Tại sao cần phải tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương?
 

Tại sao cần phải tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương?

21/02/2023

Việc tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trước khi thực hiện giao dịch mua bán là rất cần thiết nên được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang sôi động như hiện nay. Vậy tại sao cần phải tra cứu quy hoạch Bình Dương và làm thế nào để biết được lô đất của mình hoặc lô đất định mua ở Bình Dương có dính quy hoạch không? Hãy cùng Rich Nguyen Academy tìm hiểu với bài viết bên dưới đây.

1. Vì sao phải tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương?

Quy hoạch sử dụng đất đai là để sắp xếp và bố trí sử dụng các loại đất theo mỗi thời kỳ, thường là 5 – 10 năm tùy vào yêu cầu phát triển của từng địa phương và từng giai đoạn. Thông tin quy hoạch đất đai sẽ tạo sự ổn định về mặt pháp lý ở địa phương và là cơ sở cho việc cho thuê đất, chuyển giao đất cũng như đầu tư phát triển kinh tế – xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, đồng thời thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Bình Dương là một trong những tỉnh năng động về kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài nên thông tin quy hoạch Bình Dương được rất nhiều người quan tâm. Khi tiến hành giao dịch trên thị trường bđs Bình Dương hoặc bất cứ thị trường nào, người mua thường có xu hướng lựa chọn những dự án “sạch” và có thể ra sổ. 

Lô đất đó phải là đất ở tại nông thôn hoặc đất ở tại đô thị thì có thể an tâm rằng đất của mình là đất ở. Còn những lô đất được quy hoạch cho mục đích sử dụng khác như đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất sản xuất kinh doanh rất khó chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Người mua sẽ gặp phải những rủi ro như mua hớ đất dính quy hoạch bằng với giá đất ở nhưng không thể xây dựng nhà, khiến việc giao dịch và chuyển nhượng lúc này trở nên khó khăn.

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dân, nhà đầu tư bất động sản
Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dân, nhà đầu tư bất động sản

Có rất nhiều trường hợp các lô đất dính vào quy hoạch xây dựng công viên cây xanh, cầu đường, đất giao thông mở rộng làm ảnh hưởng tới giá trị lô đất. Lúc này, kể cả được đền bù cũng không được nhiều hoặc có khi là bị mất trắng. Quan trọng hơn cả, những lô đất dính quy hoạch rất khó bán hoặc phải đợi một thời gian dài mới có người mua với giá rẻ mạt, làm thất thoát tiền bạc và ảnh hưởng tới các dự định của bạn. 

Tuy nhiên, nếu biết cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương, nhà đầu tư và người mua ở có thể:

 • Kiểm tra tình trạng của bất động sản: Nắm được thửa đất, khu đất mình sắp mua có thuộc diện quy hoạch hay không và liệu có bị giải phóng làm đường không,…
 • Kiểm tra mục đích sử dụng của thửa đất: Biết được thửa đất này là đất nông nghiệp hay đất ở, đất sản xuất, đất trồng cây lâu năm,… Từ đó, bạn sẽ hạn chế được rủi ro mua phải đất nông nghiệp với mức giá quá cao so với giá trị thực tế.
 • Tránh bị lừa đảo khi giao dịch mua bán nhà đất: Việc nắm bắt thông tin quy hoạch đất Bình Dương giúp mọi người tránh mua phải đất thuộc quản lý của Nhà nước, đất dính dự án đang triển khai,…

2. Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương ở đâu?

Trước đây, việc tiếp cận với thông tin quy hoạch hoặc bản đồ quy hoạch đất ở địa phương không dễ dàng nhưng hiện nay, với mục tiêu minh bạch hóa trong quy hoạch đất đai và sự phát triển của công nghệ thông tin, chính quyền tỉnh Bình Dương đã xây dựng cổng tra cứu thông tin quy hoạch để hỗ trợ người dân kiểm tra một cách dễ dàng hơn.

Để có thể tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương online, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính và truy cập vào trang web của Sở Xây dựng hoặc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tới Ủy ban nhân dân xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường Ủy ban nhân dân quận/ huyện hoặc liên hệ với các công ty dịch vụ bất động sản tỉnh Bình Dương để được cung cấp thông tin quy hoạch một cách chính xác nhất.

Bạn có thể tra cứu quy hoạch Bình Dương ở nhiều kênh khác nhau
Bạn có thể tra cứu quy hoạch Bình Dương ở nhiều kênh khác nhau

3. Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương đầy đủ nhất

3.1. Tra cứu trên website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương

Người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch đất đai trên website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương chi tiết cùng tính năng sử dụng từng thửa đất dựa trên thông tin thửa đất (số tờ, số hiệu thửa đất được ghi trong giấy chứng nhận sử dụng đất). Theo đó, bạn có thể truy cập trang web này qua các thiết bị có kết nối với mạng internet hoặc cài đặt ngay trên điện thoại để tra cứu thực địa bằng GPS, tra cứu bản đồ quy hoạch đất theo từng xã/ phường/ thị trấn và kiểm tra tình trạng sử dụng đất.

Các bước kiểm tra quy hoạch đất tỉnh Bình Dương:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương tại địa chỉ: http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/auth. Màn hình hiện ra cho phép các bạn điền thông tin để tiếp tục truy cập vào hệ thống.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Họ tên, số điện thoại và đối tượng sử dụng, sau đó lựa chọn “Truy cập hệ thống” để bắt đầu tra cứu thông tin quy hoạch đất đai. Lúc này, các bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương theo các tiêu chí và dữ liệu mong muốn như tra cứu thông tin quy hoạch Thuận An, Phú Giáo hoặc bất cứ quận, huyện nào.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương theo thửa đất:

 • Chọn biểu tượng “tìm kiếm” ở trên màn hình chính của phần mềm rồi chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu.
 • Nhập thông tin thửa đất muốn tìm kiếm gồm “số tờ”, “số thửa” và chọn “Tìm kiếm” để có thông tin quy hoạch chi tiết nhất.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương trực tiếp trên bản đồ:

 • Lựa chọn “bản đồ” trên màn hình chính của website và chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu thông tin.
 • Sử dụng dấu “-” hoặc “+” để thu nhỏ, phóng to để chọn được thửa đất cần tra cứu thông tin quy hoạch mà bạn cần.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương bằng định vị GPS:

 • Lựa chọn “bản đồ” trên màn hình chính của website và chọn xã, phường, thị trấn mà bạn muốn tra cứu thông tin.
 • Xác định vị trí cần tra cứu quy hoạch Bình Dương với chức năng định vị GPS. Website sẽ tự động xác định vị trí và hiển thị kết quả quy hoạch của thửa đất mà bạn cần tìm.

Cách tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Dương trên nền ảnh Google Earth

 • Lựa chọn “bản đồ” trên màn hình chính của trang web rồi lựa chọn xã, phường, thị trấn cần tra cứu thông tin.
 • Nhấp chuột vào biểu tượng nền hiển thị rồi lựa chọn thửa đất cần xem thông tin quy hoạch trực tiếp trên bản đồ.

Lưu ý: Website đang trong quá trình hoàn thiện nên có thể sẽ xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Nếu gặp sự cố, các bạn hãy tải lại trang để tra cứu thông tin quy hoạch.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương đầy đủ, chi tiết nhất
Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương đầy đủ, chi tiết nhất

3.2. Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên trang web của Sở Xây dựng

Đây là cách tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương trực tuyến thông qua trang web của Sở Xây dựng:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương tại địa chỉ: http://quyhoachxaydung.binhduong.gov.vn/
 • Bước 2: Chọn biểu tượng hình kính lúp, trang web sẽ hiện ra mục “Tùy chọn”, các bạn sẽ lựa chọn quận/ huyện mình muốn tra cứu thông tin, sau đó điền phường/ xã.
 • Bước 3: Nhập thông tin số tờ, số thửa vào ô trống và nhấp chuột vào ô tìm kiếm, thông tin quy hoạch về thửa đất tại tỉnh Bình Dương sẽ hiện ra.

Lưu ý một điều là khi kiểm tra thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương trên trang web của Sở Xây dựng, mọi người có thể nhấp chuột vào chỉ đường, website sẽ chỉ hướng qua Google Maps để bạn dễ tìm ra vị trí thực tế của thửa đất. Do đó, để biết thông tin quy hoạch đất chính xác nhất, các bạn nên liên hệ với cơ quan quản lý đất đai.

3.3. Tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương ở cơ quan quản lý đất đai

Nếu không có điện thoại thông minh và không rành về công nghệ nhưng muốn tra cứu quy hoạch Bình Dương với độ chính xác, an toàn cao nhất, bạn có thể đến các cơ quan quản lý đất đai của tỉnh. Mua đất ở đâu sẽ tra cứu thông tin ở cơ quan tại vị trí đó sẽ tiện hơn như Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường Ủy ban nhân dân cấp Quận/ huyện.

Tại những cơ quan này, các bạn có thể nhờ cán bộ địa chính tra cứu thông tin. Nhược điểm của cách tra cứu thông tin này là tốn thời gian và công sức nhưng kết quả chính xác tuyệt đối, được cập nhật mới nhất. Nếu số người có nhu cầu kiểm tra thông tin quy hoạch Bình Dương quá đông sẽ dễ xảy ra tình trạng quá tải và các cơ quan không thể phản hồi kịp mọi thắc mắc ngay được.

3.4. Liên hệ công ty dịch vụ bất động sản tại tỉnh Bình Dương

Hiện nay, có rất nhiều người tìm tới các công ty dịch vụ bất động sản tại Bình Dương để xác minh và lấy thông tin quy hoạch của thửa đất. Những công ty này sẽ giúp các bạn có được thông tin quy hoạch nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, mọi người sẽ phải trả một khoản chi phí cho họ và mức phí ít hay nhiều phụ thuộc vào chính sách của từng công ty.

3.5. Kiểm tra thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương trên sổ đỏ

Một trong những cách tra cứu thông tin thửa đất an toàn là xem trực tiếp trên sổ đỏ. Đây là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tính pháp lý cao, thể hiện mọi thông tin quy hoạch của thửa đất đó gồm đang thuộc quy hoạch gì. Thế nhưng, nếu quy hoạch có sự thay đổi nhưng chưa được cập nhật trên sổ đỏ thì thông tin các bạn thu được chưa chắc đã chính xác.

Bên cạnh đó, để việc tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương đạt hiệu quả cao, mọi người phải biết cách đọc bản đồ quy hoạch đất để xác định chính xác giá trị, tính pháp lý của thửa đất đó. Từ đó giúp hạn chế rủi ro khi rót vốn đầu tư vào bất động sản.

Với những thông tin trên đây, Rich Nguyen Academy tin rằng các bạn đã biết cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương. Nếu muốn tìm hiểu thêm kiến thức đầu tư bất động sản cùng diễn giả Rich Nguyen, mọi người hãy truy cập vào link https://bdsthucchien.richnguyen.vn/. Hoặc liên hệ theo số hotline 1900 9999 79 để biết thêm thông tin chi tiết!

ĐỪNG BỎ LỠ

CÔNG TY CỔ PHẦN

RICH NGUYEN ACADEMY

MST: 5701988820
Địa chỉ: Phòng 4011, Tòa C5 D'Capitale, Số 119 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 1900.99.99.79
Email: info@richnguyen.vn

Theo dõi RichNguyen:

LIÊN HỆ

Rich Nguyen và đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng.

Copyright © Rich Nguyen 2021

1900999979
icons8-exercise-96 chat-active-icon