Top 6 cuốn sách về đầu tư đáng đọc nhất mọi thời đại
 

Top 6 cuốn sách về đầu tư đáng đọc nhất mọi thời đại

09/11/2022

Nền tảng kiến thức về đầu tư tốt là một trong những điều kiện thuận lợi giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh thành công. Vậy bạn cần chuẩn bị những kiến thức gì để bước vào con đường kiếm tiền này? Trong bài viết bên dưới, Rich Nguyen Academy sẽ bật mí với mọi người những quyển sách về đầu tư danh tiếng, trang bị kiến thức cần thiết nhất giúp mọi người thành công trên hành trình làm giàu.

1. Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng & hạnh phúc – Rich Nguyen

Một trong những cuốn sách về đầu tư mà mọi người nhất định phải đọc là Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng & hạnh phúc của diễn giả Rich Nguyen – nhà sáng lập và điều hành Công ty CP đầu tư Rich Invest. Cuốn sách này là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người có khát vọng đầu tư bất động sản bền vững và trở thành nhà đầu tư thông thái, những người muốn quản trị rủi ro khi đi đầu tư, cũng như đưa ra chiến lược phù hợp trên thị trường hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều điều bất ngờ này.

Bất động sản vĩ mô - Đầu tư để tăng trưởng & hạnh phúc - Rich Nguyen
Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng & hạnh phúc – Rich Nguyen

Cuốn sách gồm 7 chương cung cấp các kiến thức về:

  • Bất động sản và kinh tế vĩ mô
  • Quan hệ cung cầu trong bất động sản
  • Chiến lược đầu tư bất động sản
  • Quản trị rủi ro trong bất động sản
  • Quy trình 7 bước trong đầu tư bất động sản
  • Pháp lý bất động sản 
  • Ý nghĩa của thành công 

Trong cuốn sách về đầu tư này, tác giả Rich Nguyen đã hệ thống lại một số định nghĩa, khái niệm và kiến thức nền tảng ở bộ môn kinh tế học mà trường đại học đã dạy. Để các kiến thức trong cuốn sách trở thành nguồn tài liệu quý giá với nhà đầu tư, diễn giả Rich Nguyen đã cung cấp thông tin về vĩ mô trước và vi mô sau, chiến lược trước rồi chiến thuật sau. 

Khi đã am hiểu về vĩ mô, tự khắc các bạn sẽ điều khiển được hành vi. Với kiến thức được trình bày bài bản, vững chắc, ngọn ngành và có tính hệ thống, Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng & hạnh phúc như kim chỉ nam giúp các nhà đầu tư mở lối, định hướng được hướng đi trên thị trường đầy những rủi ro.

Để mua đúng sách thật, quý độc giả có thể đặt hàng qua các cách sau:

*TP. HCM: Nhà sách Fahasa

*Hà Nội: Nhà sách Tân Việt

2. Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Nghệ thuật đầu tư Dhandho là một trong những cuốn sách về đầu tư đắt giá nhất mọi thời đại. Tác giả của cuốn sách cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng và tài ba.

Ông đã kế thừa phương pháp đầu tư Dhandho vô giá từ các bậc tiền bối đi trước và bắt đầu hành trình của mình với lợi nhuận khổng lồ – 1100%. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy một phương pháp đầu tư khác biệt là hướng đến những thương vụ rủi ro thấp nhưng vẫn bảo đảm được mức lợi nhuận.

Không chỉ tập trung về lý thuyết quanh nghệ thuật đầu tư này mà bạn còn nhìn thấy cách tác giả áp dụng chi tiết với quá trình làm giàu của mình. Mohnish Pabrai đã chỉ ra rằng, cơ hội đầu tư nằm ở những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thiết yếu và có xác suất thay đổi ít.

Những doanh nghiệp này được đánh giá là ẩn chứa ít rủi ro hơn. Ông còn khuyến khích nhà đầu tư hãy đặt cược khi những người khác đang trong bế tắc. Đây chính là những gì mà nghệ thuật đầu tư Dhandho hướng dẫn bạn thông qua cuốn sách.

3. Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki – Bộ sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại 

Dạy con làm giàu là bộ sách gồm 13 cuốn chứa đựng những bài học khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, nội dung của bộ sách là giúp bạn phân biệt được luồng tư duy khác nhau giữa người giàu và người nghèo. Thông điệp này được truyền tải qua câu chuyện đơn thuần của cậu bé 9 tuổi cùng người cha giàu và cha nghèo của mình.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong tư duy, quan điểm sống dẫn tới sự cách biệt về giai cấp thế nào. Trong khi người giàu càng giàu có và thịnh vượng hơn thì người nghèo mãi quẩn quanh trong điều kiện kinh tế eo hẹp chưa thoát ra được.

Dạy con làm giàu - Robert Kiyosaki
Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

Bài toán về sự khó khăn tài chính sẽ được lý giải một cách triệt để dưới sức ảnh hưởng của cha giàu và cha nghèo. Nhân vật trong cuốn sách đã khéo léo tận dụng ưu thế của mình và đề cao kiến thức về tiền bạc hơn là ở trường học để hiểu rõ quy luật mà đồng tiền đưa ra. 

Cuối cùng, ông đưa ra kết luận rằng, học giỏi thôi là chưa đủ mà cần có sự trải nghiệm, cũng như am hiểu quy luật đồng tiền. Bởi vì chỉ có như vậy, bạn mới giải được bài toán về tài chính của bản thân.

4. Bí mật tư duy triệu phú – T.Harv Eker

Nếu không xuất phát từ điều kiện hoặc hoàn cảnh tốt, liệu bạn có thể thành công không? Cuốn sách về đầu tư Bí mật tư duy triệu phú của T.Harv Eker sẽ giúp các bạn biết được những yếu tố chi phối sự thành công hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Mà nó là do sự tác động của ý chí tự thân của bạn và tư duy về cách đầu tư.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ và hướng tới đích đến của thành công. Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ biết bản thân mình cần thay đổi ra sao, lên kế hoạch như thế nào, cân đối tài chính cho các hoạt động đầu tư ra sao. Trên hết, quan điểm của người giàu khi đi đầu tư được nêu bật lên để thể hiện sự khác biệt với những giai cấp còn lại. Bí mật tư duy triệu phú hứa hẹn sẽ là bài học quý giá dành cho bạn.

5. Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson 

Đây là cuốn sách về đầu tư viết theo một phong cách vô cùng mới lạ. Bởi vì Richard Branson là người có tâm hồn phóng khoáng, xen lẫn đó là nét lãng tử và bụi bặm. Tuy nhiên, con người này cũng đã xây dựng một cơ ngơi cực kỳ hoành tráng và không hề thua kém bất cứ nhà đầu tư nào. 

Ông sở hữu hơn 250 công ty khác nhau và doanh thu khổng lồ lên tới 5 tỷ đô/ năm. Richard Branson đã đầu tư theo đúng với tính cách mạo hiểm và phóng khoáng của mình. Mặc dù tính cách này có chút khác biệt nhưng ông đã thành công với sự độc đáo đó.

Kinh doanh như một cuộc chơi - Richard Branson 
Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson

Thế nhưng, Richard Branson đã bày tỏ quan điểm kinh doanh sắc bén cùng những nguyên tắc rõ ràng của riêng mình. Theo ông, mọi người nên làm những gì mình thích và biết đổi mới để thích ứng, cũng như luôn kinh doanh với trạng thái vui vẻ, phấn khởi. Chắc chắn kết quả cuối cùng sẽ khiến các bạn bất ngờ.

Hơn nữa, mọi người sẽ thấy rằng những gì được nêu trong cuốn sách không phải là lời nói suông mà đó là những gì ông đã và đang áp dụng. Và những cách này rất cần thiết với người đang mong muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

6. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Benjamin Graham là nhà đầu tư vĩ đại hàng đầu thế giới, ông đã truyền lại những kinh nghiệm quý giá của mình trong cuốn sách Nhà đầu tư thông minh. Ông luôn đầu tư theo giá trị để loại bỏ được những sai lầm trước đây và hướng tới kế hoạch đầu tư đường dài. Đây cũng là cuốn sách được săn đón trên khắp thế giới, nhất là với những người đầu tư chứng khoán.

Tóm lại, đầu tư là hành trình không hề đơn giản, có những người thành công và trở thành triệu phú nhưng cũng có nhiều người gặp phải thất bại. Điều quan trọng nhất nằm ở ý chí và nỗ lực của bản thân. Hãy rèn giũa bản thân bằng những cuốn sách về đầu tư với nội dung giá trị. Những bài học này chính là hành trang đắt giá giúp các bạn vươn tới thành công của chính mình.

—————-

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon