ĐẤT NỀN LÀ GÌ? LƯU Ý CẦN THIẾT KHI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN
 

ĐẤT NỀN LÀ GÌ? LƯU Ý CẦN THIẾT KHI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN

Khi nói về bất động sản chắc hẳn không thể không nhắc đến đất nền, đất nền dự án,… Nhưng đất nền là gì có lẽ là một khái niệm cần thiết với những người có nhu cầu mua đất.

Để hiểu rõ hơn về loại hình này và giải đáp được câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây!

ĐẤT NỀN LÀ GÌ?

– Đất nền là những lô đất gần mà gần như chưa có những tác động nào của con người như đào lắp, san đất mà vẫn giữ nguyên hiện trạng đất như ban đầu.

– Đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái nguyên vẹn ban đầu.

– Ngược lại, đất nền tự do là những khu đất còn trống hoặc đã được sử dụng. Đa số những khu đất này thường rất nhỏ và thuộc quyền sở hữu của cá nhân.

Đất nền là gì?
Đất nền là gì?

Khi mua đất nền dự án, khách hàng sẽ được hưởng những lợi thế như khu vực có quy hoạch rõ ràng, được phê duyệt và trong dự án sẽ có nhiều tiện ích như siêu thị, công viên, trường học… phục vụ cho chất lượng cuộc sống.

ĐƠN VỊ ĐO DIỆN TÍCH THÔNG THƯỜNG VÀ CÁCH QUY ĐỔI

Mẫu, sào, mét vuông, ha,…là những đơn vị đo diện tích thông thường nhưng để diễn tả diện tích lớn đơn vị mẫu sẽ được sử dụng nhiều hơn. Để đổi từ đơn vị mẫu, sào sang mét vuông thì quy đổi từ mẫu, sào theo mỗi miền Bắc, Trung, Nam sẽ khác nhau.

Một mẫu bằng bao nhiêu sào?

Đối với cả 3 vùng Nam Bộ, Bắc Bộ, Trung Bộ thì cách xác định một mẫu bằng bao nhiêu sào như sau:
1 mẫu = 10 sào
Do đó: 10 mẫu = 100 sào, 100 mẫu = 1000 sào

Một mẫu bằng bao nhiêu mét vuông?

Khu vực Bắc Bộ một mẫu được xác định như sau:
1 sào = 360m2
1 mẫu = 10 sào
Do đó 1 mẫu Bắc Bộ =3600m2
Bạn có thể nhập số mẫu  để quy đổi chính xác, nhanh chóng.

Khu vực Trung Bộ:
1 sào = 500m2
1 mẫu = 10 sào
Vì vậy ở Trung Bộ 1 mẫu = 5000m2
Bạn nhập số mẫu để quy đổi từ mẫu Trung Bộ sang mét vuông.

Khu vực Nam Bộ:
1 sào = 1000m2
1 mẫu = 10 sào
Vậy nên 1 mẫu = 10000m2
Nhập số mẫu để tiến hành quy đổi sang mét vuông.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN

Khi muốn mua đất nền thì việc hiểu đất nền là gì thôi là chưa đủ, bạn còn cần phải lưu ý tới những chi tiết khác, cụ thể như sau:

Tìm hiểu chủ đầu tư

Hiện nay, nhiều dự án đất nền có giá bán khá rẻ, chỉ từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2 tùy khu vực. Nhưng nếu giá bán của lô đất  bạn định mua có giá rẻ hơn so với các dự án lân cận.

Khi đó bạn nên cân nhắc, tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Không nên lao vào những dự án giá rẻ vì dễ gặp phải các dự án chết hoặc không khả thi.

Cần tìm hiểu chủ đầu tư trước khi mua
Cần tìm hiểu chủ đầu tư trước khi mua

Nên tìm hiểu và chọn cho mình các dự án của chủ đầu tư uy tín có tiểu sử tốt, khả năng tài chính mạnh thể hiện qua báo cáo tài chính năm gần nhất, uy tín truyền thông
Ngay cả khi nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc thì cũng nên tìm hiểu kĩ để tránh thiệt hại cho bản thân.

Hồ sơ pháp lý dự án

Yêu cầu chủ đầu tư cung cấp những giấy tờ cần thiết. Chứng minh được vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…Việc này giúp giao dịch đất dự án được minh bạch, rõ ràng.
Bên cạnh đó, bạn cần phải xem dự án lô đất mà bạn chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

Tránh mua đất dự án chung sổ

Đây là điểm đáng lưu ý nhất vì đất có sổ chung sẽ rất dễ dẫn đến tranh chấp trong tương lai và cũng là vấn đề nan giải trong việc giải quyết quyền sử dụng đất.

Đất có sổ chung sẽ rất dễ dẫn tới tranh chấp trong tương lai, thậm chí gần như không thể giải quyết được. Chẳng hạn bạn sẽ không thể tách sổ do diện tích chia nhỏ không đủ như pháp luật quy định hoặc người chịu thỏa thuận, người thì không.

Phức tạp nhất là việc tách sổ đối với sổ chung, các đồng sở hữu phải có sự đồng ý bằng văn bản. Nên khi mua đất có sổ chung thường khiến khách hàng gặp rắc rối về việc thiết lập quyền sở hữu.

Hợp đồng mua bán

Khi mua đất nền dự án, nên thật sự cẩn trọng đối với những vấn đề liên quan đến hợp đồng mua đất. Nhằm tránh tranh chấp tài sản về sau, hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả vợ, chồng (người bán), con cái , bố mẹ, chị em trong gia đình.

Do đó, bạn cần phải công chứng tất cả các hợp đồng và thỏa thuận có liên quan đến việc mua đất để đảm bảo giá trị pháp lý, giao dịch mua bán được pháp luật công nhận và bảo hộ.

Khả năng tài chính cá nhân

Xem xét khả năng tài chính của bản thân cũng là một lưu ý không kém phần quan trọng khi bạn quyết định mua hoặc đầu tư vào đất dự án. Điểm lưu ý này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được những miếng đất phù hợp với khả năng tài chính, hạn chế những rủi ro trở thành “con nợ” trong tương lai.

Không nên vay mượn ngân hàng một số tiền quá lớn. Lớn hơn 50% giá trị lô đất. Tránh tình trạng mất khả năng chi trả, tạo áp lực trả lãi.

Xem xét tài chính cá nhân trước khi mua
Xem xét tài chính cá nhân trước khi mua

Đất nền là gì là một câu hỏi thường thấy ở những người đang có ý định mua đất. Việc mua bán hay đầu tư vào loại hình này thường có những rủi ro nhất định mà chúng ta cân tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền. Việc mua được 1 bất động sản ngon cũng chính là cơ hội sinh lời hấp dẫn.

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình.

XEM THÊM: CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ XẤU

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon