Vì sao các doanh nghiệp bất động sản đầu tư mạnh vào Quảng Bình?
 

Vì sao các doanh nghiệp bất động sản đầu tư mạnh vào Quảng Bình?

17/03/2022

Năm 2022 hứa hẹn mở ra một chu kỳ phát triển mới của bất động sản vùng duyên hải miền Trung nói chung và Quảng Bình nói riêng, nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng quy mô được khởi động và hoàn thiện, du lịch ngày càng ấm thu hút các “ông lớn” mạnh tay đầu tư vào nơi đây.

Bất động sản Quảng Bình
Vì sao các doanh nghiệp bất động sản đầu tư mạnh vào Quảng Bình?

Có hạ tầng tương lai sẽ trở thành vùng trũng đầu tư

Covid-19 bùng phát và có tác động mạnh đến thị trường bất động sản cả nước trong 2 năm qua. Song, thị trường bất động sản ở miền Trung nói chung và Quảng Bình nói riêng vẫn khẳng định sức “nóng” của mình.

Các chuyên gia cho rằng, địa phương nào có sự vào cuộc mạnh mẽ về đầu tư và phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, thì sẽ thu hút mạnh dòng tiền của nhiều nhà đầu tư lớn trên cả trong thời gian tới.

Cuối tháng 1/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đã bắt đầu khởi công dự án cầu Nhật Lệ 3 và Đường ven biển tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Đây là dự án có tổng chiều dài 85,4km, tuyến đường đi qua các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới. Trong đó có 1 cây cầu lớn, 12 cây cầu tầm trung và 10 cây cầu nhỏ với số vốn đầu tư 2.197 tỷ đồng. Triển khai từ năm 2021 – 2026, tuyến đường này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III với bề rộng nền đường là 12m, bề rộng mặt cắt phần đường xe cơ giới 7m, bề rộng lề gia cố là 4m, bề rộng lề đất 1m và vận tốc thiết kế là 80 km/h.

Bất động sản Quảng Bình
Bất động sản Quảng Bình

Đại diện của Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cho biết, đây được đánh giá là dự án trọng điểm. Bởi dự án có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh. Dự án hứa hẹn tạo động lực thu hút đầu tư và phát huy nhiều thế mạnh cho ngành du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Không chỉ vậy, tuyến đường còn giúp kết nối các vùng ven biển của các tỉnh đến vùng trọng điểm kinh tế, tạo nên một sự kết nối quan trọng vùng phía Đông của các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Cũng trong tháng 1/2022, Cảng hàng không Đồng Hới đã khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2. Đây cũng là vấn đề được chú trọng trong năm 2022. Theo đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam dự kiến xây dựng nhà ga hành khách T2 với công suất khai thác khoảng 3 triệu hành khách/năm; tổng mức đầu tư là 1.222 tỷ đồng, trong đó 100% là vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư. Việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Đồng Hới trở thành cảng hàng không quốc tế nhằm phát huy tiềm năng lợi thế và khai thác di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Dự án cũng tạo sức mạnh cộng hưởng tới thị trường bất động sản tỉnh Quảng Bình.

Đòn bẩy sinh lời, tăng giá bất động sản

Ở một khía cạnh khác, hạ tầng giao thông hoàn thiện sẽ có tác động không nhỏ đến giá đất tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung.

Theo các chuyên gia nhận xét, thị trường bất động sản miền Trung trong năm 2022 và những năm tiếp theo chuẩn bị thức giấc với nhiều cơ hội lớn. Một trong số đó chính là giá bất động sản, từ bất động sản nhà ở tới bất động sản du lịch đều đang ở vùng giá thấp so với khu vực miền Bắc và miền Nam. Các nhà đầu tư lớn luôn tìm tới những vùng có giá thị trường thấp và đón đầu xu hướng trong 3-5 năm tới.

Bất đông sản Quảng Bình
Tỉnh Quảng Bình đang tích cực đẩy nhanh tiến hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cảnh quan

Giới đầu tư cũng dần cảm nhận được sức nóng của thị trường bất động sản nơi đây khi các dự án quy mô lớn, đầu tư quy hoạch bài bản đang được rục rịch triển khai. Đơn cử như đại tổ hợp dự án khu nghỉ dưỡng, biệt thự, giải trí, quần thể 10 sân Golf FLC Quảng Bình của Tập đoàn FLC; dự án Khu đô thị TNR Stars Quảng Bình của TNR Holdings; dự án căn hộ khách sạn Dolce Penisola của Trường Thịnh Group; dự án Sunora Quảng Bình của Công ty Cổ phần Xây dựng Số 1 Việt Phong.

Có thể thấy, tỉnh Quảng Bình đang tích cực đẩy nhanh tiến hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cảnh quan để kịp đón đầu sức hút của thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng này.

Theo Rich Nguyen nhận định, Kinh tế tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh miền trung nói chung sẽ ngày càng bứt phá đi lên hơn nhờ phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, thu hút được các nhà đầu tư lớn trong thời gian gần đây. Đó chính là đòn bẩy chính cho sự phát triển khu vực cũng như ngành bất động sản.

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon