Đầu tư bất động sản không cần vốn - Bí quyết đầu tư khôn ngoan
 

Đầu tư bất động sản không cần vốn – Bí quyết đầu tư khôn ngoan không phải ai cũng biết 

21/03/2022

Lựa chọn đầu tư bất động sản không cần vốn có thể phù hợp với những người đang có tham vọng khởi nghiệp, nhưng còn nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính. Vậy việc lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản này có thực sự hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, Rich Nguyen sẽ chia sẻ tới các bạn bí quyết đầu tư bất động sản không cần vốn thành công.

Đầu tư bất động sản không cần vốn
Đầu tư bất động sản không cần vốn – Bí quyết đầu tư khôn ngoan không phải ai cũng biết

Những điều nhất định phải biết về đầu tư bất động sản?

Bất động sản là gì?

Bất động sản là đất và những tài sản gắn liền với đất vĩnh viễn và không có khả năng di dời như đất đai, công trình, nhà ở hợp pháp theo quy định của pháp luật, gara, kiến trúc ở trên mặt đất. Hoặc những tài sản nằm dưới lòng đất như dầu mỏ, khoáng chất.

Vậy kinh doanh bất động sản chính là hình thức kinh doanh liên quan đến vấn đề nhà đất và các tài sản không di dời được. Hay nói cách khác, bất động sản có thể xem là mảnh đất có chứa các loại tài sản có giá trị trên hoặc dưới đơn vị hành chính đó. 

Chính vì vậy, bạn cần phải thực sự hiểu rõ các loại hình bất động sản trước khi đầu tư bất động sản.

Những loại hình bất động sản thường được biết đến

Hiện nay, bất động sản có 3 loại hình phổ biến, bao gồm:

Bất động sản dùng để đầu tư, xây dựng

Loại hình bất động sản này bao gồm các loại nhà đất, các công xưởng, cơ sở hạ tầng dịch vụ, thương mại…  Có thể nói, đây là loại hình bất động sản chiếm phần lớn trên thị trường, tương đối phức tạp nhưng thu về nguồn lợi lớn. Tại một số nước, loại hình bất động sản định hướng đầu tư, xây dựng trở nên phổ biến, chiếm đa số các giao dịch bất động sản.

Đầu tư bất động sản không cần vốn - Bí quyết đầu tư khôn ngoan không phải ai cũng biết 
Bất động sản dùng để đầu tư, xây dựng

– Bất động sản không đầu tư, xây dựng

Loại hình này bao gồm các loại đất dành cho canh tác nông nghiệp, nuôi trồng các loại thủy hải sản. Đồng thời cũng có thể sử dụng để làm muối, các loại đất hiếm giá trị cao…

– Bất động sản đặc biệt

Mặc dù loại hình bất động sản này không có giá trị cao về mặt kinh tế nhưng lại có giá trị cao về mặt tư tưởng, văn hóa. Phần lớn các loại bất động sản này bao gồm các công trình di sản văn hóa vật thể, các nhà thờ, miếu mạo, các công trình quốc gia hay nghĩa trang.

Tại Việt Nam có những loại hình bất động sản nào?

Ở Việt Nam, loại hình bất động sản phổ biến: bất động sản dùng để đầu tư, xây dựng. Loại hình bất động sản này bao gồm:

Chung cư

Loại hình bất động sản này thường thấy tại các đô thị lớn, dân cư đông đúc. Chung cư với thiết kế đặc trưng bởi các căn hộ khép kín đầy đủ tiện nghi cơ sở hạ tầng, dịch vụ.

Đây chính là nơi ở lý tưởng của các cặp vợ chồng mới cưới, những gia đình ít thành viên hoặc thậm chí là những người độc thân.

Đầu tư bất động sản không cần vôn
Chung cư là không gian được thiết kế hiện đại, hài hoà, và dễ thu hút người mua

Ưu điểm khi đầu tư loại hình chung cư là không gian được thiết kế hiện đại, hài hoà, và dễ thu hút người mua. Bên cạnh đó, an ninh và trình độ dân trí tốt cũng là những yếu tố khiến nhiều người chọn lựa, kéo theo đó là tiềm năng phục vụ kinh doanh cho thuê khá hấp dẫn.

Nhà phố

Loại hình bất động sản nhà phố dành cho những người có nhu cầu cao cấp hơn cư dân sống trong chung cư. Bởi đặc trưng của loại hình này là thoáng, tiện nghi, được quy hoạch vô cùng chỉn chu. Chính vì những cơ hội đó đã thu hút các nhà đầu tư bất động sản tới các dự án nhà phố. Mặc dù thu lời cao nhưng số vốn ban đầu bỏ ra thực sự không ít.

Đất nền

Bên cạnh đầu tư bất động sản vào những loại hình như chung cư, nhà phố thì đầu tư đất nền cũng đem lại lợi nhuận vô cùng lớn. Tùy vào khu vực, vị trí mà đất nền có giá cả dao động khác nhau, thậm chí có những nơi đất nền có số lượng số 0 phía sau gây sốc. Để đầu tư một cách thông minh, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các giấy tờ pháp lý, lựa chọn giá cả tốt để thu lợi nhuận cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Những năm gần đây, loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều chủ đầu tư quan tâm bởi đây là loại hình bất động sản tiềm năng và ít có rủi ro. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng sẽ được xây dựng tại các thành phố có các khu du lịch sinh thái phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của mọi người.

Đầu tư bất động sản không cần vốn
Loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản tiềm năng và ít có rủi ro

Bất động sản khu công nghiệp, nhà xưởng

Đầu tư bất động sản khu công nghiệp, nhà xưởng là một lựa chọn thông minh. Bởi hiện nay quá trình công nghiệp hóa đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, loại hình này còn kích thích tiềm năng sinh lời của các chủ đầu tư. Có thể nói, nguồn lợi từ việc đầu tư bất động sản nhà xưởng, khu công nghiệp thời gian hoàn vốn lâu, chi phí đầu tư cũng tương đối lớn nhưng đổi lại là tỷ suất sinh lời sẽ cao hơn các loại hình khác. 

Các phương pháp đầu tư bất động sản không cần vốn? 

Đầu tư bất động sản truyền thống vốn cần một lượng dòng tiền nhất định, tuy nhiên nhà đầu tư hoàn toàn có thể thể nghĩ tới việc không cần vốn để đầu tư bất động sản. Mấu chốt của vấn đề chính là làm cho dòng tiền xoay vòng nhanh.

Làm nghề môi giới bất động sản

Nếu bạn không có đủ kinh phí để đầu tư bất động sản theo những loại hình kể trên thì có thể cân nhắc thử sức với nghề môi giới. Để trở thành một người môi giới bất động sản tốt, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về thị trường bất động sản, phân tích trị trường, tìm hiểu các thủ tục pháp lý và quan trọng không kém đó chính là kỹ năng giao tiếp.

Đầu tư bất động sản không cần vốn
Làm nghề môi giới bất động sản

Bạn sẽ đóng vai trò là người trung gian ở các giao dịch bất động sản, hưởng hoa hồng khi giao dịch đó thành công. Đây là công việc không quá khó khăn, tuy nhiên một môi giới giỏi cần sở hữu cho mình nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết phục khách hàng; bên cạnh đó là kiến thức về bất động sản nữa. Những điều này hoàn toàn có thể học hỏi được. Đó là có thể làm chủ bạn thân, biết cách tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhạy để nắm bắt tâm lý. Mặc dù bạn không cần vốn để tham gia bất động sản nhưng chi phí thu lại cũng không hề ít ỏi.

Vay tiền ngân hàng mua bất động sản

Các chính sách vay vốn của ngân hàng có thể hỗ trợ bạn trong việc đầu tư bất động sản. Sau khi thế chấp chính bất động sản mình đang thực hiện, bạn có thể dùng số tiền đó để sinh lời và hoàn trả các chi phí vay vốn từ ngân hàng trước đó. Theo chính sách này, bạn chỉ được phép vay tối đa 70% giá trị bất động sản mà bạn đang nắm giữ. Tuy nhiên nếu nhanh nhạy và khôn khéo, bạn có thể xoay vòng tiền nhanh chóng trong thời gian ngắn.  

Thuê rồi cho thuê lại 

Một trong những bí kíp đầu tư bất động sản không cần vốn đó chính là thuê rồi cho thuê lại bất động sản. Đây là hình thức vô cùng đơn giản, không tốn chi phí. Bạn chỉ cần bỏ thời gian tìm địa điểm tốt để thuê nhà nguyên căn, sau đó tiếp tục sử dụng để cho người khác thuê. Số tiền chênh lệch hàng tháng đủ cho bạn thu lại số tiền tương đối lớn. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu những ngôi nhà mà chủ nhà không toàn quyền quyết định để hạn chế những rủi ro đầu tư bất động sản xảy ra.

Thành công của đầu tư bất động sản không cần vốn nằm ở đâu?

 

Đầu tư bất động sản không cần vốn
Thành công của đầu tư bất động sản không cần vốn nằm ở đâu?

Vị trí là yếu tố quyết định

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, cần nhớ rằng vị trí là yếu tố quan trọng, quyết định lợi nhuận mà bạn có thể kiếm được. Nếu lựa chọn được vị trí tốt, cộng thêm những bí quyết đầu tư bất động sản sẽ giúp bạn có tiềm năng phát triển xa hơn. Chính vì vậy, bạn cần chú ý khi chọn vị trí. Nên chọn những nơi đông dân cư như các đô thị, các khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh để thuận lợi trong việc tìm kiếm và thu hút khách hàng.

Khảo sát dự án vào buổi tối

Bên cạnh việc khảo sát dự án vào ban ngày, bạn cũng cần tìm hiểu dự án bất động sản vào buổi tối. Bởi đây là thời điểm mọi người đã đi làm về, có thể thấy rõ được hoạt động sinh hoạt của họ. Thời điểm phù hợp nhất là từ 20 đến 21 giờ đêm.

Đánh giá khả năng tài chính và tìm ra sản phẩm phù hợp

Nếu như bạn không có đủ tiền thì các chiến lược đầu tư bất động sản không cần vốn là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên dù không có đủ số vốn đầu tư thì bạn cũng đừng nên vay quá 50% giá trị của dự án mà bạn đang theo đuổi. Tránh các tình huống xấu phát sinh trong quá trình đầu tư của bạn. Nên đặt tiền vào đúng chỗ và đúng thời điểm, hạn chế thua lỗ. Đặc biệt là những người mới bắt đầu chơi bất động sản.

Đầu tư bất động sản không cần vốn
Đánh giá khả năng tài chính và tìm ra sản phẩm phù hợp

Tính thanh khoản cao sẽ giúp bạn dễ ra được hàng

Các tài sản có tính thanh khoản cao không chỉ giúp tạo ra được nhiều lãi hơn khi đầu tư bất động sản. Mà nó còn có thể tạo ra lãi trong thời gian ngắn. Đây chính là lựa chọn thông minh cho những ai mong muốn giá trị tài sản gia tăng dần theo thời gian.

Nên lựa chọn chủ đầu tư có thương hiệu

Có rất nhiều trường hợp những người mới bắt đầu đầu tư bất động sản do không có kinh nghiệm. Họ đã chọn nhầm chủ đầu tư, gây ra thua lỗ hoặc thậm chí là mất trắng. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các chủ đầu tư có thương hiệu, uy tín, trong đầu tư bất động sản. Đồng thời, bạn phải nắm rõ thông tin pháp lý trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Quan tâm tới việc xem xét quy hoạch hạ tầng và kết nối giao thông 

Như đã nói ở trên, lựa chọn vị trí để đầu tư bất động sản vô cùng quan trọng. Trong đó bạn cần chú ý đến vấn đề quy hoạch hạ tầng và kết nối giao thông. Những khu vực có cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện sẽ thu hút nhiều người chọn lựa. Kéo theo đó là tỷ suất sinh lời cũng sẽ tăng lên.

Bài toán trắc địa phải ghi nhớ trong đầu

Những khu vực có giá đắt đỏ là ưu tiên hàng đầu của các chủ đầu tư. Bởi đây chắc chắn sẽ là những vùng đất trung tâm hoặc có tiềm năng phát triển. Chúng ta nên chọn những nơi giá đất cao hơn giá xây dựng. Bởi giá đất sẽ càng ngày càng tăng nên có nhiều cơ hội sinh lãi hơn trong tương lai.

Đầu tư bất động sản không cần vốn
Những khu vực có giá đắt đỏ là ưu tiên hàng đầu của các chủ đầu tư

Môi trường xung quanh

Bên cạnh những yếu tố kể trên, môi trường xung quanh cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Cần quan sát kỹ những nơi có trình độ văn hóa cao, văn minh đô thị. Và môi trường đó có nhiều tiềm năng để đặt vốn đầu tư. Như vậy thì cơ hội phát triển dự án sẽ thành công và thu hồi vốn nhanh hơn.

Đầu tư bất động sản không cần vốn là một lựa chọn khôn ngoan cho những ai đủ điều kiện đầu tư ở quy mô lớn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không nhận ra đây là một hình thức có nhiều tiềm năng sinh lời trong tương lai. Qua những chia sẻ của Rich Nguyen, hy vọng bạn đã trang bị cho mình được những kinh nghiệm vô cùng bổ ích trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Ngoài ra, nếu bạn chưa trang bị đầy đủ những kiến thức cần có trong hành trình đầu tư bất động sản của mình. Hãy đăng ký tham gia ngay khóa học chuyên sâu bất động sản Vĩ Mô của diễn giả Rich Nguyen – Nhà huấn luyện chiến lược hàng đầu Việt Nam.

Khóa học sẽ giúp cho bạn hiểu được những kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu. Giúp bạn giải đáp những vấn đề nan giải cũng như mở ra một TƯ DUY ĐÚNG – KIẾN THỨC ĐÚNG – CÔNG CỤ ĐÚNG trên con đường dẫn đến thành công trong đầu tư bất động sản của bạn.

Nếu bạn còn có nhiều băn khoăn và lo lắng những rủi ro trong mỗi thương vụ, tham gia ngay hội thảo “quản trị rủi ro” trong đầu tư bất động sản TẠI ĐÂY. Khóa học chỉ 99k nhưng mang lại nhiều giá trị to lớn cho bạn. Giúp bạn nhìn thấu được những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình đầu tư để tránh. Từ đó thu về lợi nhuận lớn trong mỗi thương vụ của bạn.

Đăng ký học ngay để nắm chắc trong tay những bí kíp thành công trên con đầu tư của mình.

– Liên hệ hotline: 1900 9999 79 để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn đăng ký khóa học.

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon