Vợ chồng 9X tiết lộ bí quyết 2 lần mua nhà tiền tỷ không vay ngân hàng
 

Vợ chồng 9X tiết lộ bí quyết 2 lần mua nhà tiền tỷ không phải vay ngân hàng

28/06/2022

Chỉ có trong tay số vốn vài trăm triệu đồng, nhờ tích lũy, cặp vợ chồng 9X không phải vay mượn ngân hàng một đồng nào nhưng vẫn mua được 2 căn hộ chung cư tiền tỷ. Bí quyết chính là vay bạn bè và người thân để đỡ được áp lực trả lãi ngân hàng mỗi tháng.

1. Với mức lương của viên chức vẫn có thể mua được nhà tiền tỷ

Có một ngôi nhà để an cư lập nghiệp luôn là ước mơ cháy bỏng của những cặp vợ chồng trẻ làm việc ở các thành phố lớn. Mỗi người đều có một cách xoay sở và bí quyết khác nhau, tuy nhiên tất thảy đều cần có sự quyết tâm, đặt mục tiêu thực hiện và lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm từ khoản thu nhập hàng tháng,…

Và rồi, vợ chồng cô gái trẻ Mai Phương sinh năm 1992 quê ở Nghệ An mặc dù làm viên chức nhà nước nhưng vẫn có thể mua được những ngôi nhà mơ ước cho tổ ấm của mình.

Với mức lương của viên chức vẫn có thể mua được nhà tiền tỷ
Với mức lương của viên chức vẫn có thể mua được nhà tiền tỷ

2. Căn hộ chung cư đầu tiên hơn 54m2 với giá 1,1 tỷ đồng

Chia sẻ với báo Infonet, Phương cho hay, hai vợ chồng Phương về chung một nhà vào năm 2015. Tại thời điểm đó, tổng thu nhập mỗi tháng của cả hai vợ chồng là khoảng 15 – 16 triệu đồng. Tuy nhiên, hai vợ chồng luôn ấp ủ ước mơ có một ngôi nhà của riêng mình.

Hơn 1 năm lấy nhau, sau khi sinh con trai đầu lòng, hai vợ chồng quyết định dồn hết tiền tiết kiệm để mua một căn hộ để thoát cảnh đi thuê nhà bức bách, chật chội. Vào giữa năm 2016, vợ chồng Phương quyết định mua căn hộ có diện tích hơn 54m2 với giá 1,1 tỷ đồng ở Hà Đông (Hà Nội) khi chỉ có khoảng 500 triệu tiền tiết kiệm trong tay.

Cùng với số tiền tích lũy đó, vợ chồng Phương đã được bố mẹ 2 bên hỗ trợ 200 triệu đồng và số tiền 400 triệu đồng còn lại, hai vợ chồng đã đi vay mượn bạn bè khắp nơi. May mắn thay là mỗi người giúp cho vay một ít nên không phải vay ngân hàng đồng nào. Do đó, gia đình cô không bị phát sinh thêm khoản tiền lãi vay.

Thời gian đầu dọn về ngôi nhà mơ ước, hai vợ chồng thao thức không ngủ được. Mặc dù nhà ở xa trung tâm và xa nơi làm việc, tuy nhiên cả hai đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được bạn bè, gia đình hỗ trợ để hiện thực hóa giấc mơ an cư lập nghiệp ở thành phố.

Sau 4 năm sinh sống trong căn hộ 54m2, cùng với kế hoạch chi tiêu tiết kiệm nhất, Phương kể, hàng tháng cô sẽ cất hết toàn bộ thu nhập của chồng bao gồm 25 triệu tiền lương và làm thêm để tiết kiệm trả nợ, cũng như tích lũy thêm. Còn tiền lương hơn 10 triệu của vợ và tiền thu được từ bán hàng online sẽ được sử dụng để chi tiêu cho gia đình mỗi ngày. Do đó, hai vợ chồng cất két được 300 triệu đồng/ năm. Số tiền này hoặc gửi đầu tư chung với người thân mua đất lướt sóng hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Sau 4 năm, hai vợ chồng Phương vừa trả được nợ khi vay mua ngôi nhà thứ nhất vừa tiết kiệm được 600 triệu cho kế hoạch đổi căn nhà rộng hơn. Khi đó, từ căn hộ chung cư 54m2 xa trung tâm, hai vợ chồng Phương lại mơ ước đến ngôi nhà rộng rãi hơn khi có kế hoạch sinh con thứ hai.

Căn hộ chung cư đầu tiên hơn 54m2 với giá 1,1 tỷ đồng
Căn hộ chung cư đầu tiên hơn 54m2 với giá 1,1 tỷ đồng

3. Chốt căn hộ chung cư hơn 100m2 với giá 3 tỷ đồng

Sau khi sinh bé thứ hai được vài tháng, hai vợ chồng Phương muốn mua căn hộ khác rộng hơn và gần nơi làm việc hơn để thuận tiện trong việc đi lại. Vào năm 2020, thông qua một số người môi giới bất động sản, Phương đã tìm và ưng ý căn hộ 100m2 ở Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Căn hộ chung cư có giá 3 tỷ đồng này đã được hai vợ chồng “xuống tiền” và không vay ngân hàng một đồng nào.

Phương kể, “Khi tìm được căn hộ chung cư ưng ý, hai vợ chồng đăng bán ngôi nhà đang ở được 1,2 tỷ đồng. Cộng với số tiền tiết kiệm 600 triệu, bố mẹ hai bên hỗ trợ khoảng 500 triệu đồng, số còn lại 700 triệu đồng, hai vợ chồng lại tìm đến bạn bè và người thân để vay mượn”. 

Căn nhà chung cư mới mua chưa có nội thất nên vợ chồng Phương vừa ở, vừa sửa sang và mua sắm thêm. May mắn thay, khi gia đình cùng nhau góp vốn để đầu tư mảnh đất ở quê, hai vợ chồng cũng tham gia nên được một khoản tiền lãi để mua nội thất cho căn hộ.

Chia sẻ về bí kíp tiết kiệm để vừa mua được nhà vừa trả nợ, Phương kể, bên cạnh số tiền 35 triệu đồng từ tiền lương của vợ chồng hàng tháng, Phương còn bán hàng online thêm. Bên cạnh đó, chồng Phương cũng không hề nề hà trong việc làm thêm để kiếm thêm tiền. Quan trọng hơn là phải thắt chặt chi tiêu và số tiền kiếm được đa số là gửi tiết kiệm ngân hàng để mua nhà.

Chốt căn hộ chung cư hơn 100m2 với giá 3 tỷ đồng
Chốt căn hộ chung cư hơn 100m2 với giá 3 tỷ đồng

Mai Phương chia ra, thu nhập của vợ dành ra để chi tiêu học hành cho con và sinh hoạt hàng ngày. Trong khi đó, thu nhập của chồng được nhiều hơn sẽ để dành tiết kiệm. Sau khi mua được nhà, chính sách thắt chặt chi tiêu trong gia đình Phương vẫn không hề thay đổi khi phải dành dụm để trả nợ người thân, bạn bè đã cho vay.

Phương vui vẻ chia sẻ thêm: Vì không phải vay ngân hàng nên hai vợ chồng không áp lực trả tiền theo tháng. Tuy nhiên, khi còn nợ là còn phải phấn đấu; đến nay, sau gần 2 năm về căn hộ chung cư mới, vợ chồng Phương đã trả được hơn nửa số tiền vay từ bạn bè. Phấn đấu hết năm nay và sang năm sau sẽ trả hết được nợ để có khoản tiền tích lũy lo cho con cái học hành khi các bé ngày một lớn hơn. 

Vậy là sau 7 năm về chung nhà, từ ước mơ mua căn hộ nhỏ tới đổi sang căn hộ chung cư lớn hơn, vợ chồng Phương đều thực hiện được vì được bố mẹ hai bên quan tâm hỗ trợ và được bạn bè cho vay mượn. Kết quả thực hiện được đã vượt mục tiêu nên Phương cảm thấy khá mãn nguyện.

————————–

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon