Quỹ tương trợ Rich Heart hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình hoàn cảnh khó khăn
 

Quỹ tương trợ Rich Heart trao tặng chi phí hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn

11/05/2022

Điều mong ước giản đơn của tất cả mọi người là có sức khỏe, một cuộc sống ấm no, yên bình bên gia đình và ngôi nhà thân yêu của mình. Tưởng chừng những điều ấy là giản đơn nhưng lại xa vời đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Có những người quanh năm cần mẫn làm ăn nhưng cái nghèo vẫn đeo bám. Cơm áo gạo tiền trang trải cuộc sống mỗi ngày luôn là vấn đề nan giải huống chi là một căn nhà khang trang, vững chắc. Có chăng “nhà” đối với họ cũng chỉ là căn nhà cũ ọp ẹp, chỉ cần một cơn gió thoáng qua là có thể sập đổ khi nào không hay.

Quỹ tương trợ Rich Heart ủng hộ xây dụng nhà ở
Ông Hà Anh Thái – Đại diện Quỹ tương trợ Rich Heart trao tặng chi phí hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn

Rich Heart trao tặng chi phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình hoàn cảnh khó khăn

Gia đình ông Hoàng Văn Vụ ở Xóm Quý, thôn 3, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai. Căn nhà xây lâu năm, dột nát là nơi che nắng che mưa của 4 người: bố ông Vụ (hiện nay 85 tuổi), vợ chồng và con trai ông Vụ. Căn nhà tuy lợp ngói nhưng đã hỏng, tường xây lâu năm cũng đã bong tróc. Gia đình không có bất cứ tài sản nào ngoài 2 chiếc giường ọp ẹp và mọi thứ trong nhà đều rất cũ và tồi tàn. Cuộc sống đã khó khăn ngày càng khó khăn hơn khi vợ và con trai ông Vụ bị gãy chân, nguồn thu nhập nhập chính chỉ có thể nhìn vào sức già của ông Vụ.

Hỗ trợ Xây dựng nhà ông Vụ
Căn nhà của gia đình ông Vụ tuy lợp ngói nhưng đã hỏng, tường xây lâu năm cũng đã bong tróc

Không kém phần éo le, gia đình ông Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1966) trú tại thôn Dương Cốc, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai. Hiện tại, vợ chồng anh nam và hai người con sống trong căn nhà hơn 10m2 dột nát, xiêu vẹo. Gia đình anh không có bất kỳ tài sản giá trị nào ngoài 1 chiếc giường và 1 tủ thờ cũ. Những cuộc đời bất công lại càng bất công hơn khi anh Nam thần kinh không bình thường, hai người con đang tuổi đi học và vợ công việc, thu nhập không ổn định.

Quỹ tương trợ Rich Heart Hỗ trợ xây dựng nhà cho ông Nam
Căn nhà hơn 10m2 dột nát, xiêu vẹo của gia đình ông Nam

Với những hoàn cảnh như vậy, việc duy trì một cuộc sống như bao người bình thường còn khó, thì việc cất được một căn nhà vững chắc, đàng hoàng để trú ngụ lại càng khó hơn. Những đợt mưa giông, thiên tai cứ dồn dập kéo tới thì gia đình ông Vụ, ông Nam chỉ cầu mong căn nhà vẫn trụ được để sống tạm qua ngày. Khó khăn chồng chất khó khăn, liệu có ánh sáng nào cho gia đình đáng thương ấy?

ông Hà Anh Thái đại diện quỹ tương trợ Rich Heart
Ông Hà Anh Thái – Đại diện quỹ tương trợ Rich Heart trao tặng chi phí hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn

Cảm thương cho những hoàn cảnh khó khăn trên và hưởng ứng lễ phát động tháng nhân đạo cấp quốc gia năm 2022, với thông điệp “Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái”,  ngày 10/5/2022, Quỹ tương trợ Rich Heart đã trao tặng chi phí hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ đến hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên.

Ban chấp hành hội chữ thập đỏ Thành Phố Hà Nội ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo
Ông Hà Anh Thái – Đại diện quỹ tương trợ Rich Heart nhận bằng từ Ban chấp hành hội chữ thập đỏ Thành Phố Hà Nội

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ làm vơi đi những khó khăn, vất vả và chung tay cùng cộng đồng để mang lại ánh sáng góp phần soi sáng cuộc sống phía trước, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon