fbpx

Lý giải sức nóng của thị trường bất động sản Quảng Ninh

Thời gian gần đây thị trường bất động sản Quảng Ninh tăng tốc và trở thành tâm điểm trên thị trường bđs cả nước. Quảng Ninh hiện cũng là tỉnh thu hút được dòng vốn đầu tư lớn với sự có mặt của tất cả các tập đoàn BĐS lớn nhất Việt Nam. Lý do nào giúp thị trường Quảng Ninh lại gặt hái được nhiều thành công như vậy? 

bất động sản quảng ninh

Tiềm năng du lịch Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ

Trong số các khu vực có thế mạnh về du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… Quảng Ninh hiện đang là địa phương dẫn đầu về số lượng khách du lịch tới tỉnh.

Cụ thể:

  • Năm 2018 Quảng Ninh đón 12,2 triệu lượt khách
  • Năm 2019, Quảng Ninh đón hơn 14 triệu lượt khách, tăng 15%
  • Năm 2020: Mục tiêu đón 15 triệu lượt khách

Số lượng khách du lịch tới tỉnh tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp lớn vào GDP của tỉnh đã giúp cho tỉnh có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế- xã hội, trong đó thị trường bất động sản Quảng Ninh hưởng lợi nhiều nhất

Quảng Ninh đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh

3 năm liên tiếp 2017, 2018 và 2019, Quảng Ninh đã xuất sắc bảo vệ ngôi vương năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

PCI – Provincial Competitiveness Index là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Chỉ số này phản ánh chất lượng điều hành kinh tế và môi trường kinh doanh của mỗi tỉnh, thành phố trong thời gian 1 năm.

Chỉ số PCI được xem như là một bản mô tả khá đầy đủ về môi trường kinh doanh của mỗi một địa phương. Các nhà đầu tư tư nhân xem đây là một kênh thông tin quan trọng để đánh giá về địa điểm dự định đầu tư đó: môi trường đầu tư như thế nào, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ra sao,…

Với việc đứng đầu 3 năm liên tiếp, Quảng Ninh chính là môi trường kinh doanh tốt  với nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

bất động sản quảng ninh

Cơ sở hạ tầng giao thông Quảng Ninh hiện đại nhất cả nước

Từ năm 2015 – 2018, Quảng Ninh đã chi 2,1 tủ USD vào phát triển hạ tầng giao thông. Và con số này vẫn chưa dừng lại.

Với việc đầu tư số tiền lớn vào phát triển cơ sở hạ tầng, việc di chuyển tới Quảng Ninh dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Bằng chứng là thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Quảng Ninh chỉ mất khoảng 90 phút. Các tỉnh thành khác tới Quảng Ninh như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh hay từ nước ngoài đơn giản hơn khi tỉnh đã có cảng hàng không quốc tế.

Chính sách phát triển của tỉnh Quảng Ninh

Một trong những lý do khiến cho thị trường bất động sản Quảng Ninh tăng sức nóng trong thời gian vừa qua chính là việc các chính sách phát triển được tỉnh công bố, trong đó đáng chú ý là bản đồ quy hoạch thành phố Hạ Long và bản đồ quy hoạch Vân Đồn.

Trái ngược với bức tranh nhiều gam màu trầm của thị trường cả nước, bất động sản Quảng Ninh vẫn nổi lên như một điểm sáng trong năm 2020. Hàng loạt dự án đã được bung hàng với quy mô lớn khiến giá đất luôn giữ được nhịp tăng tích cực.

Đầu tư thị trường bất động sản Quảng Ninh, condotel vẫn còn nhiều cơ hội

Nhận thấy những tiềm năng của Quảng Ninh, nhiều ông lớn BĐS như Sun Group, CEO Group, Vingroup, Lạc Hồng, Dojiland … đã và đang đầu tư xây dựng hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn.

So với các loại hình bất động sản khác, condotel (căn hộ khách sạn) vẫn còn là loại hình khá mới, tiềm năng phát triển còn rất lớn. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường Quảng Ninh đang khan hiếm nguồn cung nghỉ dưỡng cao cấp thì việc đầu tư vào condotel lúc này hứa hẹn mang tới lợi nhuận khủng.

XEM THÊM: Thị trường bất động sản sau Tết: Phân khúc nào là điểm sáng???

RICH NGUYEN – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1Ejd2x6bRMFM-DqQkc7I_A?view_as=subscriber

Facebook: https://www.facebook.com/diengia.RichNguyen/

Trang đào tạo online: https://daotao.richnguyen.vn/

đọc thêm