Chiến thuật thương lượng "khôn ngoan" trong đầu tư BĐS
 

Chiến thuật thương lượng “khôn ngoan” trong đầu tư BĐS

Nếu mọi vấn đề về đầu tư BĐS bước đầu chỉ là thăm dò, tìm hiểu nắm bắt thông tin, thì sang giai đoạn đàm phán đầu tư và ký kết hợp đồng bạn sẽ phải phát huy tối đa trí thông minh, óc sáng tạo và sự tưởng tượng của mình.

Chiến thuật thương lượng "khôn ngoan" trong đầu tư BĐS
Chiến thuật thương lượng “khôn ngoan” trong đầu tư BĐS

Hầu hết các giao dịch đều chịu sự chi phối, điều tiết của các quy định pháp luật, các quy định này được hướng dẫn 1 cách cụ thể nó cho phép các bạn được làm gì và không được làm gì nếu vi phạm bạn sẽ bị xử lý.

Trong tiến trình đàm phán chúng tôi thường đưa ra 4 điều khoản sau vào trong hợp đồng tuy nhiên không phải chúng lúc nào cũng thích hợp và bắt buộc, nhưng chúng tôi thường xuyên áp dụng chúng.

Bạn không nên lúc nào cũng viết hợp đồng bằng tên riêng của bạn hoặc là người đồng sở hữu. Vì không biết sẽ sử dụng cơ cấu nào là thích hợp nhất trong việc ký kết hợp đồng nên đôi khi bạn có thể lấy tư “cách người được bổ nhiệm”. Điều này cho phép có thể sang tên đổi chủ một cách hợp pháp cho bất cứ tổ chức nào.

Bạn không nên lúc nào cũng viết hợp đồng bằng tên riêng của bạn hoặc là người đồng sở hữu
Bạn không nên lúc nào cũng viết hợp đồng bằng tên riêng của bạn hoặc là người đồng sở hữu

Trong các cuộc đàm phán, thương lượng, bạn thường cố gắng để có được hợp đồng mang nhiều yếu tố ưu việt, giá cả phải thật hợp lý, không những thế bất động sản bạn sắp mua có thể có có giá trị thế chấp cao. Vì vậy bạn nên đưa vào hợp đồng những điều khoản sau:

– Hợp đồng này phải phụ thuộc vào các điều kiện và trong đó người mua sẽ chủ động sắp xếp tình hình tài chính sao cho phù hợp với bên mua. Tình hình tài chính này sẽ được khẳng định chắc chắn trong 21 ngày “thời gian thẩm định của hợp đồng” không kể những ngày nghỉ kể từ ngày hợp đồng được ký.

– Cụm từ “phù hợp bên mua” là rất quan trọng. Nếu trường hợp bạn không thu xếp được tài chính vì một vài lý do nào đó (có thể do lãi suất trên thị trường quá cao), những điều này có nghĩa là bạn đang chuẩn bị tiền, nhưng phía người bán lại nói rằng anh ta sẽ cho một tổ chức tài chính vay (số tiền bán được từ bất động sản này) với lãi suất 65% một năm, và bạn sẽ bị thúc ép để thực hiện hợp đồng mua này.

Cụm từ “phù hợp bên mua” là rất quan trọng
Cụm từ “phù hợp bên mua” là rất quan trọng

– Một điều khoản nữa bạn có thể dùng trong khi ký hợp đồng mà có thể đảm bảo cho bạn về mặt pháp lý trong trường hợp phát hiện ra có gì không đúng như trong cam kết của hợp đồng về món bất động sản đó.

– Hợp đồng này phụ thuộc vào sự đồng ý của luật sư bên mua về các điều khoản liên quan đến quyền sở hữu, quyền thế chấp tài sản và các điều khoản bắt buộc mà bên mua sẽ phải thực thi khi có sự không trung thực về bất động sản. Luật sư bên mua sẽ gửi biên bản cho luật sư bên bán trước 5 giờ chiều ngày thứ 20 để đi đến thống nhất cuối cùng.

Trên thế giới có nhiều loại hợp đồng trong đầu tư bất động sản đã được chuẩn hóa, chúng bao gồm rất nhiều khía cạnh liên quan đến việc ký kết hợp đồng. Bạn cũng có thể áp dụng một trong những loại hợp đồng đó sao cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của mình.

Nên áp dụng loại hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh của mình
Nên áp dụng loại hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh của mình

Điều khoản này phụ thuộc vào việc bạn đang cố đạt được điều gì và bạn sẽ phát triển ra sao trong thị trường đầu tư bđs. Trong hợp đồng đầu tư bđs bạn cần giữ kín một số thông tin, không tiết lộ ra bên ngoài, đây cũng là một trong những thuận lợi mà bạn có. Nội dung trong hợp đồng chỉ có bạn và đối tác biết cho đến khi hợp đồng được ký đóng dấu và bàn giao. Tất nhiên bạn có thể tiến hành mua tòa nhà cao tầng trước để tránh tình trạng này, nhưng nếu có 1 điều khoản bí mật khi tiến hành mua bất động sản sẽ giúp bạn chủ động hơn nhiều, người chủ của tòa nhà kia sẽ không thể ép giá với bạn được.

Khi mua bất động sản để ở, ở 1 nơi nào đó bạn không nhất thiết phải đề ra điều khoản bí mật. nhưng bạn hãy nhớ rằng bạn muốn mua 3 lô đất liền kề nhau để xây dựng lên 1 dãy nhà với mục đích đáp ứng nhu cầu cho thuê nhà, trong trường hợp này bạn nên giữ kín các điều khoản trong hợp đồng nếu không bất lợi sẽ nghiêng về phía bạn.

Xem thêm: 10 cuốn sách về đầu tư bất động sản hay nhất hiện nay

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon