Bất động sản quận 12 hưởng lợi từ các công trình giao thông lớn
 

Bất động sản quận 12 hưởng lợi từ các công trình giao thông lớn

05/03/2022

Hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông tại quận 12 – TP HCM đang được triển khai và đưa vào vận hành giúp mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng cho các dự án bất động sản quận 12 này.

Bất động sản quận 12 hưởng lợi từ các công trình giao thông lớn
Bất động sản quận 12 hưởng lợi từ các công trình giao thông lớn

Bất động sản được hưởng lợi từ các công trình giao thông lớn

Bất động sản tại khu vực quận 12, TP HCM đang có nhiều biến động vài năm trở lại đây. Thời gian gần đây, nhiều dự án cầu đường được hoàn thành, và những tuyến đường được cải tạo đã giúp giao thông kết nối liên hoàn, mở ra tiềm năng tăng giá đất, nhà ở cho khu vực này.

Tại phường Thạnh Xuân, nơi đặt trung tâm hành chính quận 12, trong hai năm qua, nhiều tuyến đường như đường Thạnh Xuân 14, Thạnh Xuân 21 và đường Thạnh Xuân 25… đều đã hoàn tất hoặc đang trong quá trình nới rộng lộ giới và gia cố nền móng. Từ đó giúp người dân di chuyển liên phường và liên quận được thuận lợi hơn. Các khu vực kênh, rạch đang len lỏi trong các tuyến đường cũng được cải tạo theo hướng kiên cố hóa kết cấu và tôn tạo cảnh quan sinh thái cho không gian sống của người dân nơi này.

Bên cạnh đó, địa phương cũng chú trọng xây mới nhiều tuyến cầu đường nhỏ, nhằm tăng tính liên kết vùng cho khu vực lân cận. Đơn cử, dọc theo các tuyến kênh sinh thái của phường Thạnh Xuân, quận 12  là hàng chục các cầu nhỏ kiên cố, giúp cho giao thông trên các tuyến đường luôn được thông suốt.

Cây cầu bắc qua sông Vàm Thuật cũng sẽ được khởi công trong thời gian tới. Cầu Vàm Thuật sẽ giúp nối thẳng tuyến đường Thạnh Xuân 14 với đường Lê Thị Riêng. Như vậy người dân tại Thạnh Xuân có thể dễ dàng kết nối đến khu trung tâm hành chính quận 12, đến quận Tân Bình, Phú Nhuận, quận 10 và cả khu vực trung tâm của thành phố.

Ngoài ra, dự kiến trong tương lai, nút giao cuối của nhịp cầu Bến Cát sẽ là điểm giao trực tiếp đến tuyến đường metro số 4 (Thạnh Xuân – Bến Thành – Nhà Bè) và gián tiếp đến tuyến đường metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương). Từ đó giúp hạ tầng giao thông ở nơi đây trở nên thông thoáng, người dân có thể thuận lợi di chuyển về các quận trung tâm nhanh hơn, giao thông liên kết giúp giảm thời gian di chuyển đáng kể.

Quận 12 sẽ gia tăng kết nối các khu vực, kích thích giao thương, biến nơi đây thành một khu vực sôi động và phát triển
Quận 12 sẽ gia tăng kết nối các khu vực, kích thích giao thương, biến nơi đây thành một khu vực sôi động và phát triển

Tạo lực đẩy tăng giá bất động sản quận 12

Những thay đổi về hạ tầng công trình xã hội được xem là nền móng cho đà tăng giá cũng như khả năng sinh lời của các dự án bất động sản trong khu vực. Cùng với việc hoàn thành hàng loạt tuyến đường, cầu đường thì giá bất động sản tại Thạnh Xuân cũng đã được thiết lập các mức mới.

Chia sẻ về đà tăng trưởng của thị trường bất động sản Thạnh Xuân, quận 12, các chuyên gia cho biết, tại thời điểm năm 2018 – 2019, giá đất tại khu vực đường Thạnh Xuân 25 chỉ khoảng 20-30 triệu/m2, khu vực đường Hà Huy Giáp cũng rơi vào khoảng 30-40 triệu/m2.

Đến nay, giá tại các khu vực này đã tăng ít nhất khoảng 40%, lên đến 45-50 triệu. Dọc theo những tuyến đường mới mở, giá đã dao động 60-80 triệu. Mức giá này được nhận xét là xấp xỉ với khu vực tại quận Gò Vấp, Tân Bình. Cá biệt tại các điểm giao lộ, điểm nút giao thông, giá nhà đã chạm ngưỡng 100 triệu đồng. Những ngôi nhà phố 2-3 tầng có giá trị 4-6 tỷ đồng tại Thạnh Xuân vẫn có tính thanh khoản cao, mỗi khi ra hàng đều bán hết.

Có thể nói, sau khi hạ tầng giao thông tại quận 12 được hoàn thành thì sẽ gia tăng tính kết nối các khu vực, cùng với đó là kích thích giao thương, biến nơi đây thành một khu vực sôi động và phát triển.

Theo nhận định của Rich Nguyen, hàng loạt công trình giao thông được hoàn thành sẽ là cú hích cho nền kinh tế khu vực quận 12 ngày càng phát triển hơn. Mở ra nhiều tiềm năng đầu tư và đặc biệt là thị trường bất động sản.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon