẽ giúp bé nhận ra được sự cần thiết của tiền mặt và biết rằng, mình không nên tiêu tiền nhanh hơn so với lúc làm ra tiền.

3. Cuộc sống không thiếu những điều bất ngờ

Tiền và cuộc sống chính là những bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú rất quan trọng mà bố mẹ có thể dạy cho con cái của mình. Trong game, mọi người đều có xuất phát điểm giống nhau với cùng số tiền như nhau.

Có thể bắt đầu trước nhưng các bạn có thể sẽ phải gặp những vận rủi hoặc thẻ cơ hội xấu nhưng có những người luôn gặp may mắn. Tuy nhiên, thực tế là nếu không thử thì sẽ chẳng bao giờ có cơ hội nào cả. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn cần phải khuyến khích con cái mình dám nắm bắt cơ hội và tận dụng các cơ hội theo cách riêng của mình. Đặc biệt là không bao giờ nản lòng khi gặp khó khăn lúc khởi đầu.

bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú
Cò tỷ phú dạy chúng ta 1 bài học rằng cuộc sống không thiếu những điều bất ngờ

4. Không thể thiếu các khoản dự trữ khẩn cấp

Tất cả các sự việc trong cuộc sống hàng ngày đều có hai mặt và cả thẻ cơ hội trong trò chơi Cờ tỷ phú cũng vậy. Do đó, bạn hãy nhắc nhở con cái của mình luôn phải để dự trữ một phần thu nhập để phòng bị cho những trường hợp khẩn thiết có thể xảy ra bất cứ khi nào. Nếu không có đủ tiền để chi trả cho những khoản chi phí cần thiết phát sinh, bạn bắt buộc một số tài sản của mình với mức giá rất thấp.

5. Biết cách lập ngân sách và tích lũy tài sản

Khi trẻ bắt đầu học được cách tích lũy tài sản trong Cờ tỷ phú cũng là lúc trò chơi trở nên phức tạp hơn. Bé sẽ bắt đầu suy nghĩ về các khoản tiền mặt chúng cần có để đáp ứng đủ và có thể đi quanh bàn cờ mà không bị vượt quá ngân sách. Bên cạnh đó, trẻ cũng biết cách lên sẵn kế hoạch cho những khoản thu nhập và chi tiêu.

bài học từ trò chơi Cờ tỷ phú
Cờ tỷ phú dạy bạn cách lập ngân sách và tích lũy tài sản

6. Trò chơi Cờ tỷ phú sẽ dạy bạn về nghệ thuật đàm phán

Trò chơi Cờ tỷ phú sẽ cho trẻ có cơ hội được thương lượng và đàm phán cùng với những người chơi khác để bảo vệ, bán tài sản hoặc thậm chí là thoát khỏi nhà tù. Điều này sẽ giúp các bé nhận ra rằng, chúng hoàn toàn có thể đàm phán để đạt được một thỏa thuận mang về lợi ích cho cả đôi bên. Không chỉ vậy, đây cũng là thời điểm để trẻ nhận ra rằng, mỗi người sẽ luôn thiếu hoặc thừa điều gì đó nên việc “thỏa thuận” và trao đổi sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Trên thực tế, quản lý tài chính là một trong những kỹ năng sống thường bị bỏ qua và lãng quên. Lý do là bởi nhiều bậc phụ huynh cảm thấy nó dường như là vấn đề dành cho người lớn nên ít người giáo dục con cái về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn biết thiết lập nguyên tắc căn bản giúp trẻ hiểu về tiền bạc kể cả trước khi chúng kiếm ra tiền thì điều này vẫn vô cùng hữu ích.

Đương nhiên, Cờ Tỷ Phú không nên được xem là một cách giáo dục toàn diện về đầu tư và tài chính vì chắc chắn trò chơi này sẽ có những sai sót. Tuy nhiên, các bạn có thể sử dụng 6 bài học từ trò chơi Cờ Tỷ phú để đưa ra quyết định đầu tư thông minh và trở nên thành công hơn là điều hoàn toàn hợp lý. 

——————-

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon