Cách đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ để “tiền đẻ ra tiền”
 

Cách đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ để “tiền đẻ ra tiền”

Bạn đang có khoản tiền nhàn rỗi và không đem lại lợi nhuận như mong muốn nên nên sử dụng chúng một cách mạo hiểm hơn để “tiền đẻ ra tiền”? Với sự phát triển của thị trường tài chính hiện nay, có rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau với số vốn nhỏ rất hấp dẫn. Trong bài viết bên dưới, Rich Nguyen Academy sẽ chia sẻ với các bạn những cách đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ để “một vốn bốn lời”.

1. Có nên đầu tư với số vốn nhỏ hay không?

Có rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau giúp bạn gia tăng tiền trong tài khoản một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để tạo lợi nhuận cao, việc kinh doanh, đầu tư thường cần số vốn lớn. Do đó, rất nhiều người băn khoăn có nên đầu tư khi chỉ có số vốn nhỏ trong tay không?

Có nên đầu tư với số vốn nhỏ hay không là thắc mắc của rất nhiều người
Có nên đầu tư với số vốn nhỏ hay không là thắc mắc của rất nhiều người

Theo giới chuyên gia, dù chỉ đang nắm giữ một khoản tiền nhỏ trong tay, bạn cũng đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu tham gia một lĩnh vực đầu tư mới vì:

 • Đầu tư với số vốn nhỏ là bước quan trọng đầu tiên cho mọi người ở mọi lĩnh vực kinh tế. Nếu không bắt đầu với những bước đi nhỏ, bạn sẽ không thể có những bước tiến lớn về tài chính cá nhân trong tương lai. Lo sợ là yếu tố lớn nhất khiến các bạn không dám bắt đầu để số vốn nhỏ sinh lời lớn.
 • Mức độ đầu tư hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào số vốn bạn có mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như thời gian, cơ hội, chiến lược, chất xám,…. Do đó, dù chỉ có số vốn nhỏ nhưng bạn cũng nên bắt đầu tham gia đầu tư để đồng tiền có cơ hội sinh lời.
 • Dù chỉ có số vốn nhỏ nhưng nếu lựa chọn mô hình phù hợp thì sẽ tạo ra lợi nhuận hấp dẫn và an toàn hơn so với đầu tư cùng số vốn lớn. Hơn nữa, mức độ rủi ro khi đầu tư tài chính với số vốn nhỏ sẽ thấp hơn so với số vốn lớn.
 • Đầu tư với số vốn nhỏ là cơ hội để bạn học hỏi kiến thức tài chính, kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho việc đầu tư lớn về sau.
 • Thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều cơ hội đầu tư online và offline nên những người có số vốn nhỏ vẫn có thể bắt đầu đầu tư an toàn, hiệu quả.

2. 5 cách đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ bạn nên biết

Với sự đa dạng của các loại hình tài chính và lĩnh vực kinh doanh khác nhau, việc đầu tư với vốn ít không còn quá khó khăn. Dưới đây là 5 cách đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ mà mọi người có thể tham khảo:

2.1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi có một khoản tiền nhỏ trong tay. Một số ưu điểm nổi bật của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng có thể kể đến như sau:

 • Là giải pháp “ăn chắc mặc bền” cho những người không thích mạo hiểm vì mức độ rủi ro của kênh đầu tư này rất thấp.
 • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ngày càng được tăng cao để huy động vốn từ người dân. Ngoài ra, lãi suất kép sẽ giúp các bạn nhận được lợi nhuận lớn khi tới hạn tất toán. Tuy nhiên, để nhận được lợi nhuận từ lãi suất kép thì thời gian gửi tiết kiệm phải đủ dài.

Tuy nhiên, để việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng sinh lời hiệu quả, bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Phải cập nhật bảng lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm của các ngân hàng và tính toán lãi suất kép để tăng lợi nhuận.
 • Lựa chọn ngân hàng uy tín, an toàn, có ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt để gửi tiết kiệm.

2.2. Kinh doanh online với số vốn nhỏ

Với số vốn ít ỏi, bạn có thể kinh doanh online để “một vốn bốn lời”. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội cùng các sàn thương mại điện tử hiện nay, việc kinh doanh online đang ngày càng bùng nổ, đem đến cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn và hiệu quả hơn.

Đáng chú ý là kinh doanh online phù hợp với những người có số vốn ít ói vì:

 • Kinh doanh online không cần phải thuê mặt bằng để làm cửa hàng, giảm chi phí thuê nhân công và những khoản phí phát sinh từ hoạt động truyền thống. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi đầu tư kinh doanh online.
 • Kinh doanh online có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, trang web mua sắm,… Do đó, bạn có thể áp dụng các chiến lược marketing online khác nhau để giúp việc kinh doanh thuận lợi và xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn.
 • Tất cả các mặt hàng đều có thể xây dựng chiến lược kinh doanh online và sử dụng các công cụ quảng cáo để hỗ trợ tăng doanh số một cách hiệu quả.

Một số điều cần lưu ý khi đầu tư kinh doanh online với ít vốn:

 • Lựa chọn mặt hàng kinh doanh online phù hợp: Bạn phải phân tích thị trường và tìm hiểu thị hiếu khách hàng, đối thủ để lựa chọn ngành hàng ngách giúp việc buôn bán suôn sẻ, thuận lợi.
 • Lựa chọn nguồn hàng chất lượng và giá tốt: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới hiệu quả kinh doanh và khả năng tồn tại của cửa hàng.
 • Học những kỹ năng cần thiết như quảng cáo facebook, quảng cáo google, SEO, tư vấn khách hàng,… Tùy từng kênh kinh doanh online mà người bán phải có kỹ năng phù hợp để tiếp cận khách hàng, cũng như chốt đơn hiệu quả.
 • Kiên trì và xây dựng những mục tiêu cụ thể: Kinh doanh online với số vốn ít ỏi cần phải kiên trì, có kế hoạch rõ ràng và khả năng quản lý tài chính hiệu quả mới vượt qua được thời điểm khó khăn.
5 cách đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ bạn nên biết
5 cách đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ bạn nên biết

2.3. Vàng

Nhắc đến những cách đầu tư hiệu quả, chắc chắn bạn không nên bỏ qua vàng. Bởi vì vàng là hình thức đầu tư truyền thống và an toàn được nhiều người nghĩ tới khi có một khoản tiền tiết kiệm nhỏ. Đặc điểm khi đầu tư vàng là tính an toàn cao và khả năng giữ giá ổn định, kể cả trong giai đoạn lạm phát. Lãi suất từ việc mua bán vàng tùy thuộc vào biến động và số vốn các bạn bỏ ra.

Một số điều cần phải lưu ý khi đầu tư vàng với số vốn nhỏ để tối ưu hóa việc sinh lợi nhuận là:

 • Đầu tư vàng nên lựa chọn vàng miếng chuẩn, uy tín, không mua bán ở các cửa hàng nhỏ và dễ bị mất giá.
 • Nếu muốn kinh doanh vàng với số vốn ít ỏi, bạn có thể bắt đầu với hình thức online. Đáng chú ý là đầu tư vàng online rất tiện lợi, giao dịch vô cùng nhanh chóng nên bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội để sinh lời.
 • Tìm hiểu kiến thức về thị trường vàng và phân tích biến động để đánh giá kịp thời và lựa chọn thời điểm mua vào – bán ra để chốt lời hiệu quả.

2.4. Cổ phiếu

Chứng khoán là kênh đầu tư tài chính hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của những người có nguồn tiền nhàn rỗi. Với số vốn ít ỏi, bạn có thể bắt đầu chơi chứng khoán để tiền sinh lời thụ động. Khi đầu tư chứng khoán, bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ sự tăng giá của chứng khoán và chia cổ tức của doanh nghiệp. Số tiền kiếm được từ kênh đầu tư cổ phiếu là vô hạn, tùy theo sự tăng giá của cổ phiếu và khả năng hoạt động của công ty.

Đáng chú ý là thị trường chứng khoán biến động khó lường, đem lại nhiều cơ hội nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro. Khi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không hiệu quả hoặc giá cổ phiếu đi xuống, nhà đầu tư có thể sẽ bị thua lỗ. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn là hình thức đầu tư hấp dẫn cho những người có số vốn hạn hẹp.

Một số điều nên lưu ý khi đầu tư cổ phiếu với số vốn ít ỏi:

 • Đầu tư cổ phiếu là lĩnh vực đòi hỏi bạn phải có kiến thức thị trường và khả năng phân tích thông tin, nhận định mã cổ phiếu tốt, cũng như thời điểm lý tưởng để rót vốn. Do đó, dù tham gia đầu tư chứng khoán với số vốn ít hay nhiều, bạn cũng phải học hỏi và tìm hiểu kiến thức về chứng khoán, kinh tế.
 • Nếu muốn sinh lời khi đầu tư cổ phiếu, bạn phải có chiến lược cụ thể và đầu tư dài hạn để giảm thiểu rủi ro. Với những người có số vốn nhỏ và mới tham gia, bạn không nên lướt sóng chứng khoán vì mức độ rủi ro là rất lớn. Bạn cần phải lựa chọn những mã cổ phiếu uy tín và lâu năm để đầu tư trung – dài hạn, qua đó hiểu rõ về thị trường, đồng thời rút kinh nghiệm.
 • Đầu tư chứng khoán phải có tâm lý ổn định và không được chơi theo tâm lý đám đông. Bên cạnh đó, bạn phải tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ và chốt lời để bảo đảm an toàn khi giao dịch.
 • Phải học cách quản lý tài chính hiệu quả và không nên vay tiền đầu tư chứng khoán khi thấy các mã có dấu hiệu đi lên mà không có sự phân tích chuyên sâu.

2.5. Bất động sản

Bất động sản vốn là kênh đầu tư rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Chịu tác động bởi tâm lý thích sở hữu nhà đất và xu hướng tăng giá về dài hạn, bất động sản là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn dù chỉ có số vốn ít ỏi. 

3. Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư có số vốn nhỏ

Thực tế đã chứng minh rằng, đầu tư với số tiền nhỏ đem lại lợi nhuận hấp dẫn và cao không kém với đầu tư lớn. Và để trở thành những nhà đầu tư lớn và có nhiều kinh nghiệm, bạn phải bắt đầu từ những bước đi nhỏ. Dưới đây là những lời khuyên cho các nhà đầu tư với số vốn nhỏ trong tay:

3.1. Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp

Trước tiên, bạn phải nhận định về thị trường, đánh giá xu hướng và cơ hội đầu tư sinh lời. Dựa trên kiến thức, kỹ năng, sở thích và khẩu vị rủi ro mà lựa chọn kênh đầu tư đúng với năng lực.

Nếu nhạy bén về thị trường chứng khoán và phân tích tài chính, đầu tư cổ phiếu sẽ vô cùng lý tưởng. Lựa chọn đúng kênh đầu tư sẽ giúp các bạn tự tin và gặt hái thành công nhanh chóng, kể cả với một số vốn nhỏ. 

Nhu cầu đầu tư nhỏ hiện nay khá lớn và có nhiều kênh thu hút vốn. Tuy nhiên, những mô hình đầu tư kém uy tín và giả mạo sẽ khiến các bạn mất trắng số tiền tích lũy của mình. Do đó, người mới phải tìm hiểu thật kỹ về mô hình và đơn vị quản lý để đầu tư an toàn.

3.2. Xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể

Mục tiêu và kế hoạch cụ thể chính là kim chỉ nam cho hành động, kết quả của hoạt động đầu tư dù số vốn lớn hay nhỏ. Xây dựng mục tiêu cụ thể với số vốn nhỏ và chi tiết hóa mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch đầu tư, có bước đi phù hợp.

Kế hoạch sẽ giúp việc đầu tư bài bản hơn và bạn sẽ không bị lạc đường trước thị trường đầy biến động. Bạn nên xây dựng lộ trình đầu tư theo giai đoạn nhỏ và có kế hoạch quản lý tài chính, cũng như chiến lược rõ ràng,… Điều này sẽ giúp số vốn nhỏ sinh lời một cách nhanh chóng.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư có số vốn nhỏ
Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư có số vốn nhỏ

3.3. Tìm hiểu thêm những kiến thức đầu tư mới

Với bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, nhà đầu tư cũng phải có kiến thức và hiểu về nguyên tắc hoạt động của thị trường. Do đó, việc bổ sung kiến thức mới và không ngừng học hỏi từ sách vở, tài liệu, chuyên gia là vô cùng cần thiết để đầu tư hiệu quả. Nếu là người mới tham gia đầu tư bất động sản, bạn nên tham gia các khóa học online và offline của Rich Nguyen Academy để có kiến thức đúng – tư duy đúng – công cụ đúng.

4. Hành động và kiên trì khi đầu tư với số vốn nhỏ

Vì chỉ đang có một số vốn nhỏ trong tay, việc đầu tiên bạn cần làm là cần hành động. Không nên chần chờ và chờ đến khi đầy đủ cơ hội, điều kiện thì mới bắt đầu. Chỉ có hành động mới tạo ra kết quả và khiến số tiền nhỏ trở thành số tiền lớn.

Kiên trì cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để nhà đầu tư có thể thành công. Vì khi mới bắt đầu đầu tư, rủi ro và khả năng thua lỗ rất lớn nên sự kiên trì sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt, cũng như tạo ra sự khác biệt so với người khác.

Với số vốn nhỏ, nếu biết cách đầu tư hiệu quả thì bạn có thể tạo ra lợi nhuận lớn. Việc đầu tư với số vốn nhỏ sẽ là bước đệm giúp các bạn đạt được thành công trong tương lai. Hy vọng những cách đầu tư hiệu quả trên đây đã giúp mọi người có cái nhìn khách quan và định hướng để chọn phương án phù hợp.

Nếu quan tâm đến lĩnh vực đầu tư bất động sản và muốn tìm hiểu thêm kiến thức cùng diễn giả Rich Nguyen, mọi người hãy truy cập vào link https://bdsthucchien.richnguyen.vn/. Hoặc liên hệ theo số hotline 1900 9999 79 để biết thêm thông tin chi tiết!

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon