Rich Nguyen Academy công bố sự kiện “Tổng quan thị trường bất động sản năm 2022 & Nhận định thị trường năm 2023”

20/02/2023

Vào ngày 12/02/2023 và 19/02/2023, sự kiện “TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022 & NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NĂM 2023” đã được Rich Nguyen Academy tổ chức giúp các nhà đầu tư cá nhân có góc nhìn khách quan về thị trường bất động sản trong năm qua và nhận định xu hướng của thị trường trong giai đoạn sắp tới để đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp. 

Với sự tham gia của các chuyên gia bất động sản và chuyên gia pháp lý hàng đầu:

 • Ông Rich Nguyen – Diễn giả, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư Rich Invest
 • Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Phó Dũng – Giám đốc – Luật sư điều hành của Công ty Luật TNHH OPIC và Cộng sự.
 • Ông Nguyễn Đại Nghĩa – Chuyên viên nghiên cứu thị trường tại Công ty Cổ phần đầu tư Rich Invest.

Những chủ đề chính được các chuyên gia đề cập và phân tích trong sự kiện “TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022 & NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NĂM 2023” bao gồm các chỉ số kinh tế vĩ mô trong năm 2022, dự báo thị trường bất động sản năm 2023, tác động của Luật đất đai sửa đổi đến thị trường bất động sản và vai trò của báo cáo nghiên cứu thị trường trong đầu tư bất động sản.

Ông Rich Nguyen - Diễn giả, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư Rich Invest
Ông Rich Nguyen – Diễn giả, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư Rich Invest

1. Nhà đầu tư cần phải nhìn nhận lại vấn đề khó khăn của thị trường bất động sản 2022

Khái quát lại bức tranh nền kinh tế 2022, ông Rich Nguyen cho biết, từ đầu năm 2022, kinh tế phục hồi và ngân hàng đẩy mạnh cho vay nên thị trường bất động sản sôi động. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại vì chịu tác động mạnh từ nhiều yếu tố. Cụ thể là:

 • Chủ đầu tư lớn bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm
 • Trịnh Văn Quyết bị bắt về hành vi thao túng thị trường chứng khoán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Nhiều NHTM liên tục tăng lãi suất huy động
 • Chủ tịch Tân Hoàng Minh bị bắt do sai phạm trái phiếu
 • Ảnh hưởng từ việc Hà Nội siết chặt việc tách thửa đất
 • Lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng cao
 • Kiểm soát room tín dụng
 • Chủ tịch Vạn Thịnh Phát bị bắt do sai phạm trái phiếu
 • Các công ty BĐS cắt giảm lượng lớn nhân sự
 • Thông tin điều chỉnh, sửa đổi luật bđs: Thuế tài sản thứ 2; đấu giá – đấu thầu; cấp chứng chỉ hành nghề BĐS
Diễn giả Rich Nguyen cho biết, cụm từ chính xác nhất để khái quát thị trường bất động sản 2022 là "Đầu bổng đuôi trầm"
Diễn giả Rich Nguyen cho biết, cụm từ chính xác nhất để khái quát thị trường bất động sản 2022 là “Đầu bổng đuôi trầm”

Diễn giả Rich Nguyen cho rằng chính những điều này đã tác động lớn đến bất động sản, thị trường những tháng cuối năm trở nên trầm lắng khiến rất nhiều nhà đầu tư, môi giới, doanh nghiệp BĐS gặp khó khăn:

 • Doanh nghiệp bất động sản:

– Khó khăn huy động vốn cả từ nguồn tín dụng và trái phiếu doanh nghiệp, giao dịch BĐS giảm mạnh

– Áp lực nợ lớn đòi hỏi nhiều biện pháp tái cơ cấu nợ

– Thực hiện cơ cấu hoạt động kinh doanh để tồn tại trong thời gian khó khăn

 • Người mua:

– Kinh tế vĩ mô (lạm phát, lãi suất) đã phần nào ảnh hưởng đến kế hoạch sở hữu BĐS của người Việt Nam

– Người mua ở thực gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận vốn, tìm sản phẩm giá trung bình

– Nhà đầu tư chờ thời

– Lượng quan tâm và giao dịch BĐS giảm mạnh trong quý 4/2022

– Doanh nghiệp gặp khó, nhà môi giới đối mặt với nhiều thử thách (cắt giảm lương, sa thải,…)

– Áp lực chuyển đổi công việc hoặc tìm việc mới.

Trong năm 2022, Ngân hàng Nhà nước đã phải nới room tín dụng nhiều lần cho các ngân hàng thương mại và tiếp tục nâng trần tín dụng vào cuối năm.

Các nhà đầu tư cá nhân chăm chú lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia
Các nhà đầu tư cá nhân chăm chú lắng nghe chia sẻ của chuyên gia

2. Bất chấp những khó khăn, thị trường bất động sản năm 2023 vẫn có điểm sáng

Theo nhận định của các chuyên gia tại Rich Nguyen Academy, mặc dù nền kinh tế năm 2023 tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn nhưng đây cũng là cơ hội giúp nhà đầu tư tìm được sản phẩm phù hợp. Ông Rich Nguyen cho biết “Những tháng đầu năm 2023, thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu phục hồi, những vấn đề của năm 2022 vẫn là nút thắt cần tháo gỡ và là vấn đề của năm 2023. Thị trường có rủi ro nhưng vẫn sẽ có nhiều cơ hội. Đây chính là thời điểm để các nhà đầu tư rà soát và cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình”.

Điều quan trọng nhất là các nhà đầu tư cần phải xác định được phân khúc, loại hình và sản phẩm mà mình đang hướng đến. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải quản trị được danh mục đầu tư và phân bổ tài chính phù hợp với tình hình thực tế.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm đầu tư bất động sản thực chiến, ông Rich Nguyen cho biết, những thị trường có được 3 yếu tố cục bộ địa phương thì vẫn bảo đảm được tiềm năng và đi lên:

 • Tính hạ tầng: Khu vực có tính hạ tầng kết nối đến các trung tâm kinh tế lớn thì bất động sản ở đó sẽ có tiềm năng bứt phá và tăng giá.
 • Quy hoạch: Nếu một khu vực được quy hoạch để nâng cấp lên thị xã, quận, thành phố hoặc chính sách ưu đãi cho sự phát triển thì thị trường bất động sản sẽ tăng giá.
 • Sự ảnh hưởng của “ông lớn”: “Ông lớn” ở đây có thể tập đoàn sản xuất sử dụng nhiều nhân công hoặc các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về bất động sản, đầu tư. Họ là những người có thể tạo động lực và sức lan tỏa lên giá bất động sản của khu vực.

Nếu một khu vực có 1 hoặc 2 trong số 3 yếu tố cục bộ địa phương trên thì đây là những thị trường nhà đầu tư nên quan tâm. Còn nếu có được cả 3 yếu tố thì rất tuyệt vời. Và kể cả khi thị trường trầm lắng nhưng nếu tìm kiếm được bất động sản sở hữu 3 yếu tố trên, nhà đầu tư nên yên tâm mua vào.

Sự kiện Tổng quan thị trường bất động sản 2022 & Nhận định thị trường 2023 thu hút được sự quan tâm, chú ý lớn của các nhà đầu tư cá nhân
Sự kiện Tổng quan thị trường bất động sản 2022 & Nhận định thị trường 2023 thu hút được sự quan tâm, chú ý lớn của các nhà đầu tư cá nhân

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đang gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn như hiện nay, bạn nên thận trọng trước khi đi đầu tư. Cần phải trang bị cho bản thân kiến thức, kỹ năng, vốn và biết cách quản lý tài chính khôn ngoan. Hơn nữa, phải có tâm lý vững vàng trước những tín hiệu và cảnh báo của thị trường bất động sản.

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2023, diễn giả Rich Nguyen cho rằng việc tăng lãi suất năm 2022 ảnh hưởng rõ ràng tới kết quả kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp niêm yết, nhất là những đơn vị sử dụng đồng tiền ảo. Tình trạng này có thể kéo dài sang đến quý 1 năm 2023 nhưng kết quả kinh doanh sẽ hồi phục dần dần.

Ông Rich Nguyen cho biết: “Tôi đánh giá nền kinh tế sắp tới chưa có sự biến động. Ngoài việc tháo gỡ những vấn đề pháp lý thì đẩy mạnh giải ngân đầu tư công cũng góp phần lớn vào quá trình hỗ trợ thị trường bất động sản hồi phục vào năm 2023 và có cơ hội bứt phá trong năm 2024”.

Hơn nữa, những dự án của chủ đầu tư uy tín, quy hoạch tổng thể bài bản, hướng đến giá trị thực với mức giá bán hợp lý sẽ tiếp tục được quan tâm, cũng như duy trì giao dịch tốt trong năm 2023.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Đại Nghĩa – Chuyên viên nghiên cứu thị trường Công ty CP đầu tư Rich Invest cho biết, mặc dù thị trường bất động sản năm 2023 còn nhiều khó khăn, nhưng nếu biết cách phân tích thị trường và lựa chọn những phân khúc tiềm năng, nhà đầu tư vẫn có thể đạt được thành công. Để làm được điều này, bạn phải hiểu được tầm quan trọng của việc học hành bài bản, nắm chắc các kiến thức vĩ mô, biết cách phân bổ tài chính khôn ngoan và thành thạo về thực thi

Sự kiện “TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022 & NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NĂM 2023” đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các vị khách mời. Qua đó thể hiện rõ sức nóng của chương trình và giúp nâng cao vị thế của Rich Nguyen Academy trong lòng khách hàng.

Một lần nữa, Rich Nguyen Academy trân trọng gửi lời cảm ơn đến các vị khách quý đã dành thời gian tham dự sự kiện “TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022 & NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NĂM 2023”. Hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình sắp tới của Rich Nguyen Academy.

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon