Cha đẻ Luna: “Tôi gần như đã mất toàn bộ tài sản của mình”
 

Cha đẻ Luna: “Tôi gần như đã mất toàn bộ tài sản của mình”

28/06/2022

Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, cha đẻ Luna cho biết, anh gần như đã mất toàn bộ tài sản khi hệ sinh thái tiền điện tử của TerraUSD (UST) và đồng Luna bị sụp đổ. Dù vậy, chia sẻ với Tạp chí Phố Wall, Do Kwon nói rằng, điều này không ảnh hưởng đến cuộc sống của anh vì bản thân đã quen với cuộc sống thanh đạm. Bên cạnh đó, nhà sáng lập Luna cũng cho rằng, anh đã có thể trở thành tỷ phú khi đồng tiền kỹ thuật số mà Terraform Labs hậu thuẫn có giá trị gần 100 USD. Tuy nhiên, giá trị hiện tại của đồng tiền điện tử Luna đang gần bằng 0.

1. Sự cố sập hệ sinh thái Terraform Labs đang bị điều tra

Các nhà chức trách Mỹ và Hàn Quốc đang tập trung điều tra sự cố sập hệ sinh thái Terraform Labs. Sự kiện này đã khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo và hàng ngàn nhà đầu tư tiền ảo rơi vào cảnh trắng tay. Gần đây, Hàn Quốc đã cấm 15 nhân viên và cựu nhân viên của Terraform Labs xuất cảnh. Các công tố viên của Hàn Quốc cũng đang tìm cách làm mất hiệu lực hộ chiếu của Do Kwon, được cho là đang sinh sống tại Singapore.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đang điều tra xem những hoạt động tiếp thị của TerraUSD trước vụ tai nạn có vi phạm những quy định bảo vệ nhà đầu tư của liên bang hay không. Tuy nhiên, Terraform Labs cho biết rằng, họ sẽ không bình luận về bất cứ một cuộc điều tra nào.

Sự cố sập hệ sinh thái Terraform Labs đang bị điều tra
Sự cố sập hệ sinh thái Terraform Labs đang bị điều tra

2. Cha đẻ Luna đang nỗ lực trở lại với đồng tiền kỹ thuật số Luna 2.0

Trong sự nỗ lực trở lại, Do Kwon vừa tung ra đồng tiền kỹ thuật số Luna 2.0, một phiên bản mới của đồng Luna đã bị rơi vào tháng 5. Theo CoinGecko, đồng xu Luna 2.0 đã giảm xuống còn 1.8 USD từ mức đỉnh là 18.87 USD.

Do Kwon theo học một trường trung học ngoại ngữ ở thành phố Seoul và sau đó trở thành sinh viên khoa học máy tính ở trường Đại học Stanford. Vào năm 2018, Do Kwon cùng Daniel Shin sáng lập ra công ty Terraform Labs ở Singapore. 

Cha đẻ Luna đang nỗ lực trở lại với đồng tiền kỹ thuật số Luna 2.0
Cha đẻ Luna đang nỗ lực trở lại với đồng tiền kỹ thuật số Luna 2.0

Năm 2020, cặp đôi này đã cho ra mắt stablecoin TerraUSD. Về mặt lý thuyết, Terra nên duy trì giá trị của nó là 1 USD/ mã thông báo. Tỷ giá cố định với USD được thực hiện bởi thuật toán liên quan chặt chẽ tới tiền xu Luna. Hiểu một cách đơn giản, để mua Terra, các bạn phải mua Luna và ngược lại.

Nỗ lực này là để giữ giá Terra ổn định nhưng đây cũng chính là nhược điểm của mô hình. Khi đồng xu Luna bị bán tháo, giá trị neo ở mức 1 USD của UST cũng không còn, dẫn tới sự sụp đổ của toàn bộ hệ sinh thái.

————————–

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon