Top 5 cuốn sách đầu tư bạn nhất định phải đọc ít nhất 1 lần

10/11/2022

Trên thị trường có rất nhiều quyển sách đầu tư cho mọi người lựa chọn theo đúng mục tiêu và sở thích của bản thân mình. Mỗi quyển sách đều sở hữu nội dung phong phú và độc đáo, bảo đảm sẽ mang tới cho người đọc những lời khuyên cùng kinh nghiệm đầy hữu ích. Hãy cùng Rich Nguyen Academy tìm hiểu về 5 cuốn sách về đầu tư nhất định phải đọc ít nhất một lần trong đời nhé!

1. Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng và hạnh phúc – Rich Nguyen

Ngày nay, bất động sản đã trở thành một lĩnh vực đầu tư thú vị và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người vì mức lợi nhuận hấp dẫn. Thế nhưng, thị trường bất động sản cũng tiềm ẩn những rủi ro không hề nhỏ. Do đó, để đầu tư an toàn, mọi người cần phải trang bị kiến thức đầy đủ thông qua các cuốn sách hay về đầu tư.

Trong vô số quyển sách đúc kết bí quyết và kinh nghiệm của các nhà đầu tư bất động sản tài ba, “Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng và hạnh phúc” là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người có khát vọng phát triển con đường đầu tư bất động sản một cách bền vững. 

Bất động sản vĩ mô - Đầu tư để tăng trưởng và hạnh phúc - Rich Nguyen
Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng và hạnh phúc – Rich Nguyen

Trong cuốn sách đầu tư bất động sản, tác giả Rich Nguyen đã hệ thống lại một số khái niệm và định nghĩa, cũng như kiến thức nền tảng ở bộ môn kinh tế học mà trưởng đại học dạy. Nhiều người thường hỏi tại sao sách về đầu tư bất động sản lại nói về kinh tế vĩ mô. Bởi vì tác giả Rich Nguyen quan điểm rằng, bất động sản là 1 bộ phận của kinh tế vĩ mô và nó phải tuân thủ theo các quy luật của kinh tế vĩ mô. Khi nắm chắc được kiến thức vĩ mô, dù thị trường bất động sản có biến động, bạn cũng có thể bình tĩnh để phân tích cũng như đưa ra chiến lược phù hợp cho công việc đầu tư của mình.

Để mua đúng sách thật, độc giả có thể đặt hàng qua các cách sau:

*TP. HCM: Nhà sách Fahasa

*Hà Nội: Nhà sách Tân Việt

2. Phương pháp đầu tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom

Cuốn sách đầu tư này sẽ trình bày sơ lược về tiểu sử của Warren Buffett – tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Qua đó, Robert G.Hagstrom sẽ phân tích và tiết lộ những yếu tố, sự kiện nổi bật góp phần hình thành nên triết lý của tỷ phú Warren Buffett. 

Phác họa những nguyên lý kinh doanh, quản lý tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư của Warren Buffett, sau đó phân tích quá trình hình thành, quản lý danh mục đầu tư của vị tỷ phú này. Từ đó đưa ra quan điểm thảo luận và định nghĩa tâm lý tiền bạc và cách Warren Buffett tránh gặp phải các sai lầm thường gặp trong đầu tư.

3. Sách đầu tư Donald Trump – Chiến lược đầu tư bất động sản – George H.Ross

Cuốn sách đầu tư này đã trình bày cái nhìn toàn cảnh về ý tưởng sáng tạo và chiến lược đầu tư bất động sản của Donald Trump. Điều này đã đưa vị tỷ phú này lên tới đỉnh cao thành công. 

Sách đầu tư Donald Trump - Chiến lược đầu tư bất động sản - George H.Ross
Sách đầu tư Donald Trump – Chiến lược đầu tư bất động sản – George H.Ross

Nếu áp dụng những chiến lược nổi bật của Donald Trump, kể cả là nhà kinh doanh dày dặn kinh nghiệm hay mới tham gia lĩnh vực này, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Đây được coi là cuốn sách đầu tư hữu ích cho các nhà đầu tư và những người kinh doanh bất động sản ở mọi quy mô, nhà tư vấn, luật sư hay môi giới. 

4. 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất – Donald Trump

Trong quyển sách đầu tư này, chắc chắn các bạn sẽ thấy được sự sáng suốt khác thường là nhờ vào kinh nghiệm và bài học của những nhân vật có thế lực trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Mỹ đã trải qua. Sự thật là có rất nhiều điều mà lẽ ra chúng ta có thể làm tốt hơn từ việc bỏ lỡ cơ hội và dự đoán sai về thị trường bất động sản dẫn tới việc thương lượng quá thấp hoặc quá cao.

5. Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại – Colin Nicholson

Để có thể trở thành nhà đầu tư vĩ đại, trước tiên độc giả phải học cách tư duy của những nhà đầu tư đó. Với cuốn sách đầu tư này, Colin Nicholson đã chỉ ra rằng, chính lối tư duy khác người này đã trở thành chìa khóa của sự thành công. 

Đa số sai lầm mà độc giả mắc phải thường giống hệt nhau và dẫn đến thất bại cũng tương tự nhau. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vĩ đại thường đi theo con đường riêng của chính mình.

Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại - Colin Nicholson
Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại – Colin Nicholson

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cuốn sách đầu tư khác nhau và nội dung của mỗi cuốn sách đều rất phong phú, đa dạng. Không chỉ vậy, các cuốn sách về đầu tư này cũng mang lại rất nhiều kiến thức hữu ích cho độc giả. Bạn có thể chọn sách “Bất động sản vĩ mô – Đầu tư tăng trưởng và hạnh phúc” của Rich Nguyen hoặc tham khảo những cuốn sách hay về đầu tư được nhắc đến trong bài viết trên đây.

—————-

Hãy follow và ấn theo dõi các nền tảng Rich Nguyen Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị:

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon