NHỮNG NGUYÊN TẮC "VÀNG" KHI ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG ĐẤT NỀN
 

NHỮNG NGUYÊN TẮC “VÀNG” KHI ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG ĐẤT NỀN

Thị trường BĐS hiện tại cho thấy giá đất đang lên xuống thất thường. Đã có nhiều trường hợp vội vàng “lướt sóng” đất nền và rồi kết quả nhận lại không như mong muốn. Bởi vì, đầu tư lướt sóng tạo ra dòng tiền quay nhanh và tạo ra cơ hội ngay, nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam hiện hành chưa được rõ ràng, minh bạch đối với lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền.

ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG ĐẤT NỀN LÀ GÌ?

Đầu tư lướt sóng hay còn gọi là phương pháp swing trading, bản chất là tận dụng những biến động lên xuống của các giá cổ phiếu hay thị trường trong khoảng thời gian ngắn hạn để thu về được lợi nhuận. Đây là cách đầu tư ngắn hạn nhưng sinh lời nhanh, thu hồi vốn cũng nhanh nhưng đi kèm với nó là nguy cơ thất bại lớn.Tương tự như vậy, đầu tư lướt sóng đất nền là dạng đầu tư thu lợi nhuận. Theo đó, bạn chỉ cần chi ra một số tiền tương đương 15% giá trị của bất động sản để giữ chỗ. Khi thị trường bất động sản đó bắt đầu nhộn nhịp, sự quan tâm về nó bắt đầu nóng lên, nhiều người sẽ chấp nhận chi ra một số tiền lớn để mua lại vị trí mà bạn đã giữ. Trong thời gian ngắn, bạn đã có được khoản tiền lớn, đúng với tên gọi “lướt sóng” của nó.

Tuy nhiên chính những lợi nhuận quá lớn mà đầu tư lướt sóng đất nền mang lại trong một thời gian ngắn như vậy, đã khiến nhiều người ôm các mảnh đất với hi vọng sẽ thu được lãi lớn. Điều này dẫn đến hiện tượng “đầu cơ tích trữ bất động sản”

Đầu tư lướt sóng bất động sản nói chung và đất nền nói riêng là chất xúc tác đẩy những căn hộ, những khu đất nền được tung ra thị trường nhanh hơn. Vì thế khiến cho thị trường trở nên sôi động theo chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, song song song với lợi nhuận khổng lồ thì đầu tư lướt sóng luôn đi kèm những rủi ro, vì vậy, bạn cần dựa theo nhu cầu thực tế. Việc đầu tư lướt sóng an toàn khi bạn đầu tư vào những dự án sở hữu vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín và được xây dựng chuyên nghiệp. Do đó, trước khi đầu tư, bạn nên tham khảo, bỏ túi những nguyên tắc vàng để đảm bảo việc đầu tư được diễn ra thuận lợi

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG KHI ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG ĐẤT NỀN

 

 

  1. Lựa chọn vị trí đắc địa: Đầu tư lướt sóng đất nền sẽ ít rủi ro hơn với những dự án đất nền nằm ở vị trí tốt, gần các tuyến đường huyết mạch, giao thông thuận lợi.
  2. Dành thời gian khảo sát: Việc khảo sát giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về mặt bằng, về khu đất và chủ đầu tư. Điều này giúp phản ánh được nhu cầu thực tế.
  3. Vận dụng tốt quy luật đòn bẩy tài chính: Mục đích chính của việc đầu tư lướt sóng là thu được lợi nhuận tốt nhất. Bên cạnh nguồn vốn hiện có, bạn nên tận dụng thêm nguồn vay. Khi vay, bạn cần vận dụng những nguyên tắc gồm giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá trị của căn hộ và không vượt quá 40% mức trung bình thu nhập trong tương lai.
  4. So sánh giá của những bất động sản tương tự trong vòng bán kính 1km. Từ đó, bạn sẽ dự đoán được mức lợi nhuận đầu tư.
  5. Tìm hiểu sự minh bạch pháp lý của bất động sản: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng, giấy chuyển đổi quyền sở hữu đất,…
  6. Cần có một tầm nhìn rộng để lựa chọn thời điểm bán thích hợp.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG ĐẤT NỀN THỜI ĐIỂM NÀY ?

Trong năm 2020, thị trường căn hộ và đất nền dự án sẽ không có khả năng rớt giá mạnh như các phân khúc khác, thậm chí nhu cầu ở thị trường căn hộ sẽ tiếp tục tăng. Với đất nền vùng ven, đất nền dự án ở một số địa phương (do cá nhân tự mua bán, sổ chung, không phải đất dự án được ngân hàng tài trợ vốn…), nhà đầu tư chủ yếu mua bằng vốn tự có, thay vì vay ngân hàng nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

“Riêng những nhà đầu tư mua để kỳ vọng lướt sóng nên bán ngay, thậm chí bán rẻ để thu hồi vốn nhưng chưa chắc lỗ. Chẳng hạn, một số khu vực ở gần sân bay Long Thành, chỉ trong vòng 1-2 năm đã bị đẩy giá, tăng tới 2-3 lần so với trước đó và nay hạ nhiệt thì nhà đầu tư cắt lỗ vẫn có lời. Việc giá nhà đất giảm lúc này mang tính chất điều chỉnh thị trường sau thời gian tăng nóng, chứ khó có hiện tượng bán dưới giá thành, bán tháo hoặc “xì bong bóng” như thời điểm năm 2011-2012

Quan trọng hơn, theo các chuyên gia, phong trào “nhà nhà mua nhà, mua đất; mua xong có lời ngay” sẽ giảm và không còn như thời gian qua. Ngay cả với những người tính vay vốn ngân hàng để mua BĐS kiếm lười, lướt sóng cũng được cảnh báo có thể gặp rủi ro. Hiện vốn tín dụng vào BĐS đang tiếp tục bị kiểm soát chặt theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về lộ trình giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn; đồng thời tăng hệ số rủi ro đối với một số khoản vay BĐS.

Theo TS Đinh Thế Hiển, nếu đầu tư lướt sóng thì khả năng giá BĐS tăng mạnh trong thời gian ngắn là rất khó. Cơ hội dành cho những người có tiền nhàn rỗi và phải am hiểu thị trường BĐS ở khu vực định đầu tư, khi giá đang hạ nhiệt. Ngoài ra, gần đây, nhiều người rủ nhau mua BĐS ở tỉnh, địa phương lân cận TP HCM do giá còn thấp và kỳ vọng sẽ tăng giá mạnh. Nhưng trong trường hợp này người mua cần định hướng khoản đầu tư trong thời gian dài 3-5 năm và có sự am hiểu, tìm hiểu kỹ lưỡng khu vực mình dự tính mua đất về pháp lý, quy hoạch, triển vọng tăng giá…

>> Mời bạn tham khảo thêm: 6 giao dịch nhà đất không cần đến sổ đỏ

Thị trường BĐS hiện tại cho thấy giá đất đang lên xuống thất thường. Đã có nhiều trường hợp vội vàng “lướt sóng” đất nền và rồi kết quả nhận lại không như mong muốn. Bởi vì, đầu tư lướt sóng tạo ra dòng tiền quay nhanh và tạo ra cơ hội ngay, nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Tuy nhiên, không vì thế mà kiểu đầu tư lướt sóng này yếu thế. Nếu như nhà đầu tư nắm rõ thị trường, vững tài chính và hiểu pháp luật thì đây được coi là kiểu đầu tư mang lại lợi nhuận nhanh nhất. Chuyên gia BĐS Rich Nguyen đưa ra lời khuyên: “Đủ vốn, đủ tiềm lực hãy nên tham gia lướt sóng, ít vốn lao vào con sóng lớn rất nguy hiểm”.

Hãy khôn ngoan, nắm bắt cơ hội để trở thành một nhà đầu tư tài giỏi.

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon